Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สร้างบรรยากาศรอบบ้านให้น่าอยู่ด้วยการจัดแสงสว่างจากโคมไฟให้เหมาะสม

สร้างบรรยากาศรอบบ้านให้น่าอยู่ด้วยการจัดแสงสว่างจากโคมไฟให้เหมาะสม

สร้างบรรยากาศรอบบ้านให้น่าอยู่ด้วยการจัดแสงสว่างให้เหมาะสม

การจัดแสงสว่างภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญแล้ว อย่าลืมว่ารอบบ้านๆ ในยามราตรีก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นเดียวกัน แสงสีที่ชวนให้น่าหลงใหลในยามค่ำคืน ดูเหมือนจะเป็นแสงเทียบเคียงจากธรรมชาติ แสงสีส้มนวลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และทำให้มีความสุข

ภูมิทัศน์รอบๆ บ้าน จึงควรถูกถ่ายทอดให้เหมือนดั่งสรวงสวรรค์ เป็นสถานที่ของการพักผ่อน มีมุมโปรดสวยๆ ชวนให้แขกเข้ามานั่งพักผ่อนคลาย หรือจะเป็นการพบปะกันของสมาชิกภายในบ้านก็ช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นกลายเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำ ความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเช่า หรือบ้านของตัวเอง คุณก็สามารถเติมเสน่ห์ด้วยการติดตั้งแสงไฟแบบง่ายๆ สร้างชีวิตชีวา ที่คุณจะต้องหลงรักได้อย่างแน่นอน

เมื่อการจัดแสงสว่างรอบบ้านเป็นไปดั่งใจแล้ว มันจึงกลายเป็นพื้นที่ๆ ง่ายที่สุด ที่เราจะขยายไอเดียสร้างสรรค์ให้กว้างขึ้น เพราะมันจะกลายเป็นภูมิทัศน์ที่แปลงโฉมให้กลายเป็นวันดีๆ ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้กลางแจ้งในสวนยามค่ำคืน หรือการเปลี่ยนพื้นที่นั่งรับประทานอาหารจากในบ้านเป็นรอบๆ บ้านกันดูบ้าง ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้ที่จะนำพาคุณไปสู่ไอเดียแสนบรรเจิด ไม่ยากเลยที่แสงสว่างจากโคมไฟจะเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสวรรค์ดั่งเนรมิต

ไอเดียแสงสว่างแบบง่ายๆ เคลื่อนย้ายได้ไม่ถาวร

ไอเดียแสงสว่างจากโคมไฟแบบง่ายๆ เคลื่อนย้ายได้ไม่ถาวร

เพียงเพราะพื้นที่รอบๆ บ้านไม่เอื้ออำนวย ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถติดตั้งแสงสว่างในยามค่ำคืน ขับเน้นสีสันของบ้านให้ดูน่าผ่อนคลายไม่ได้ เพียงเพราะคุณไม่อยากติดตั้งอะไรให้มันคงอยู่แบบ "ถาวร" แต่ก็ยังอยากสร้างบ้านให้กลายเป็นสวรรค์อันแสนสุข ทางเลือกง่ายๆ คือการติดตั้งแสงไฟแบบเคลื่อนย้ายได้ก็เท่านั้น แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็เห็นจะไอเดียที่คู่ควรที่เราชวนให้คุณได้มาเลือกสรรจากข้อมูลการใช้งานต่อไปนี้

1. การจัดแสงสว่างแบบ Fairy Lights : Fairy Lights...การจัดแต่งแสงที่จะช่วยเติมบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นแบบง่ายๆ แน่นอนว่าเป็นการจัดแสงที่ไม่ถาวร เบื่อมุมไหนก็สามารถย้ายพื้นที่ไปอีกมุมได้ตามต้องการ การจัดแสงในลักษณะนี้คุ้มค่าทั้งในแง่ของราคาและความสวยงามที่โดดเด่น ด้วยการเลือกใช้หลอดไฟขนาดเล็ก เป็นโคมไฟแขวนเก๋ๆ ติดตั้งเชื่อมต่อกันด้วยสายไฟยาวตามตำแหน่งของกำแพงบ้าน เหมือนกับหลอดไฟคริสมาสตร์หลากสี รู้สึกอยากเปลี่ยนที่เมื่อไหร่ ก็เพียงแค่ย้ายสายไฟที่เชื่อมต่อกับหลอดไฟจำนวนมากไปยังอีกพื้นที่หนึ่ง หรือจะเรียงร้อยกับต้นไม้ พุ่มไม้หน้าบ้าน หรือระเบียงห้องด้านนอก ก็ชวนมองไม่แพ้กัน

2. หลอดไฟ LED ติดตั้งแบบเสียบปลั๊ก : อีกหนึ่งไอเดียการติดตั้งโคมไฟแบบที่เน้นแสงสว่างมากขึ้นกว่าการตกแต่งแสงประกายวับๆ แวมๆ ด้วยเทคนโลยีในปัจจุบัน เราจะเห็นว่าหลอดไฟไม่จำเป็นต้องติดตั้งกันแบบถาวรอีกแล้ว แต่สามารถเลือกใช้เป็นแบบเสียบปลั๊ก เชื่อมต่อกับเต้ารับก็สามารถให้แสงสว่างได้ตามต้องการ ที่นิยมและอยากแนะนำคือหลอดไฟ LED ที่มีคุณภาพ ราคาอาจจะสูงสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับการใช้งานและความปลอดภัยก็ถือว่าคุ้มค่า ส่วนการจัดแสงจากหลอดไฟชนิดนี้ ลองเล่นมิติกับแสงเงาของต้นไม้ใหญ่หรือพุ่มไม้ในสวนของคุณ แล้วจัดแสงไฟอีกมุมสำหรับให้แสงสว่างกระจายตัวแบบสีส้มนวลสร้างบรรยากาศสุดอบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อน

อย่าลืมแสงไฟที่ให้ความปลอดภัยรอบๆ บ้าน

ในยามกลางคืนที่มีมุมมืดรอบๆ บ้านจะกลายเป็นภัยเงียบที่เราอาจปล่อยปละละเลย การตกแต่งแสงไฟจึงไม่ใช่เพื่อความสวยงามและการสร้างบรรยากาศที่แสนสุขเท่านั้น แต่มันควรถูกจัดส่วนประกอบของความปลอดภัยเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้น โคมไฟจำเป็นที่ควรเลือกใช้ เรียกได้ว่าจำเป็นต้องมี ก็คือโคมไฟสปอตไลท์ในบางตำแหน่งที่เป็นมุมอับจริงๆ เพื่อป้องกันอันตรายจากสิ่งที่เราไม่คาดคิด ทางที่ดีควรเลือกเป็นโคมไฟสปอตไลท์ที่สามารถเข้าได้กับทุกพื้นที่บ้าน เคลื่อนย้ายสะดวก เพื่อจะได้ใช้งานได้แบบคุ้มค่าในชิ้นเดียว

ดีไซน์ทันสมัยของโคมไฟ ฟังก์ชั่นที่ควรมีสำหรับตกแต่งภายนอกบ้าน

ให้เรามองการติดตั้งโคมไฟในสวนเหมือนกับชิ้นงานศิลปะอย่างหนึ่งและเฟอร์นิเจอร์ประจำบ้านอีกอย่างหนึ่งที่ผสมผสานกัน การตกแต่งบ้านด้วยแสงไฟจึงไม่ควรละเลยดีไซน์ที่เน้นความทันสมัย มีสไตล์ที่สัมพันธ์กับตัวบ้าน การดีไซน์ที่มีให้เลือกหลากหลายยังขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกำแพง และโคมไฟสนาม

ดีไซน์ทันสมัยของโคมไฟ ฟังก์ชั่นที่ควรมีสำหรับตกแต่งภายนอกบ้าน

รวมถึงบริเวณทางเดินหน้าบ้าน เน้นความสวยงามด้วยสีสันแบบ warm white และโคมไฟกระจายแสงอีกส่วนเพื่อเนรมิตสวนให้ดูสว่างไสวในยามค่ำคืน ดูอบอุ่น เงียบสงบและผ่อนคลายได้ตรงตามวัตถุประสงค์ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเข้ากันได้ดีกับดีไซน์โคมไฟที่หลากหลาย โดยมีผลกับแสงสว่างที่เล็ดลอดออกมา

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถเลือกโคมไฟที่ช่วยเติมลุคให้รอบๆ บ้านดูสวยงาม แถมขับเน้นตัวบ้านทั้งหลังให้ดูมีเสน่ห์ การเลือกโคมไฟที่เหมาะสม ยังช่วยทำให้เราปลอดภัยจากอันตรายในยามค่ำคืน เพิ่มพื้นที่นอกบ้านให้ดูสว่างไสว โดยเฉพาะบางพื้นที่ๆ ต้องการแสงสว่างที่่ช่วยให้มองเห็นมุมอับทึบเป็นพิเศษ บางพื้นที่ยังสามารถสร้างสรรค์ไอเดียให้กลายเป็นมุมโปรด แปลงโฉมเป็นพื้นที่ของงานปาร์ตี้เก๋ๆ ในวันหยุด หรือเปลี่ยนบรรยากาศออกมานั่งรับลมยามค่ำคืนให้ผ่อนคลายด้วยแสงไฟนุ่มละมุนตาที่รายล้อมอยู่รอบด้าน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close