Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แต่งห้องสวยด้วยโคมไฟติดผนัง เติมบรรยากาศบ้านให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

แต่งห้องสวยด้วยโคมไฟติดผนัง เติมบรรยากาศบ้านให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

แต่งห้องสวยด้วยโคมไฟติดผนัง เติมบรรยากาศบ้านให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น


การสร้างสรรค์บรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ มาประดับในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้วนั้น โคมไฟติดผนังก็ดูเหมือนจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เป็นตัวช่วยสร้างความสว่างไสว เติมความมีชีวิตชีวา ทำให้ห้องที่ดูธรรมดา มีมิติโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

โคมไฟติดผนังจึงเปรียบเสมือนของประดับตกแต่งที่ประยุกต์ให้ออกมาได้หลากหลายสไตล์ สะท้อนบรรยากาศของบ้านได้อย่างที่ต้องการ โคมไฟเหล่านี้ให้ทั้งแสงสว่างเพื่อความปลอดภัย ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยขับเน้นความโดดเด่นของสถาปัตยกรรม และผลงานศิลปะ ด้วยความคิดสร้างสรรค์แห่งการผสมผสาน โคมไฟติดผนังจึงเป็นมากกว่าแค่การให้ความสว่าง และนี่คือแนวทางการตกแต่ง ที่จะเติมเสน่ห์ให้บ้านสวยด้วยการเลือกประเภทของโคมไฟที่เหมาะสมให้กับผนังบ้านของคุณเอง

เหตุผลที่คุณต้องเลือกโคมไฟติดผนัง

ทำไมคุณจำเป็นต้องเลือกใช้โคมไฟติดผนังงั้นหรือ ?

นั่นก็เป็นเพราะว่าแสงสว่างที่ส่องประกายออกมาจากตัวโคมไฟไม่ได้ใช้สำหรับการตกแต่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น คุณควรเข้าใจอุปกรณ์ไฟฟ้าชิ้นนี้เสียใหม่ เพราะในความเป็นจริง สิ่งที่ผู้คนมักมองข้ามโคมไฟติดผนัง นั่นก็เป็นเพราะว่ามันดูเหมือนจะให้ประโยชน์ในการใช้งานที่น้อยนิดเสียเหลือเกิน มันจึงถูกจัดอยู่ในประเภทของแต่งบ้านเสียมากกว่า แต่ในความเป็นจริง โคมไฟติดผนัง เป็นฟังก์ชั่นประจำห้องที่ช่วยประหยัดเนื้อที่ได้ดี แถมให้ประโยชน์คุ้มค่าต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งสำหรับใช้เป็นโคมไฟอ่านหนังสือ ทำหน้าที่เป็นโคมไฟเฉพาะจุด และยังเป็นโคมไฟที่ช่วยให้แสงสว่างเพื่อความปลอดภัยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้งโคมไฟติดผนัง

โคมไฟติดผนัง มีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการออกแบบ ซึ่งมีทั้งการใช้งานสำหรับภายในบ้านตามห้องต่างๆ และการติดตั้งภายนอกอาคาร ไอเดียที่ช่วยเติมแต่งบ้านให้ดูนุ่มนวลผ่อนคลายมากขึ้น มันสามารถกลายเป็นตัวช่วยตัดแสงสว่างจ้าที่รบกวนจนปวดประสาทตาที่รบกวนเหนือศีรษะให้น้อยลง กลายเป็นบรรยากาศสบายๆ ขึ้นมาแทนที่ อีกทั้งยังสามารถนำไปติดตั้งภายในห้องน้ำ ขนาบข้างบริเวณกระจกเงา แก้ปัญหาเงามืดที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้งโคมไฟติดผนัง

ตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้งโคมไฟติดผนัง

ลองทดแทนโคมไฟตั้งโต๊ะบริเวณโต๊ะทำงานเป็นโคมไฟติดผนังที่มีการดีไซน์ตัวโคมไฟให้สามารถปรับระยะได้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยทำให้พื้นที่ได้รับการใช้งานอย่างคุ้มค่า ตามผนังที่ตกแต่งด้วยกรอบรูป บริเวณริมห้องที่วางชิ้นงานประติมากรรมเอาไว้ สามารถเติมความโดดเด่นง่ายๆ ด้วยโคมไฟติดผนังดวงเล็กๆ ที่ส่องสว่างเฉพาะจุด เป็นตัวกระตุ้นความน่าสนใจให้งานศิลปะเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนบริเวณพื้นที่นอกบ้าน การติดตั้งโคมไฟติดผนังถือว่าเป็นพื้นฐานที่ควรเลือกใช้ แน่นอนว่าสิ่งแรกสุดคือความปลอดภัยที่เราจะได้รับในยามค่ำคืน รวมไปถึงการช่วยเติมแต่งให้หน้าบ้านดูมีชีวิตชีวาไปในตัว

จำนวนโคมไฟติดผนังที่พอดีต่อการใช้งาน

คำแนะนำที่ดีสำหรับการเลือกซื้อโคมไฟติดผนังให้เพียงพอสำหรับแสงสว่างและบรรยากาศ เริ่มต้นตั้งแต่ "ตำแหน่ง" ที่ถูกต้องในการติดตั้ง ควรอยู่ที่ระดับสายตา ประมาณ 5.5-6 ฟุตจากพื้น ซึ่งโดยทั่วไปโคมไฟติดผนัง ไม่ว่าจะติดตั้งในระดับใดก็ตาม มักจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาแสงสว่างส่องเข้ามารบกวนสายตา นอกเสียจากว่าเป็นโคมไฟที่เน้นการตกแต่ง ไม่มีเลเยอร์ด้านนอกปิดหลอดไฟเอาไว้ ทำให้เราเห็นส่วนของหลอดไฟแบบเปล่าๆ ซึ่งสไตล์การตกแต่งแบบนี้จำเป็นต้องติดตั้งในอีกรูปแบบ เพื่อป้องกันไม่ให้แสงกระทบกับดวงตาโดยตรง

จำนวนโคมไฟติดผนังที่พอดีต่อการใช้งาน

มาตรฐานที่นิยมนำเอาโคมไฟติดผนังมาใช้คือบริเวณระเบียงบ้าน หรือพื้นที่ๆ เป็นทางเดินยาวต่อเนื่องกัน บริเวณรอบๆ ด้านมีความมืดมากในช่วงกลางคืน บริเวณเหล่านี้จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟติดผนังเพิ่มแสงสว่าง เพื่อความปลอดภัย ตำแหน่งติดตั้งโคมไฟ 1 ดวงให้ห่างกัน 8-10 ฟุต แต่ก็ขึ้นอยู่กับค่าความสว่างของหลอดไฟที่นำมาติดตั้งด้วย อาจจะเลื่อนระยะให้ใกล้เข้ามาอีก หรือให้ไกลออกไปอีกตามความเหมาะสม

ส่วนอีกหนึ่งประเด็นในการเลือกซื้อโคมไฟชนิดนี้ คือตำแหน่งติดตั้งมีระยะห่างจากผนังถึงตัวโคมไฟประมาณเท่าไหร่...สาเหตุที่เราต้องใส่ใจในเรื่องนี้ นั่นเป็นเพราะบางพื้นที่ถูกจำกัดการใช้งาน ทางเดินแคบๆ หรือเป็นเส้นทางที่แออัดยัดเหยียด กรณีแบบนี้จำเป็นต้องเลือกใช้โคมไฟที่แนบผนังให้มากที่สุด ไม่เน้นเป็นชนิดยื่นออกมา เพราะเสี่ยงที่จะทำให้เราพลาดเดินชนจนเกิดอันตรายตามมาได้

ด้วยความเข้าใจต่างๆ เหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อโคมไฟติดผนังที่เหมาะสม คุ้มค่าต่อการใช้งาน แถมยังสามารถติดตั้งได้ถูกตำแหน่ง เติมบรรยากาศดีๆ ให้บ้านดูสว่างสวย และใช้งานได้อย่างน่าพึงพอใจอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close