Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเลือกโคมไฟติดเพดาน ได้ทั้งความสว่างและสวยงามในทุกพื้นที่

ไอเดียเลือกโคมไฟติดเพดาน ได้ทั้งความสว่างและสวยงามในทุกพื้นที่

เสน่ห์ของโคมไฟเพดานที่ถูกนำมาใช้ติดตั้ง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเข้าสู่ยุคที่เต็มไปด้วยสิ่งของสุดโมเดิร์น แต่เทรนด์การเลือกใช้โคมไฟประเภทนี้ก็ยังคงถูกเลือกใช้ให้กลายเป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มแสงสว่างและความสวยงามให้กับบ้านของเราได้อยู่เสมอ ซึ่งรูปทรงการออกแบบได้ถูกสร้างสรรค์ให้มีความหลากหลายมากกว่าแต่ก่อน มีการพัฒนารูปแบบที่ซับซ้อน น่าสนใจ แปลกใหม่ และเน้นลูกเล่นมากขึ้น ทำให้เรามีตัวเลือกสำหรับการแต่งบ้านได้ตรงความต้องการ

ไอเดียเลือกโคมไฟติดเพดาน ได้ทั้งความสว่างและสวยงามในทุกพื้นที่

นอกจากการตกแต่งด้วยรูปทรงของโคมไฟแขวนเพดานแล้ว แสงสีที่ส่องสว่างออกมาจากหลอดไฟยังเป็นตัวกำหนดอารมณ์ความรู้สึก ดังนั้นรายละเอียดก่อนติดตั้งจึงควรถูกนำมาพิจารณาควบคู่ไปกับสไตล์ของห้อง และประเภทการใช้งานอย่างเหมาะสม เพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงต่อกัน และสร้างสีสันให้กับทุกห้องให้สวยอย่างลงตัว และสมบูรณ์แบบมากที่สุด

แนวทางสร้างสรรค์โคมไฟเพดานให้ได้ดั่งใจ

แนวทางสร้างสรรค์โคมไฟเพดานให้ได้ดั่งใจ

  1. หากต้องการเน้นความหรูหราสักหน่อย เลือกใช้เป็นรูปทรงที่ออกแบบให้เกือบจะเป็นโคมไฟระย้าสักหน่อย ซึ่งจะช่วยสร้างจุดดึงดูด สร้างบรรยากาศแวววาวด้วยงานดีไซน์ที่สะท้อนออกมาจากวัสดุที่ใช้ออกแบบโคมไฟ ตัวโคมไฟระย้าที่มีขนาดพอเหมาะพอดี จะช่วยส่องสว่างได้อย่างทั่วถึงตามลักษณะของตัวโคมไฟ ดังนั้นมันอาจจะถูกนำไปประยุกต์ใช้เป็นงานตกแต่ง หรือสำหรับใช้งานเฉพาะตำแหน่งจะดีกว่า ส่วนถ้าหากต้องการแสงไฟที่มีความสว่างดีเยี่ยม กระจายตัวได้ทั้งห้อง ให้เลือกโคมไฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ต้องให้สัมพันธ์กับพื้นที่ด้วย เพื่อป้องกันแสงสว่างที่จ้าเกินไป ให้บรรยากาศนุ่มละมุนตาและอบอุ่นจะดีกว่า
  2. ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เน้นการต้อนรับแขกที่เข้ามาเยี่ยมเยือน และใช้เป็นพื้นที่สำหรับผ่อนคลาย ลองเลือกใช้เป็นโคมไฟเพดานประเภทฝังอยู่ใต้ฝ้า ซึ่งจะช่วยส่องเน้นตามตำแหน่งต่างๆ ได้ตามต้องการในทิศทางที่เหมาะสม แถมยังช่วยสร้างมิติภายในห้อง ให้เกิดจุดเด่นเฉพาะพื้นที่ๆ ต้องการเน้นอีกด้วย
  3. เพื่อการใช้งานที่เน้นให้บรรยากาศสว่างนวลตามากที่สุด สีของผนังบ้านควรจะเลือกเป็นโทนสีที่ไม่ทึบแสง อย่าเลือกสีเข้มจนเกินไป หากไม่ใช่คนที่ชอบความสลัวของห้องแล้วล่ะก็ เลือกสีผนังบ้านเป็นโทนสดใสดีกว่า แต่ไม่ควรเป็นสีที่มองแล้วรู้สึกสว่างจ้า จากนั้นติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานในทิศทางส่องเข้าหาผนัง จะได้แสงสว่างที่สะท้อนกลับออกมา เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ สำหรับคนที่อยากสร้างลูกเล่น

แสงสว่างจากโคมไฟโทนเหลืองอ่อนหรือส้ม สร้างบรรยากาศอบอุ่น

โทนเหลืองอ่อนหรือส้ม สร้างบรรยากาศอบอุ่น

แสงไฟโทนสีเหลืองและส้ม สามารถเข้าได้กับทุกห้องภายในบ้าน แต่ระดับความสว่างอาจจะแตกต่างกันออกไปตามกิจกรรมการใช้งาน ซึ่งแสงในโทนนี้ จะเป็นกลุ่มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา รู้สึกผ่อนคลายและปลอดภัย จะเหมาะกับการนำไปใช้ตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัวในมุมสำหรับรับประทานอาหาร ยิ่งเป็นช่วงกลางคืน แสงสว่างจากหลอดไฟสีส้ม จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์ที่น่าหลงใหล น่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก

การติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานสำหรับห้องน้ำ

การติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานสำหรับห้องน้ำ

ในส่วนของห้องน้ำ ซึ่งมักจะเป็นส่วนที่ต้องให้ความปลอดภัย เน้นแสงสว่างที่ชัดเจนมากเป็นพิเศษ มักนิยมติดตั้งเป็นโคมไฟติดผนัง หรือโคมไฟเพดานที่ไม่ได้เน้นความสวยงามมากนัก แต่หากต้องการเลือกเป็นโคมไฟแบบแขวนเพื่อขับเน้นความสวยงามของห้องน้ำไปพร้อมกับประโยชน์ใช้สอยแล้วล่ะก็ แนะนำให้ติดตั้งเพิ่มร่วมกับโคมไฟประเภทอื่นๆ อาจเลือกเป็นการจัดวางแขวนขนาบข้างกับกระจกหน้าอ่างล้างหน้า สำหรับการใช้งานแต่งหน้า ประยุกต์แทนที่โคมไฟติดผนัง ช่วยสร้างความแปลกใหม่ เป็นอีกสีสันที่น่าสนใจทีเดียว

เลือกใช้หลอดแบบ LED เพื่อเพิ่มคุณภาพและความสวยงาม

เลือกใช้หลอดแบบ LED เพื่อเพิ่มคุณภาพและความสวยงาม

เพื่อประโยชน์ในการใช้งานมากที่สุดสำหรับการติดตั้งโคมไฟเพดานให้ดูสวย สบายตา และคุ้มค่ากับการใช้งาน เน้นเป็นหลอดไฟแบบ LED ซึ่งในปัจจุบันเป็นหลอดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับแรก หลอดไฟที่สามารถเข้าได้กับโคมไฟทุกประเภท ไม่ว่าจะรูปทรงไหนๆ หลอดไฟ LED ก็ช่วยส่องสว่างสร้างบรรยากาศที่ดีได้ดั่งใจ อีกทั้งคุณสมบัติที่มีอายุการใช้งานยาวนนาน ประหยัดพลังงาน ทำให้ไม่เปลืองค่าไฟฟ้า ชั่วโมงการใช้งานยาวนานถึง 50,000 ชั่วโมง หากรักษาดีๆ ใช้งานอย่างถูกต้อง ก็ยิ่งเพิ่มอายุการใช้งานให้มากขึ้นกว่านี้ได้อีกด้วย

ใครที่หลงใหลการเลือกใช้โคมไฟส่องสว่างแบบแขวนเพดาน ลองประยุกต์นำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ แล้วจะพบว่า สิ่งที่เคยถูกจำกัด จะกลายเป็นเพียงความเชื่อเดิมๆ เพราะหากการสร้างสรรค์มีความเหมาะสม ปลอดภัย ได้ประโยชน์ และสวยงามไปพร้อมกัน รับรองว่าโคมไฟแขวนเพดานจะกลายเป็นความต้องการในทุกพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close