Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียแต่งเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นอย่างไรให้ดูแพง

ไอเดียแต่งเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นอย่างไรให้ดูแพง

ห้องนั่งเล่นเปรียบเหมือนด่านแรก ที่เมื่อถึงเวลามีแขกมาเยี่ยมที่บ้าน ก็จะเป็นห้องที่แขกเห็นเป็นห้องแรก จึงทำให้ห้องนั่งเล่นเปรียบเสมือนสิ่งที่แสดงตัวตนของเจ้าของบ้าน ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นที่เปรียบเสมือนเป็นหน้าเป็นตาจึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะฉะนั้นมาลองหาไอเดียแต่งเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นอย่างไรให้ดูแพง ทำตามได้ไม่อยาก เขาทำกันอย่างไรบ้าง

 

เลือกสไตล์ของห้องนั่งเล่น

ก่อนที่เราจะเอาเฟอร์นิเจอร์เข้ามาเติมตกแต่งในห้องของเรา เราควรหาสไตล์ที่ชัดเจน สะท้อนความเป็นตัวตนของเรา รวมถึงงบประมาณที่จะใช้ในการตกแต่งห้อง ซึ่งสไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่ทำให้ดูดี ดูแพงขึ้น คือการเข้ากันของสี รูปร่าง การใช้งานที่สอดรับกันของเฟอร์นิเจอร์ที่จะทำให้ห้องดูกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยเฉพาะการเลือกโทนสีที่อยู่ในโทนเดียวกัน ถือว่ามีผลต่อความสวย ความกลมกลืน และความละเอียดของเจ้าของอย่างมาก

 

การเลือกสีที่ใช่เท่ากับสไตล์ที่ชอบ

การเลือกใช้สีในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ด้วยความที่เป็นห้องที่คนแวะเวียนเข้ามาทำกิจกรรมในบ้าน มีคนหลากหลายเข้าออก การเลือกโทนสีจึงเน้น สีที่สามารถเข้ากับคนทุกเพศ ทุกวัยและใช้สีที่ดูเด่น เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกมาวางในห้อง แนะนำเป็นสีโทนอ่อน สบายตา เพื่อทำให้บรรยากาศดูซอฟท์ ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ยิ่งในยุคที่คนเราใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น ทำงานในบ้านมากขึ้น สีขาว หรือ สีโทนอ่อน ยิ่งช่วยให้ปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้น

 

โคมไฟความสวยงามที่ขาดไม่ได้

นอกจากการเลือกสีที่มีความสำคัญกับห้องแล้ว การเลือกใช้โคมไฟก็มีความสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว การเลือกใช้โคมไฟที่ดูหรู ดูแพงเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่เพียงพอกับความต้องการในยุคปัจจุบัน การเลือกใช้โคมไฟที่สามารถประยุกต์เพื่อตกแต่งห้อง ที่สามารถเข้ากับห้องทุกสไตล์ พร้อมกับการใช่งานที่เหมาะสม สามารถให้แสงสว่างเพียงพอ 

การเลือกโคมไฟติดเพดานที่เข้ากับทุกสไตล์ ไม่ว่าต้องการความเรียบแบบสไตล์มินิมอลที่ทั้งเรียบง่ายและทันสมัย หรือห้องนั่งเล่นที่มีความหรูหราคลาสสิค อย่างสไตล์คอนเท็มโพรารี่ อาจเลือกใช้โคมไฟอย่าง คมไฟติดเพดาน Glamor 6 ceiling ก็ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานที่ให้ความสว่างอย่างเพียงพอและด้วยดีไซน์ที่ดูหรู แต่เรียบง่าย หรือหากเป็นห้องที่ต้องการความสว่างมาก เนื่องจากสไตล์การทำงานที่บ้านในยุคโควิด 

การใช้โคมไฟติดเพดาน อย่างโคมไฟติดเพดาน Hengele Ring Ceiling 62 ก็เป็นตัวช่วยที่ทั้งตอบโจทย์ ห้องนั่งเล่นยุคใหม่ ที่พร้อมทำงานไม่ว่าเวลาไหน และสอดรับกับทุกสไตล์ของห้อง เพราะมีให้เลือกมากมายหลายสี โดยเฉพาะ ห้องสไตล์โมเดิร์นและสไตล์คอนเท็มโพรารี่ 

การหาจุดศูนย์กลางของห้อง

เทคนิคการจัดวางของนักออกแบบทุกสำนักเน้นย้ำ การหามุมนั่งเล่น ดี การหาที่ว่างเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่มีสีที่โดดเด่นออกมาจากสีพื้นหลังที่ใช้ในห้อง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโซฟา ม้านั่ง หรือเก้าอี้ ควรวางไว้ตรงกลางเพื่อความสะดวกในการใช้พื้นที่ สามารถทำกิจกรรมต่าง ร่วมกันภายในบ้าน ไม่ว่าจะนั่งคุยกัน ดูทีวี เล่นเกมส์ นั่งอ่านหนังสือ การวางศูนย์กลาง ช่วยทำให้ขนาดห้องดูกว้างขึ้น เพิ่มของตกแต่งต่าง เข้ามาให้ดูสบายตาได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นการกำหนดศูนย์กลางของห้อง ไม่เพียงทำให้เกิดความสะดวกในการใช้พื้นที่ แต่จะยิ่งทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกใช้ดูน่าสนใจ ดูแพงและมีระดับมากขึ้น

การใช้ม่านเพิ่มความมีระดับและความเป็นส่วนตัว

 

ผ้าม่าน เป็นของตกแต่งห้องที่เรียกได้ว่าคลาสสิคที่สุดชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากมีประวัติการใช้มาอย่างยาวนาน สอดรับกับสไตล์การตกแต่งห้องสมัยใหม่ของคนไทย ม่านจะช่วยทำให้เฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้ดูเด่นมากขึ้น หากใช้สีผ้าม่านที่เหมาะสม การใช้ผ้าม่านสีโทนอ่อนทำให้ห้องมีความปลอดโปร่ง ดูโล่ง สบายตา สามารถเปิดปิดได้ และประยุกต์ใช้กั้นแบ่งมุมห้องต่าง ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งม่านประเภทกรองแสง และม่านแบบทั่วไป การใช้ม่านติดห้องนั่งเล่นที่มีหน้าต่างกระจกใหญ่ ต่อด้วยการตั้งเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ก็ทำให้หรูดูแพงขึ้น ยิ่งข้างนอกหน้าต่างมีวิวที่สวยงามจะยิ่งทำให้ห้องนั่งสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนชั้นเยี่ยมของคนในบ้านได้เลย

 

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก

สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก เก็บได้สะดวก จะยิ่งทำให้เพิ่มประโยชน์ใช้สอยของห้องนั่งเล่น ในยุคที่คนเมืองสมัยใหม่ที่เปลี่ยนมาอยู่คอนโดมากขึ้น ซึ่งมีพื้นที่ที่จำกัด การใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กเหมาะสมกับพื้นที่ การตกแต่งสไตล์มินิมอล จะตอบโจทย์กับการแต่งห้องประเภทนี้มาก 

การใช้สีโทนอ่อนทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้น การตัดเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ไม่จำเป็นออกไป การแต่งของสไตล์นี้แม้จะมีเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อย แต่หากวางในตำแหน่งที่เหมาะสม การเลือกใช้สีโทนขาวดำที่แสนจะคลาสสิคแต่ก็เพิ่มระดับ และสุดท้ายการวางต้นไม้ขนาดเล็กที่จะช่วยให้ มีสีเขียวเพิ่มความสบายตา ไม่ทำให้ห้องสไตล์มินิมอลดูแข็งจนเกินไป

 

การเพิ่มความเป็นตัวคุณลงไปในห้อง

ห้องนั่งเล่นสามารถเพิ่มลูกเล่น โดยการหาเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ หรือการเพิ่มกรอบรูปเล็ก ของคุณ วางไว้ในที่สะดุดตา การมีแจกันดอกไม้ และงานศิลปะ ในห้องนั่งเล่น นอกจากจะทำให้ห้องดูแพงแล้ว อาจเป็นที่สนใจของบรรดาแขกในการหาหัวข้อคุยเพื่อสร้างสัมพันธ์ที่ดีขึ้นก็ได้เช่นกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close