Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
การเลือกตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟที่หลากหลาย

การเลือกตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟที่หลากหลาย

โคมไฟ

การจัดบ้านให้สวยงามเป็นอีกหนึ่งภารกิจของคนในครอบครัวที่สำคัญ เพราะบ้านถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยให้ความสะดวกสบายให้กับทุกคนในครอบครัว หากบ้านได้รับการจัดให้ดูดี สวยงาม น่าอยู่ บ้านนั้นคงเป็นวิมานบนดินดีๆ นี่เอง ซึ่งการเลือกตกแต่งบ้านให้สวยงามนั้น นอกจากเราควรใส่ใจในเรื่องการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และการดูแลความสะอาดสะอ้านภายในตัวบ้านแล้ว การเลือกโคมไฟตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญ ในปัจจุบันมีผู้ผลิตโคมไฟได้ผลิตโคมไฟที่สวยงามหลากหลายให้ผู้ซื้อได้เลือกใช้กัน ดังเช่น

โคมไฟระย้า

โคมไฟระย้า หรือที่เรียกว่าโคมไฟติดเพดาน เป็นโคมไฟที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้เลือกมาตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม หรูหรา นอกจากจะให้ความสว่างแล้ว การเลือกโคมไฟระย้ายังจะบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เพราะโคมไฟชนิดนี้มีการออกแบบที่สวยงามหลากหลาย ทำให้บ้านดูดีและสวยงามเป็นอย่างมาก

โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะมีหลากหลายแบบ เช่น แบบที่ตั้งไว้ในห้องทำงาน ให้แสงสว่างที่ช่วยให้เราสามารถอ่านหนังสือ ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ภายในห้อง ให้แสงสว่าง ณ จุดนั้นๆ สามารถปรับเปลี่ยนมุมหรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย สามารถตั้งมุมที่เตียงนอนก็ได้ แต่ละแบบก็มีความสวยงามและสไตล์ที่แตกต่างกัน ผู้ซื้อสามารถเลือกตามที่ต้องการได้เลย

โคมไฟติดผนัง

โคมไฟแบบติดผนังจะช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับผนังของบ้าน มีแสงสว่างที่กระจายตัวอย่างนุ่มนวล เพิ่มความแสงสว่างเฉพาะจุด สามารถเลือกใช้โคมไฟแบบนี้ในทุกจุดที่ต้องการเน้นแสงสว่าง เช่น แบบติดผนังในห้องนอน แบบติดตั้งหน้าบ้านติดผนังสองด้าน หรือจะเป็นบริเวณรอบๆ รั้วบ้าน ก็มีทั้งแบบคลาสิคและแบบโมเดิร์น ควรเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านนั้นๆ

โคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟแบบนี้ให้แสงสว่างที่จะช่วยสะท้อนแสงกับเพดาน สามารถนำมาตกแต่งได้ทั้งห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือแม้แต่ห้องนอน มีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นตั้งพื้นแบบโลหะ หรือที่ทำมาจากทองแดง โครเมี่ยมหรือเหล็กชุบสแตนเลส หรือจะเลือกแนวตั้งพื้นแบบแก้วหลากสี ก็จะช่วยเพิ่มลวดลายในการตกแต่งภายในห้องได้เป็นอย่างดี ดูสวยงามไปอีกแบบ

โคมไฟแบบหลอดไฟ

โคมไฟแบบหลอดไฟนี้ เป็นโคมไฟส่องสว่างโดยทั่วไป ที่จะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่างๆ ภายในห้อง เน้นให้แสงสว่างแบบกว้างๆ ในปัจจุบันก็มีโคมไฟแบบหลอดไฟที่มีรูปทรงที่ดูทันสมัย ไม่ได้เป็นหลอดไฟหลอดยาวๆ เพียงอย่างเดียว มีแบบหลอดไฟอันเล็ก อันกลาง แบบทำให้ห้องดูเป็นมิติด้วยหลอดไฟทั้งดาวน์ไลน์เล็ก หรือแบบกลางที่ดูสวยงาม ตามที่ต้องการ

โคมไฟ

จะเห็นได้ว่าสิ่งที่เราควรคำนึงควบคู่กันในการเลือกซื้อโคมไฟมาตกแต่งบ้านนั้นก็คือ ด้านการใช้งาน ให้ได้ทั้งสองอย่างควบคู่กัน โคมไฟแบบไหนเหมาะกับติดตั้งส่วนใดภายในบ้าน เน้นความสวยงามให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน จะทำให้บรรยากาศของบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ลงตัวกับการตกแต่ง ด้วยการผสมผสานสีสันพร้อมรูปลักษณ์ของโคมไฟจะเพิ่มมิติความสวยงามให้กับบ้าน เพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านอย่างมากเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close