Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านด้วยโคมไฟผนังได้อย่างไร

เพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านด้วยโคมไฟผนังได้อย่างไร

บ้านเป็นสถานที่พักอาศัยที่ทุกคนต้องมีและอาศัยอยู่นานมาก ด้วยความที่บ้านเป็นที่พักพิงที่อยู่แล้วสบายใจที่สุด หลายคนจึงให้ความสำคัญกับบ้านมาก จะเห็นได้ชัดเจนจากการตกแต่งบ้านหรือการออกแบบบ้านให้ถูกใจที่สุด หรือหลายคนมักจะแต่งบ้านเรื่อย เพิ่มความเป็นตัวตนเข้าไป และจากที่หลายคนทราบกันดี บ้านที่ดีต้องมีแสงสว่าง แสงสว่างเป็นองค์ประกอบหนึ่งเลยที่บ้านจะขาดไม่ได้เด็ดขาด ดังนั้นอุปกรณ์ที่จะเสริมความน่าอยู่ของบ้านได้ คือ โคมไฟ 

แต่การเลือกโคมไฟจะเลือกแบบขอไปทีได้อย่างไร…? และในตัวบ้านเองก็มีส่วนที่มากที่สุด คือ ผนังบ้าน ดังนั้นผู้เขียนจึงได้สืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับไอเดียแต่งผนังบ้านด้วยโคมไฟบอกต่อกัน นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยแล้วยังเพิ่มแสงสว่างได้อีกด้วย ซึ่งนับว่ายิงนกทีเดียวได้ถึง 2 ตัว คือทั้งเป็นประโยชน์และมีความสวยงามในแบบเฉพาะอีกด้วย

ไอเดียการแต่งผนังบ้านด้วยโคมไฟ สร้างชีวิตให้กับบ้านดูน่าอยู่มากขึ้น

  • โคมไฟแสงสว่างพอเหมาะสมกับตัวบ้าน ซึ่งแสงมีความสำคัญมากในการแต่งบ้าน บ้านที่ดี คือ ต้องมีความสว่างฉันใด แสงโคมไฟที่ดีคือต้องเพิ่มความสวยของผนังให้ได้ สำหรับคนที่แต่งบ้านผนังโทนทึบ แน่นอน! ในยามกลางคืน เจ้าของบ้านไม่สามารถที่จะเห็นความสวยงามของผนังได้เลย นอกจากการติดโคมไฟ แต่โคมไฟในบางครั้งก็ไม่สามารถขับให้ผนังเด่นชัดได้เพราะแสงของโคมไฟนั่นเอง 

ตัวอย่างของโคมไฟ เช่น โคมไฟผนัง Aiden Wall Lamp เป็นโคมไฟที่มีแสงขาวนวลเลย ลักษณะเป็นทรงกระบอก บริเวณที่ให้ความสว่างจะอยู่ตรงกลาง ด้านบนและล่างจะเป็นการดีไซน์ด้วยวัสดุที่แข็งแรงมีสีทองและสีดำ เรียกได้ว่าเหมะสมกับการติดผนังบ้านเลย วัสดุที่ใช้ทำมาจาก Iron และ Glass ความทนทานต้องยกนิ้วให้เลย 

  • โคมไฟระย้าไม่ใช่ว่าแต่งผนังบ้านไม่ได้ เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยมักจะคิดว่าโคมไฟระย้าเหมาะสมกับการแต่งบนเพดานมากกว่า แต่หารู้ไม่ว่าสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านให้ออกมาดูหรูหรา ออกแนวเจ้าหญิง สามารถใช้โคมไฟผนังเป็นระย้าได้ และประโยชน์อีกทางหนึ่ง คือ โคมไฟระย้าเป็นโคมไฟที่สามารถกระจายแสงสว่างได้ดี ดังนั้นบ้านที่มีผนังทึบเกินไป หรือในยามกลางคืนต้องการให้ผนังบ้านดูโดดเด่น เพราะบางคนมีการตกแต่งผนังไว้ 

การใช้โคมไฟระย้าช่วยได้ เช่น โคมไฟ Planet LED 100 Wall Lamp เป็นโคมไฟระย้าที่ออกแบบมาทันสมัยมาก หลายคนเมื่อพูดถึงโคมไฟระย้า ต้องเป็นโคมไฟที่มีสายยาว ห้อยลงมา แต่โคมไฟที่ยกตัวอย่างมา เป็นโคมไฟระย้าที่ลักษณะเป็นตัวโคมไฟทรงกลม สำหรับฐานรองรับโคมไฟจะเป็นลักษณะคล้ายกิ่งไม้แทน ให้ความทันสมัยสุด ในหนึ่งชุดจะประกอบไปด้วยไฟจำนวน 3 ดวง คุ้มค่าสุดเลย ความสูงของโคมไฟจะอยู่ที่ 100 เซนติเมตร วัสดุที่ใช้นั้นเป็น Metal เน้นความคงทน สีของโคมไฟในรุ่นนี้จะมีสีเดียว คือ Brass เลย

 

  • โคมไฟในรูปแบบฝังที่ผนังบ้าน หลายคนอาจจะไม่คุ้นตากันกับผนังบ้านที่มีโคมไฟฝังไปเลย เพราะเห็นได้ไม่บ่อยนัก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เนื่องจากการทำโคมไฟในลักษณะนี้นั้น ส่วนใหญ่จะออกแบบเพื่อให้มีพื้นที่ในการใช้สอยมากขึ้น และไม่มีโคมไฟเป็นสิ่งกีดขวางนั่นเอง ดังนั้นการเลือกโคมไฟในหัวข้อนี้ หลัก ต้องให้ความสว่างมาก แต่ขนาดของโคมไฟต้องเล็ก เพื่อป้องกันการทำให้บ้านดูแออัด ทึบ หรือว่าไม่สบายตาลงไปได้

 ตัวอย่าง โคมไฟผนัง [ FG ] Relpah Wall Lamp เป็นโคมไฟที่ขนาดจิ๋วแต่การใช้งานไม่ธรรมดา รูปทรงจะเป็นทรงกลมสวยงาม วัสดุที่ใช้ราคาถูกไม่ใช่ว่าไม่ดี เพราะทำมาจาก Steel และ Glass คุณภาพและระยะเวลาในการใช้งานนั้นนานเกินคุ้มเลย

  • โคมไฟควรเหมาะสมกับการใช้งาน จริง แล้ว โคมไฟมีหลายรูปแบบ ดังนั้นควรเลือกที่สวยแล้วตรงกับการใช้งานจึงจะคุ้มค่าในการลงทุน บางคนซื้อโคมไฟมาสวยเลย แต่นำมาใช้งานจริงไม่ได้ ก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร
  • ตำแหน่งในการตั้งโคมไฟ แม้จะเป็นผนังบ้านการเว้นระยะห่างของไฟก็มีผลต่อความสวยงาม ดังนั้นควรมีการวางแผนการวางโคมไฟ พิจารณาได้จากความสว่างของโคมไฟที่เลือกว่ามีรัศมีกว้างมาแค่ไหน ตำแหน่งของโคมไฟที่ดี ไม่ห่างจนเกินไปไม่ติดกันจนเกินไป ดูได้จากรัศมีของแสงไฟถ้าแสงทับซ้อนกันมากเกินไปก็ไม่ดี ควรมีทับซ้อนกันเล็กน้อย 

สำหรับโคมไฟที่ยกตัวอย่างมานั้นในช่วง Covid-19 ระบาดหนัก หลาย คนเดินทางไปจับจ่ายเลือกซื้อกันได้ ดังนั้นการเลือกโคมไฟเองกับทางเว็บไซต์แล้วมีบริการจัดส่งตรงถึงหน้าบ้านนั้นย่อมดีกว่า ที่ยกตัวอย่างมา ผู้เขียนนำมาจากเว็บไซต์ Lounge lovers สามารถไปเลือกหากันได้เลย ซึ่งโคมไฟผนังไม่เพียงแต่เพิ่มกิมมิคให้กับตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างบรรยากาศในรูปแบบใหม่ได้ไม่ซ้ำใคร การเลือกโคมไฟให้เข้ากับตัวบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลย 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close