Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
มารู้จักกับโคมไฟตั้งพื้นว่าเป็นอย่างไร

มารู้จักกับโคมไฟตั้งพื้นว่าเป็นอย่างไร

โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟแบบที่คนทั่วไปรู้จักกันดีคือ โคมไฟติดเพดาน หรือไม่ก็โคมไฟตั้งโต๊ะ แต่อาจจะมีบางคนที่อาจจะยังไม่รู้จักโคมไฟอีกลักษณะหนึ่ง โคมไฟนั้นก็คือ ประเภทตั้งพื้นนั่นเอง ว่ามีลักษณะอย่างไร โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนนิยมใช้ตั้งในห้องไหน คงจะสามารถเฉลยตรงนี้ได้เลยก็คือ ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้โคมไฟตั้งพื้นไว้ในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือไม่ก็ห้องทำงาน อย่างไรก็ตาม โคมไฟแบบตั้งพื้นก็สามารถเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย อยู่ที่เจ้าของบ้านว่าต้องการเคลื่อนย้ายโคมไฟไปตรงจุดไหน สำหรับรายละเอียดในด้านต่างๆ นั้น เรามาทำความรู้จักพร้อมๆ กันได้เลย

โคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟตั้งพื้นผลิตมาจากอะไร

โคมไฟตั้งพื้นนั้น ผลิตมาจากวัสดุและพื้นผิวหลากหลาย เช่น พวกไม้เชอรี่ โอ๊ก วอลนัท ไม้ไผ่ ไม้อัด เราคงอาจจะเคยเห็นโคมไฟคริสตัล สวยหรูตามโรงแรม โคมไฟเหล่านี้ทำมาจากพื้นผิวคริสตัล สำหรับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือร่วมสมัยนั้น นิยมใช้ โคมไฟตั้งพื้นแบบโลหะ พวกทองแดง โครเมี่ยม เหล็กชุบสแตนเลส หรือจะแบบแก้วหลากสี ก็นิยมใช้เช่นกัน เพราะโคมไฟตั้งพื้นแบบแก้วหลากสีจะช่วยเพิ่มลวดลายให้กับการตกแต่งภายในห้องได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกโทนสีต่างๆ ได้ตามต้องการ

การตกแต่งห้องด้วยโคมไฟตั้งพื้น

สำหรับการตกแต่งห้องด้วยโคมไฟตั้งพื้นนี้ เราสามารถนำโคมไฟประดับตกแต่งตามห้องต่างๆ ซึ่งจะทำให้ห้องมีสไตล์ตามต้องการ อาจจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆ มาประดับเข้าด้วยกันเป็นชุดเดียวกัน ด้วยในปัจจุบันมีผู้ผลิตได้ออกแบบโคมไฟไว้หลากหลายสไตล์ มีรูปทรงที่แตกต่างกัน เช่น โคมไฟชนิดตั้งพื้นที่ออกแบบมาเพื่อให้สะท้อนแสงไฟกับเพดาน ให้แสงที่ดูนุ่มนวล ทำให้ห้องนั้นมีสไตล์ความหรูหรา ห้องมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

แสงสว่างของโคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟตั้งพื้นได้รับการออกแบบด้วยแสงสว่างที่หลากหลาย มีปุ่มปรับระดับได้ตามต้องการ อีกทั้งยังเลือกสีได้หลากหลายสี ความสำคัญของแสงสว่างนั้น นอกจากจะช่วยให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆภายในห้องได้อย่างชัดเจนแล้ว แสงสว่างยังจะช่วยเสริมบรรยากาศภายในห้องให้มีชีวิตชีวา เสริมให้มุมมืดของห้องดูกว้างขวาง หากมีการจัดแสงที่สมดุล เหมาะสมกับความต้องการ ก็จะช่วยให้ห้องนั้นมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ในเรื่องของการจัดองค์ประกอบทั้งเฟอร์นิเจอร์และแสงสว่างให้เข้ากันอย่างลงตัว

ราคาของโคมไฟตั้งพื้น

สำหรับราคาของโคมไฟตั้งพื้นนั้น มักจะมีราคาที่ถูกกว่าราคาพวกโคมไฟติดเพดาน อาจจะด้วยความหรูหราและขนาด ยกตัวอย่างง่ายๆ หากเป็นโคมไฟแบบติดเพดาน พวกโคมไฟระย้า มักจะออกแบบให้มีความหรูหรา ซึ่งทำมาจากแก้วคริสตัล และจะมีขนาดใหญ่เพื่อจะให้ดูเด่น เหมาะที่จะติดบนเพดาน แต่หากเป็นโคมไฟแบบตั้งพื้นแล้ว การออกแบบก็จะคำนึงถึงการใช้งานจริง ที่หากมีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้เคลื่อนย้ายได้ไม่สะดวก ขนาดจึงมีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงระดับกลางพอประมาณ การดีไซน์ก็จะเน้นตามสไตล์ เช่น แนวโมเดิร์น หรือแนวแฟนตาซี ไม่ได้หรูหราแบบโคมไฟระย้า ราคาของโคมไฟตั้งพื้นโดยส่วนใหญ่แล้วจึงไม่สูงมากนัก หากเทียบกันง่ายๆ กับโคมไฟระย้า

โคมไฟตั้งพื้น

การประดับตกแต่งด้วยโคมไฟนั้น นอกจากจะให้ประโยชน์ด้านแสงสว่างซึ่งเป็นส่วนหลักแล้ว ยังเป็นการเสริมความสวยงาม สร้างบรรยากาศให้กับห้อง เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งห้อง ทำให้ห้องนั้นมีความสวยงาม สำหรับโคมไฟแบบตั้งพื้นนั้น มีข้อดีกว่าโคมไฟแบบอื่นตามที่เห็นได้ชัดเจนคือ การที่เราสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก จากตอนแรกตั้งไว้ที่ห้องรับแขก หากจะย้ายมายังห้องทำงานก็ย้ายได้เลย ไม่ต้องมาแกะติดใหม่ เหมือนกับโคมไฟที่ติดผนังแล้ว หรือโคมไฟประเภทที่ติดตั้งบนเพดานที่มักจะติดตั้งแบบถาวร มีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการเลือกโคมไฟแบบตั้งพื้นก็คือ ขนาดและสีของโคมไฟ ควรจะเลือกในขนาดที่ปานกลาง ไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป และควรเป็นสีกลางๆ เพื่อให้เข้ากับห้องที่เราอาจจะต้องการเคลื่อนย้ายโคมไฟไปยังหลายๆ ห้อง และมีเฟอร์นิเจอร์หรือสไตล์การแต่งห้องที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้เพื่อให้การเลือกซื้อโคมไฟแบบตั้งพื้นของเรานั้น ประหยัด คุ้มค่าและสวยงาม ประยุกต์ใช้ได้ในบรรยากาศที่หลากหลาย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close