Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนวคิดจัดแสงสว่างนอกบ้านด้วยโคมไฟ ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งสุนทรียะทางอารมณ์

แนวคิดจัดแสงสว่างนอกบ้านด้วยโคมไฟ ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งสุนทรียะทางอารมณ์

ไม่ใช่แค่แสงสว่างภายในบ้านเท่านั้นที่มีความสำคัญ แสงสว่างรอบๆ บ้านก็เป็นอีกพื้นที่ๆ สำคัญไม่น้อย หากบ้านไหนมีสวนหลังบ้าน ไม่อยากปล่อยให้พื้นที่ดูเปลี่ยวเหงาไร้ชีวิตชีวาไปอย่างน่าเสียดาย เรามีคำแนะนำด้วยการเลือกใช้โคมไฟจัดแสงสว่างให้เหมาะสม สร้างสีสันให้พื้นที่นอกบ้านกลายเป็นจุดพบปะสังสรรค์ เปลี่ยนจากการอยู่อาศัยทำกิจกรรมแค่ในบ้าน ให้มาอยู่ที่สวนรอบๆ บ้านบ้าง

แนวคิดจัดแสงสว่างนอกบ้านด้วยโคมไฟ ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งสุนทรียะทางอารมณ์

ดวงไฟที่เลือกใช้ในยามราตรีที่ท้องฟ้ามืดมิดเช่นนี้ การจัดไฟจะไม่ใช่เพียงเพื่อแค่ให้มองเห็นเท่านั้น แต่เรายังช่วยเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่สวยงาม ผ่อนคลาย และเต็มไปด้วยสุนทรียะแห่งการอยู่อาศัยที่คุ้มค่าทั้งภายในและภายนอกบ้าน เพียงแค่จัดสรรแสงสว่างให้ลงตัวก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

โคมไฟแบบเชิงเทียน เน้นเติมบรรยากาศแบบธรรมชาติ

โคมไฟแบบเชิงเทียน เน้นเติมบรรยากาศแบบธรรมชาติ

ความคลาสสิคลึกลับน่าค้นหา และความเชื่อมโยงกับบรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติของสวนกลางแจ้ง หากต้องการขับเน้นสีสันธรรมชาติที่โดดเด่นเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ โคมไฟแบบเชิงเทียนติดผนังที่จำลองลักษณะของเทียนในสมัยโบราณมาใช้ร่วมกัน นิยมติดตั้งเอาไว้บริเวณทางเข้าหน้าบ้าน และรอบๆ บ้านมากกว่าจะติดตั้งภายในสวน เพื่อสร้างความสวยงามให้กับตัวบ้านท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวในยามค่ำคืนนั่นเอง

โคมระย้าแบบวินเทจในสวนหลังบ้าน กับบรรยากาศอันอบอุ่น

โคมระย้าแบบวินเทจในสวนหลังบ้าน กับบรรยากาศอบอุ่น

เสน่ห์จากโคมไฟแบบวินเทจมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นอยู่แล้ว หากอยากแหวกแนวลองมาเลือกใช้โคมไฟระย้าที่หลายคนอาจคิดว่าสามารถใช้งานติดตั้งได้แค่ในพื้นที่ๆ ต้องการความหรูหราเท่านั้น คงไม่ใช่อีกต่อไป เพราะเราสามารถสร้างบรรยากาศให้สวนรอบๆ บ้านด้วยโคมไฟระย้าได้เช่นเดียวกัน ด้วยการเลือกเป็นรูปทรงแบบวินเทจที่ดูเรียบง่ายมีเสน่ห์ ไม่หรูรา แต่เชื่อมโยงกับความเป็นธรรมชาติ ติดตั้งเอาไว้ตามศาลาพักผ่อน หรือจะเป็นซุ้มไม้ที่โอบล้อมไปด้วยไม้เลื้อย เป็นมุมที่นั่งเล็กๆ ก็สามารถเลือกใช้โคมไฟระย้าสไตล์นี้เข้าไปติดตั้งเติมแสงสว่างให้สวยงามได้เช่นกัน

โคมไฟแขวนเพดานรูปทรงเรขาคณิต เรียบหรูดูสบายตา

โคมไฟแขวนเพดานรูปทรงเรขาคณิต เรียบหรูสบายตา

โคมไฟแขวนเพดานรูปทรงเรขาคณิต ช่างดูดึงดูดสายตาสำหรับการตกแต่งแสงสว่างภายในสวน ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ล้อมรอบไปด้วยเอกลักษณ์พิเศษ ทำให้โคมไฟประเภทนี้เหมาะสำหรับการตกแต่งเอาไว้เหนือโต๊ะอาหารนอกบ้าน ทำให้ได้ความรู้สึกสบายตาในทุกการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้เป็นโคมไฟตั้งพื้น หรือโคมไฟสนามในรูปทรงเรียบเก๋แบบนี้ สามารถเข้าได้กับทั้งบ้านสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิคไปพร้อมกัน

เทคนิคเล็กๆ อย่ามองข้ามในการจัดแสงไฟในสวนให้น่ามอง

เทคนิคเล็กๆ อย่ามองข้ามในการจัดแสงไฟในสวนให้น่ามอง

ให้จำเอาไว้เสมอว่า แสงสว่างที่จะถูกติดตั้งโดยทั่วไป ควรเป็นแสงไฟ 2 ประเภทหลักด้วยกันคือ ไฟที่เน้นสำหรับการใช้งาน หากเป็นภายในสวน ไฟส่องสว่างรอบๆ พื้นเป็นบริเวณกว้างมีความจำเป็นไม่น้อย และยังมีไฟส่องสว่างเฉพาะจุด ซึ่งช่วยเพิ่มรายละเอียดให้เรามองเห็นบางจุดในยามกลางคืนได้ชัดเจนขึ้น เช่น โคมไฟติดพื้นตามแนวทางเดิน และดวงไฟที่ติดตั้งให้สามารถมองเห็นระดับขั้นได้ชัดขึ้น

ส่วนตัวต่อมาคือแสงไฟที่ช่วยขับเน้นบรรยากาศ สร้างอารมณ์สบายๆ เลือกเป็นไฟส่องขึ้นด้านบนหรือล่างก็ได้ตามความเหมาะสม หากเป็นสวนที่มีสระว่ายน้ำด้วย อย่าลืมติดตั้งโคมไฟใต้น้ำที่รับรองได้ว่าจะเสริมความสวยงามที่สร้างสรรค์ให้สวนนอกบ้านของคุณน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก

มิติของการตกตกแต่งภายในสวน ไฟใต้น้ำยังไม่จำเป็นต้องใช้สำหรับบ้านที่มีสระว่ายน้ำเท่านั้น แต่เราสามารถเลือกใช้โคมไฟประเภทนี้กับพื้นที่ๆ ต้องการทำให้เกิดมิติธรรมชาติ อย่างน้ำตกจำลอง ซึ่งจะช่วยดึงดูดความน่าสนใจ และแสดงให้เห็นถึงการเตือนผู้คนไม่ให้เข้าใกล้จนเกิดอันตรายจากการลื่นล้มหรือพลัดตกในเวลากลางคืน การติดตั้งไม่ยุ่งยาก อาจจะใช้เพียงแค่ 1-2 ดวงสำหรับพื้นที่ตรงนี้ ก็เพียงพอที่จะช่วยเติมบรรยากาศที่ผ่อนคลายได้แล้ว

เทคนิคที่จะช่วยเติมความสมบูรณ์แบบให้กับการจัดแสงไฟภายในสวน ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน สิ่งที่ควรใส่ใจด้วยก็คือรูปทรงโคมไฟที่นำมาติดตั้ง ซึ่งช่วยเติมเสน่ห์ให้บรรยากาศของบ้านในช่วงเวลากลางวันให้ดูมีสีสัน แม้จะไม่ได้เปิดใช้งานแสงสว่างก็ตาม แต่มันจะช่วยทำหน้าที่เปรียบเสมือนของตกแต่งชิ้นหนึ่ง และกลายเป็นความงดงามอีกเวลาหนึ่งในยามกลางคืนได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close