Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
โคมไฟโมเดิร์น สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัยไม่ซ้ำซาก

โคมไฟโมเดิร์น สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัยไม่ซ้ำซาก

เอาใจคนรักการแต่งบ้านที่อยากสร้างบรรยากาศให้บ้านสวยด้วยการเลือกใช้โคมไฟเป็นองค์ประกอบ โคมไฟแต่งบ้านสักดวงที่ไม่ได้ให้ประโยชน์แค่ช่วยเพิ่มแสงสว่าง แต่ยังสามารถปรับแต่งบ้านให้มีสไตล์ได้ดั่งใจผู้อยู่ ในสมัยที่การสร้างบ้านกลิ่นอายโมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมการตกแต่งบ้านสำหรับหนุ่มสาวในยุคนี้จึงเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเรียบหรู มีสไตล์ที่ไม่หวือหวา ให้สัมผัสได้ถึงความเก๋ แปลกใหม่ สะท้อนความเป็นโมเดิร์นเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับรูปแบบบ้าน เช่นเดียวกันกับการเลือกโคมไฟที่ใครอยากเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูโมเดิร์นเก๋ไก๋ไม่น่าเบื่อ ลองมาดูไอเดียตกแต่งบ้านด้วยของประดับจากโคมไฟโมเดิร์น ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ที่มาพร้อมแสงสว่างได้ดั่งใจ แถมยังสะท้อนเอกลักษณ์ความทันสมัยไปในตัวอีกด้วย

โคมไฟตั้งโต๊ะทรงเรขาคณิต กับการตกแต่งห้องโมเดิร์นสไตล์มินิ

โคมไฟตั้งโต๊ะทรงเรขาคณิต กับการตกแต่งห้องโมเดิร์นสไตล์มินิ

รูปทรงเรขาคณิตที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับการออกแบบโคมไฟ ซึ่งเป็นสไตล์เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือที่เรียกกันว่า “Geometric Shapes” ให้ความรู้สึกที่เข้ากันได้ดีกับเส้นสายที่ถูกจัดรูปร่างให้เป็นโคมไฟที่มีความแปลกตา เรียบง่ายแต่หรูหรา ไม่ว่าจะจัดแต่งที่มุมไหนของบ้านก็สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัว มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นสไตล์อย่างชัดเจน ยิ่งเป็นการใช้งานภายในคอนโดมิเนียม หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด ตกแต่งให้เข้ากับมุมต่างๆ ของห้องได้เป็นอย่างดี แถมยังให้ความรู้สึกไม่เทอะทะ หรืออึดอัด เติมบรรยากาศให้ห้องดูกว้างขวาง มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับการใช้ภายในที่พักอาศัยแบบโมเดิร์น ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด

แสงโทนวอร์มไวท์กับโคมไฟลวดลายไม้ เรียบง่ายแต่สะดุดตา

แสงโทนวอร์มไวท์กับโคมไฟลวดลายไม้ เรียบง่ายแต่สะดุดตา

โคมไฟงานไม้ที่ดูสะดุดตา เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับหลอดไฟแบบวอร์มไวท์ สไตล์การออกแบบโคมไฟงานไม้ให้มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น คือรูปทรงแบบเรียบง่าย เช่น โคมไฟสี่เหลี่ยม และโคมไฟทรงกลม เป็นต้น เมื่อสะท้อนลวดลายตามธรรมชาติเข้ากับสีส้มละมุนแบบวอร์มไวท์ ไม่ว่าจะตกแต่งเป็นโคมไฟแบบแขวนหรือจะเป็นโคมไฟประดับตั้งโต๊ะ ก็ล้วนดูสวยงาม ให้ความทันสมัยได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งหลอดไฟโทนวอร์มไวท์ที่สะท้อนความรู้สึกอบอุ่น ให้ความสบายตา เป็นโทนสีที่มีแสงสว่างไม่มากนัก จึงเหมาะสำหรับการประดับตกแต่งหรือการส่องสว่างในส่วนที่ต้องการมองเห็น ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือภายในสวนสีเขียวในยามค่ำคืนก็ดูสวยงามให้ได้สไตล์ความเป็นโมเดิร์นทันสมัย นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งเป็นโคมไฟบริเวณมุมอ่านหนังสือ ห้องนอน และห้องนั่งเล่น ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสุดโรแมนติก

 

โคมไฟเหล็กดัด โมเดิร์นหรูหราไม่ซ้ำใคร

โคมไฟเหล็กดัด โมเดิร์นหรูหราไม่ซ้ำใคร

โคมไฟเหล็กดัดงานดีไซต์ที่ผสมผสานระหว่างความหรูหราและความดิบเข้าด้วยกัน สามารถนำมาใช้ในงานแต่งบ้านแบบโมเดิร์นได้ในกลิ่นอายสไตล์ลอฟท์เบาๆ การเลือกโคมไฟเหล็กดัดที่เหมาะสมสำหรับแต่ละห้อง ควรดูรูปทรงของเหล็กที่ดัด เช่น เหล็กดัดเป็นวงกลม, เหล็กดัดแบบเหลี่ยม หรือเหล็กดัดแบบเส้นตรง เป็นต้น เมื่อนำมาประกับเข้าด้วยกันเป็นโคมไฟ จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปตามเส้นสายที่นำมาใช้นั่นเอง

โคมไฟติดผนัง เพื่อบ้านยุคใหม่ที่มีพื้นที่น้อย

โคมไฟติดผนัง เพื่อบ้านยุคใหม่ที่มีพื้นที่น้อย

โคมไฟติดผนังเหมาะสำหรับบ้านที่อยากสร้างมิติให้ผนังที่เรียบแบนดูโดดเด่นมากขึ้น ประโยชน์ของดวงไฟประเภทนี้จะเหมาะกับการช่วยเพิ่มแสงสว่างเฉพาะจุด การเลือกใช้โคมไฟติดผนังจะช่วยให้เหลือพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านสมัยใหม่ที่มีพื้นที่น้อย เน้นความโมเดิร์นด้วยการออกแบบโคมไฟที่มีลักษณะเรียบง่าย ไม่เน้นสีสันสดจนเกินไป เป็นโคมไฟที่มีให้เลือกหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับการใช้งานและตำแหน่งที่ติดตั้ง

การตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์น รูปแบบของโคมไฟเป็นตัวสะท้อนความสวยงามของบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สีสันของหลอดไฟที่เลือกใช้ยังควรเลือกให้เหมาะกับรูปทรงของหลอดไฟด้วย จะได้ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน และเติมแสงสว่างที่ดูเป็นธรรมชาติ หรูหรา เรียบง่าย และให้บรรยากาศที่อบอุ่น สะท้อนสไตล์ความทันสมัยที่เหมาะกับหนุ่มสาวยุคใหม่ผู้ไม่อยากได้ความซ้ำซากจำเจ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close