Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ส่องไอเดียโคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอน

ส่องไอเดียโคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอน

ห้องนอนนั้นเป็นห้องที่มีความสำคัญมากที่สุดห้องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นห้องที่ใช้เติมพลัง ใช้เป็นที่นอนหลับพักผ่อน เป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดห้องหนึ่ง และการตกแต่ง การจัดห้องนอนตามสไตล์ความขอบของเจ้าของห้องนั้นเป็นเรื่องที่เจ้าของห้องนอนต้องทำอยู่แล้ว แต่นอกเหนือจากนั้นเรื่องของการจัดแสงสว่างในห้องนอนก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมากที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว 

 

                     ในเรื่องของความสว่างในห้องนอนในช่วงของกลางวันอาจจะไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะมีแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาถึงอยู่แล้ว และส่วนมากห้องนอนนั้นจะถูกใช้ในเวลากลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเรื่องของการเลือกใช้โคมไฟในห้องนอนนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียว การเลือกใช้โคมไฟที่ไม่เกะกะ ให้แสงสว่างเหมาะกับการนอน เพียงพอสำหรับการอ่านหนังสือ เขียนงาน เล่นโทรศัพท์ และเพิ่มความสวยงามเจริญหูเจริญตาในห้องนอน จะช่วยให้การใช้เวลาที่อยู่ในห้องนอนนั้นเป็นเวลาแห่งความสุข และคุณภาพโดยแท้จริง 

การเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอนรูปแบบต่าง  

              สำหรับห้องนอนของแต่ละคน แต่ละบ้านนั้นไม่เหมือนกัน บางบ้านมีจำนวนสมาชิกมากมายสะดวกในการนอนรวมกันในโถงบ้านที่มีพื้นที่มาก บางบ้านมีลูกเล็กจำเป็นต้องนอนห้องนอนรวมกับสมาชิกในบ้านหลายคน ทั้งสามี ทั้งพี่เลี้ยง บางบ้านใช้ห้องนอนเป็นทั้งพื้นที่สำหรับนอน และพื้นที่ทำงาน บางบ้านแยกห้องนอนเป็นสัดส่วนสำหรับสมาชิกในแต่ละคน บางบ้านเป็นห้องนอนของคู่รัก สามี ภรรยา 

              โดยในห้องนอนนั้นโคมไฟตั้งพื้นเป็นโคมไฟที่ค่อนข้างที่จะเหมาะสมกับการวางไว้ในห้องนอนมากที่สุด แต่ด้วยความแตกต่างของห้องนอนในนิยาม และฟังก์ชั่นการใช้งานห้องนอนที่ต่างกันนี้ จึงค่อนข้างที่จะเป็นปัญหาในการเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้นสำหรับตั้งในห้องนอนพอสมควร เว็บไซต์ lounge lovers นั้นได้มีแนวทาง และข้อมูลไอเดียในการเลือกโคมไฟตั้งพื้นในห้องนอนในรูปแบบต่าง ให้เหมาะสมกับทุกบ้านมาฝากดังนี้

 

ไอเดียเลือกโคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอนวัยผู้ใหญ่ 

สำหรับห้องนอนในวัยผู้ใหญ่นั้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นห้องนอนสไตล์เรียบหรู ไม่หวือหวา หรือไม่เน้นการออกแบบตกแต่งด้วยสีสันฉูดฉาดเหมือนห้องนอนเด็ก หรือวัยรุ่น แต่ด้วยไลฟ์สไตล์วัยทำงาน ห้องนอนนั้นก็อาจจะเป็นมีมุมสำหรับทำงานด้วยนิดหน่อย วางเอกสาร ปากกา แว่นตา โทรศัพท์  หรือมุมโต๊ะคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไอทีสำหรับทำงานอยู่ในห้อง 

หลีกเลี่ยงการใช้ไฟดวงใหญ่ในห้องนอนเพราะทั้งสิ้นเปลือง และทำให้หลับยาก ควรใช้โคมสำหรับทำงานโดยเฉพาะ โดยใช้ไฟแบบ Cool White แบบตั้งโต๊ะ และโคมไฟตั้งพื้นแบบ Margart Floor Lamp  สี white shade black สไตล์เรียบหรูดูมีระดับ ไม่หวือหวา สามารถจัดวางได้ไม่เกะกะ ให้แสง Warm White ที่ช่วยความรู้สึกอยากนอน อบอุ่น นุ่มนวล เพิ่มประสิทธิภาพในการนอนได้อย่างเต็มที่สำหรับห้องนอนของคู่รักช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก และเพิ่มความอบอุ่น ผ่อนคลาย และกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักมากขึ้น 

 

ไอเดียเลือกโคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอนวัยรุ่น

สำหรับวัยรุ่นนั้นโดยส่วนใหญ่จะมีห้องนอนเป็นส่วนตัวกันอยู่แล้ว เพราะเป็นวัยที่กำลังย่างก้าวสู่วัยทำงานต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ต้องการที่จะมีมุมที่สามารถให้เวลากับตัวเองได้ ดังนั้นสำหรับห้องนอนของวัยรุ่นนั้นจะค่อนข้างได้ใช้งานบ่อย นอกเหนือจากการพักผ่อนนอนหลับแล้ว กิจกรรมอื่น อย่างเช่นการท่องหนังสือ อ่านหนังสือ การทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เล่นดนตรี

หรือรวมไปถึงกิจกรรมงานอดิเรกต่าง บางคนถึงขนาดรับประทานข้าวในห้องนอนเลยก็มี เรียกได้ว่าห้องนอนสำหรับวัยรุ่นนั้นเป็นของคู่กัน และเป็นมุมเซฟโซนเลยก็ว่าได้ สำหรับวัยรุ่นนั้นเป็นวัยที่มีพลังงานเหลือล้น และไม่ได้เป็นวัยที่มีปัญหาการหลับยาก 

การใช้ไฟแบบ Daylight ในห้องนอนในช่วงกลางวันนั้นเป็นการที่ช่วยให้แสงสว่างในวงกว้าง และเหมาะกับการท่องหนังสือ เขียนหนังสืออีกด้วย ในส่วนของกลางคืนก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้ในรูปแบบของโคมไฟตั้งโต๊ะในการให้แสงสว่างเวลาอ่านหนังสือแทน ส่วนของโคมไฟตั้งพื้นในห้องนอนของวัยรุ่นนั้น เลือกเป็นแบบโคมไฟตั้งพื้นแบบ Loweel Black Floor Lamp ทำจากวัสดุ marble & iron สี black & gold สไตล์เท่ เก๋ ทันสมัย เหมาะกับห้องสำหรับวัยรุ่นอย่างมาก สามารถจัดวางได้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน 

ไอเดียเลือกโคมไฟตั้งพื้นสำหรับห้องนอนวัยสูงอายุ

สำหรับการใช้ห้องนอนของวัยสูงอายุนั้นจะค่อนข้างแตกต่างจากห้องนอนของหนุ่มสาววัยทำงาน หรือวัยรุ่นมาก โดยส่วนใหญ่ห้องนอนของคนวัยสูงอายุนั้นจะเป็นห้องนอนที่ใช้เฉพาะเวลาพักผ่อนกลางคืนอย่างเดียวเท่านั้น เพราะคนสูงอายุส่วนใหญ่จะชอบใช้เวลาร่วมกับลูกหลาน ชอบออกไปพบปะผู้คน ไม่ชอบที่จะเก็บตัวอยู่ในห้องเพียงลำพัง สิ่งสำคัญสำหรับห้องนอนในวัยนี้จะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

สำหรับการจัดไฟภายในห้องนอนนั้นจะมีการจัดการใช้ไฟ 4 แบบ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยมากี่สุด คือไฟแบบดวงใหญ่ที่ให้ความสว่างพอสมควรในเวลากลางคืน แบบโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือต่าง อาทิหนังสือธรรมมะ หนังสือสวดมนต์ก่อนนอน 

 

ไฟติดผนังห้องนอนที่เป็นทางเดินระหว่างไปห้องน้ำ และไฟตั้งพื้นเพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้องนอน และช่วยเพิ่มความสวยงาม ความมีชีวิตชีวาให้ห้องนอนน่าอยู่ โดยโคมไฟตั้งพื้นที่เหมาะสมกับห้องนอนวัยผู้สูงอายุ สไตล์เรียบหรู มีคลาส ตั้งวางตรงไหนก็ดูเสริมให้ห้องดูดี ไม่เกะกะไม่เป็นอันตราย สามารถวางหลบมุมได้ เข้ากับสีห้องทุกเฉดสี 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close