Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ศิลปะของการติดตั้งโคมไฟ ทั้งความสวยงามและมากประโยชน์ใช้สอย

ศิลปะของการติดตั้งโคมไฟ ทั้งความสวยงามและมากประโยชน์ใช้สอย

การติดตั้งแสงสว่างที่ดีที่สุด คือการใส่ใจงานดีไซน์พอๆ กับประโยชน์ในการใช้งาน ความสมดุลระหว่างสไตล์การตกแต่งและตำแหน่งของโคมไฟที่ติดตั้งสำหรับใช้งาน ทำให้บ้านดูน่าดึงดูดและสมบูรณ์แบบมากกว่าการติดตั้งแสงสว่างทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนของบ้าน หากใส่ใจกับรายละเอียดของงานตกแต่งเช่นนี้ การรวมกันระหว่างความงดงามของโคมไฟและประโยชน์ใช้สอยจะกลายเป็นงานศิลปะชิ้นเอกประจำบ้าน คุ้มค่ากับการใช้งาน ให้บ้านของคุณกลายเป็นพื้นที่ๆ แสนอบอุ่น มากด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ชวนเสน่ห์หาในทุกพื้นที่ๆ ได้เข้าไปสัมผัส

หนึ่งในเทคนิคที่สำคัญที่สุดในการจัดแต่งสไตล์ของบ้าน คือการมองหาวัตถุที่น่าสนใจในแง่ดีไซน์และสไตล์ที่ต้องการสะท้อนออกมาของแต่ละห้องภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือจะเป็นห้องนอน หลากหลายรูปแบบโคมไฟที่มีให้เลือกในปัจจุบัน เพียงพอที่จะนำไปคัดสรรตกแต่งพื้นที่บ้านให้สวยงามเหมาะสมมากที่สุดได้

เสน่ห์ของโคมไฟตั้งโต๊ะกับการใช้งานที่มักถูกมองข้าม

เสน่ห์ของโคมไฟตั้งโต๊ะกับการใช้งานที่มักถูกมองข้าม

บางทีประเภทของโคมไฟที่ได้รับความนิยมในการติดตั้งตามห้องต่างๆ ภายในบ้านมากที่สุด ก็ดูเหมือนจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ ชิ้นงานคลาสสิคแสนธรรมดาที่พบเห็นได้บ่อย ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ไหนๆ ที่ต้องการแสงสว่าง สามารถติดตั้งได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย ติดตั้งในตำแหน่งที่ต้องการได้ โดยการให้แสงสว่างอยู่ในที่ๆ จำเป็น สิ่งที่น่าสนใจคือการออกแบบที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง เป็นโคมไฟที่มีส่วนของแขนที่สามารถปรับระดับได้ สิ่งนี้กลายเป็นงานดีไซน์สุดคลาสสิคที่ให้ความแตกต่างของแสงภายใต้โครงสร้างขั้นพื้นฐาน เน้นใช้ตกแต่งบ้านแบบย้อนยุคหรือแนวอินอัสเทรียลที่ให้ความโดดเด่นของวัสดุชั้นนอก เน้นความเก๋ไก๋แทรกตัวอยู่ด้วยความเรียบง่ายอีกเล็กน้อย โดยวัสดุภายนอกที่ใช้ทำโคมไฟตั้งโต๊ะที่สวยงามและมักถูกเลือกใช้ คือทองแดง เงิน และโครเมี่ยม ซึ่งคุณสามารถที่จะเลือกรูปแบบให้เข้ากับสไตล์ห้องของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ห้องครัวกับความสวยไม่ซ้ำด้วยโคมไฟแขวนเพดานหลากสไตล์

ความสวยงามที่ชวนให้การตกแต่งแสงสว่างในห้องครัวสมบูรณ์แบบ คือโคมไฟแขวนเพดานที่ช่วยสร้างสีสันให้ห้องครัวเป็นมากกว่าแค่พื้นที่ประกอบอาหารธรรมดาๆ เรากล่าวถึงแสงสว่างในห้องครัว เพราะพื้นที่แห่งนี้ของบ้านต้องการแสงสว่างที่มีสไตล์ในการใช้งานและยังต้องคำนึงถึงรายละเอียดในให้แสงสว่างที่เพียงพอด้วย

ห้องครัวกับความสวยไม่ซ้ำด้วยโคมไฟแขวนเพดานหลากสไตล์

ดังนั้นจึงดูเหมือนว่าโคมไฟแขวนเพดาน ทั้งแบบเดี่ยวหรือแบบกลุ่ม ไม่ใช่แค่ให้แสงสว่างจ้าจนทำให้ห้องไร้มิติ แต่โคมไฟเหล่านี้จะช่วยสร้างสไตล์ให้กับห้องครัวของคุณน่าใช้งาน พร้อมทั้งแก้ปัญหามุมอับแสงได้ โคมไฟแขวนเพดานขนาดเล็กที่เรียบง่ายคือรูปทรงในอุดมคติที่สามารถติดตั้งอยู่เหนือพื้นที่ห้องครัว ที่ช่วยสะท้อนงานดีไซน์ที่สัมพันธ์กันกับทุกพื้นที่ใช้งาน ส่วนโคมไฟแขวนเพดานที่มีขนาดใหญ่ สามารถเลือกใช้ติดตั้งเหนือโต๊ะรับประทานอาหารที่ช่วยให้แสงสว่างที่พอดีกับการใช้งานและสร้างบรรยากาศที่ดีที่สุดในมื้ออาหารของคุณ

โคมไฟข้างเตียง มากประโยชน์ใช้งานสำหรับห้องนอน

หากพูดถึงการตกแต่งแสงสว่างในห้องนอน โคมไฟข้างเตียงยังคงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้ยุคสมัยจะนำพาเทคโนโลยีมากมายส่งมาให้เราได้ใช้ แต่บรรยากาศเก่าๆ กับการอ่านหนังสือก่อนนอน บนแผ่นกระดาษสุดคลาสสิคที่ไม่ใช่หน้าจอมือถือก็ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย เมื่อหนังสือยังเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหา นั่นหมายความว่าโคมไฟข้างเตียงก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ การติดตั้งโคมไฟข้างเตียง ช่วยให้แสงสว่างเฉพาะจุด เป็นตำแหน่งที่ใช้ในการอ่านหนังสือได้อย่างเหมาะสม ในขณะเดียวกันก็กลายเป็นสไตล์ที่ยอดเยี่ยมในการตกแต่งห้องนอนของคุณให้ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โคมไฟตั้งพื้น กับการตกแต่งห้องที่ชวนน่าดึงดูดใจ

โคมไฟตั้งพื้น ช่วยให้แสงส่องสว่างทั่วไป และกลายเป็นหนึ่งในของตกแต่งบ้านที่มีรูปทรงให้เลือกหลากหลาย แสงที่ลอดผ่านโป๊ะโคมไฟออกมาจะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล นิยมใช้ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นหรือห้องอ่านหนังสือ ระดับของโป๊ะควรสูงขึ้นไปเหนือระดับสายตาหรือเทียบเท่า เพื่อให้เรามองไม่เห็นหลอดไฟด้านในที่จะทำให้เสียสายตา เป็นโคมไฟที่ทำงานอย่างคลาสสิค ลองติดตั้งคู่กับมุมโปรดในห้องนั่งเล่น โซฟาสกตัว และโต๊ะเล็กๆ สำหรับเป็นพื้นที่อ่านหนังสือ

โคมไฟตั้งพื้น กับการตกแต่งห้องที่ชวนน่าดึงดูดใจ

โคมไฟตั้งพื้นจึงอาจกลายเป็นผลงานชิ้นเอกในห้องใดๆ ก็ตามที่ต้องการสร้างจุดโฟกัสที่โดดเด่นในมุมมืด เน้นคุณลักษณะที่คุณต้องการแสดง แถมความน่าสนใจของโคมไฟประเภทนี้ คือการดีไซน์ที่เด่นชัดด้วยรูปร่าง ขนาด และสีสัน แตกต่างกันจนสามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์ของห้องได้ตามต้องการ กลายเป็นบรรยากาศที่ชวนน่าดึงดูดใจได้ไม่ยากเลยทีเดียว

ประโยชน์จากโคมไฟที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในบ้าน สามารถเลือกสรรสไตล์ที่เหมาะสมตกแต่งให้เข้ากันกับห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร หรือแม้แต่ห้องนอน โดยให้ความสำคัญกับรูปแบบของแสง สีสัน และทิศทาง ซึ่งคุณควรคำนึงทุกครั้งในการติดตั้งว่าแสงคือองค์ประกอบสำคัญในบ้านที่จะสะท้อนความหมายอันหลากหลาย ช่วยสร้างอารมณ์สุนทรียะ ให้ความสว่างที่เหมาะสม และตกแต่งทุกพื้นที่ๆ ต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบชนิดที่หลายคนคาดไม่ถึง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close