Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เติมความสดใสให้บ้านสวยด้วย พรมปูพื้น หลากสี

เติมความสดใสให้บ้านสวยด้วย พรมปูพื้น หลากสี

เติมความสดใสให้บ้านสวยด้วย พรมปูพื้น หลากสี

 

ลองสังเกตกันดูว่าเวลาเราไปเดินชมบ้านตัวอย่าง หรือไปเดินตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์แล้วรู้สึกว่าตัวอย่างห้องที่ร้านตกแต่งไว้ให้ดูนั้นสะดุดตาและสวยงามอลังการ ดูน่าสนใจ สร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วนอกจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หลักอย่างพวกโซฟา โต๊ะ เตียง ตู้ลิ้นชัก เก้าอี้นวม ฯลฯ แล้วก็มักจะมี พรมปูพื้น เป็นส่วนหนึ่งในนั้นที่ช่วยเสริมความโดดเด่นและช่วยคอมพลีทสไตล์ของห้องให้ดูลงตัวและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันพรมก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายสี หลายวัสดุและหลายขนาด เพื่อให้ตอบโจทย์กับแต่ละบ้านแต่ละห้องที่ต้องการนำไปตกแต่ง ดังนั้นการจะเลือก พรมปูพื้น สักผืนมาไว้เป็นไอเทมในบ้านก็จะต้องเลือกโทนสีและดีไซน์ที่เหมาะสมและกลมกลืน เข้ากันได้กับห้องของบ้าน เพื่อให้ พรมปูพื้น ช่วยเสริมจุดเด่นและตอกย้ำตัวตนของเจ้าของบ้านได้อย่างแท้จริง ส่วนจะมีโทนสีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันว่าพรมสีไหนสไตล์ไหนใช่ตัวตนของคุณและเหมาะกับห้องของคุณบ้าง

พรมปูพื้น กลุ่มสีเอิร์ธโทน เติมความอบอุ่นให้ห้องดูผ่อนคลาย

พรมปูพื้น กลุ่มสีเอิร์ธโทน เติมความอบอุ่นให้ห้องดูผ่อนคลาย

มาเริ่มต้นกันที่โทนสียอดฮิตของ พรมปูพื้น อย่างกลุ่มสีเอิร์ธโทนที่ช่วยมอบความอบอุ่นละมุนใจ มองแล้วสบายตา แถมยังแมทช์ง่าย เข้าได้กับหลากหลายสไตล์การตกแต่งห้องอีกด้วย แถมยังมีให้เลือกเยอะ มาดูกันว่าพรมสีเอิร์ธโทนยอดนิยมมีสีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

  • พรมปูพื้น สีน้ำตาล เป็นโทนสีกลาง ๆ สุดเบสิกที่สามารถประยุกต์ได้กับทุกห้อง แถมยังหาซื้อได้ง่าย มีหเลือกหลายเฉดน้ำตาลด้วยกัน ไม่ว่าจะสีน้ำตาลอ่อนหรือเข้ม เป็นสีที่ช่วยปรับลดสีอื่น ๆ ให้ดูซอฟท์ลง ช่วยเติมบรรยากาศสุดอบอุ่นให้ห้องทั้งการตกแต่งแบบมินิมอล สไตล์นอร์ดิก ไปจนถึงสไตล์ธรรมชาติ แถมยังไปด้วยกันได้ดีกับห้องที่ปูพื้นไม้ สามารถเลือกพรมสีน้ำตาลเฉดที่อ่อนหรือเข้มกว่าพื้นไม้ของคุณได้เลย แล้วแมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ที่มีสีเอิร์ธโทนเฉดต่าง ๆ ให้ตัดกันสักหน่อย รับรองว่ามองแล้วจะแลดูกลมกลืนไปด้วยกันได้ดีทีเดียว
  • พรมปูพื้น สีครีมมาถึงโทนสีอ่อน เพิ่มความสดใสและความสว่างสบายตา เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกโทนสี เป็นโทนสียอดนิยมอันดับต้น ๆ ของคนแต่งบ้านในการเลือก พรมปูพื้น ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยเฉพาะบ้านสไตล์มินิมอลและนอร์ดิก จะขาดสีนี้ไปไม่ได้เลย ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการเติมความนุ่มนวลละมุนละไมให้กับบ้านแนะนำแต่งด้วย พรมปูพื้น สีครีมเฉดต่าง ๆ แล้วเลือกวัสดุเป็นพรมขนยาวคล้ายขนสัตว์ที่มีความนุ่มฟูก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้อารมณ์เหมือนอยู่ในบ้านทางฝั่งยุโรป ข้อควรระวังคือเรื่องของการดูแลความสะอาด สำหรับโทนสีอ่อนไม่แนะนำให้เลือกเป็น พรมปูพื้นห้องรับแขก หรือห้องที่ผู้คนพลุกพล่านเหรือสมาชิกในบ้านใช้งานกันเป็นประจำ พราะอาจจะควบคุมเรื่องความสะอาดได้ยากและอาจทำให้พรมของคุณดูหมองและเสื่อมสภาพได้ไวนั่นเอง
  • พรมปูพื้น สีเทากลาง ๆ สุดแสนจะเรียบง่าย สุขุม สบายตาแถมยังเข้าได้กับทุกดีไซน์ห้อง สำหรับคนที่ต้องการ พรมปูพื้น สีเรียบ ๆ ไม่แย่งความเด่นจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นและสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้หลาย ๆ ห้อง ขอแนะนำโทนสีเทาเฉดต่าง ๆ นับว่าเป้นสีที่เซฟที่สุดเพราะสามารถเข้าได้แทบทุกสีทั้งสีเอิร์ธโทนด้วยกันไปจนถึงสีสันฉูดฉาดก็ช่วยเบรกสร้างความสมดุลได้ดีเลยทีเดียว แถมยังแฝงไว้ซึ่งความเรียบหรูช่วยให้ห้องของคุณดูทันสมัยอีกด้วย

กลุ่มสีเอิร์ธโทนสุดแสนจะละมุนตานี้นับว่าเป็นโทนสีของ พรมปูพื้น ที่เหมาะกับมือใหม่ในการเลือกไปแต่งห้องได้แบบง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น พรมปูพื้นห้องนอน หรือ พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น จะเลือกยังไงก็ไม่พลาด

พรมปูพื้น กลุ่มสีเขียวเติมความสดชื่นสดใสสไตล์ธรรมชาติ

สำหรับคนที่ต้องการความสดชื่น อยากให้ห้องของคุณเหมือนกับนั่งพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโดยไม่ต้องออกไปเผชิญกับมลภาวะหรือฝุ่นละอองข้างนอกด้วยตัวเอง เราขอแนะนำให้เลือกตกแต่งห้องหรือมุมโปรดของคุณด้วย พรมปูพื้น โทนสีเขียว เน้นเลือกเขียวพาสเทลอ่อน ๆ หรือเขียวเฉดที่ไม่ฉูดฉาดมากนัก เพื่อให้มองแล้วสบายตาสบายใจไม่แสบตา นอกจากนี้สีเขียวยังเป็นสีที่เหมาะกับการละสายตาจากหน้าจอไปมองเพื่อพักสายตา ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าของสายตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เหมาะกับการปูไว้ในห้องทำงานหรือ Working Space แล้วอย่าลืมหาต้นไม้สวย ๆ มาตกแต่งเพิ่มเติมให้ห้องของคุณมีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบเหมาะกับการพักผ่อนแบบสุด ๆ

พรมปูพื้น กลุ่มทูโทนขาว-ดำสลับลวดลายสวยงาม เติมความโมเดิร์น

พรมปูพื้น กลุ่มทูโทนขาว-ดำสลับลวดลายสวยงาม เติมความโมเดิร์น

มาถึงอีกหนึ่งโทนสีที่หลาย ๆ คนนิยมเลือกไปตกแต่งบ้านก็คือสีขาวดำสลับกันในลวดลายต่าง ๆ อาจจะเป็นลายกราฟิก ลายเรขาคณิต หรือลายเส้นอิสระ โดยส่วนใหญ่แล้ววัสดุของพรมโทนสีขาวดำแบบนี้มักจะเป็นพรมขนสั้นหรือพรมพื้นเรียบ เช่น หวายเทียม พลาสติก เป็นต้น เพื่อโชว์ลวดลายขาวดำสลับกันให้เห็นอย่างเด่นชัดมากที่สุดนั่นเอง เป็น พรมปูพื้น ที่เหมาะกับพื้นห้องสีเรียบ ๆ หรือสีเดี่ยว ๆ ไม่เหมาะกับพื้นที่มีลวดลายมากเพราะอาจทำให้ห้องดูลายตาจนเกินไปได้ ในส่วนของไอเดียการตกแต่งด้วยพรมสีทูโทน อยากจะแนะนำให้วางเป็นไอเทมหลักของห้องไปเลย โดยให้เลือกขนาดเป็น พรมปูพื้นผืนใหญ่ วางไว้ในห้องที่มีขนาดค่อนข้างกว้างหรือมีพื้นที่เหลืออย่างเพียงพอสักหน่อยเพื่อให้ดูโดดเด่นสะดุดตาที่สุด แล้วจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีพื้น หรือแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นก็ได้เช่นกัน

เติมความสดใสให้บ้านสวยด้วย พรมปูพื้น หลากสี

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียง่าย ๆ ในการเลือก พรมปูพื้น โทนสียอดนิยมต่าง ๆ ที่สามารถเลือกหยิบมาตกแต่งห้องหรือบ้านได้แบบง่ายมาก ๆ สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์ ไม่ต้องคิดเยอะว่าจะกลมกลืนหรือเข้ากันหรือเปล่า เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างเบสิกและประยุกต์ไปใช้แต่งได้หลากหลายห้องเลย ไม่ว่าจะเลือกเป็น พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น เน้นเลือกเฉดสีเข้มขึ้นมาสักหน่อยหรือเลือกเป็นพรมวัสดุสังเคราะห์จะได้ทำความสะอาดง่าย แต่ถ้าเป็น พรมปูพื้นห้องนอน ก็เลือกเป็นโทนสีอ่อนละมุนอบอุ่นให้เหมาะกับการพักผ่อน มองแล้วสบายตา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้พรมที่เหมาะกับการใช้งานแล้ว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close