Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียเฟอร์นิเจอร์บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ควรรู้

ไอเดียเฟอร์นิเจอร์บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ควรรู้

ไอเดียเฟอร์นิเจอร์บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ควรรู้

ด้วยเสน่ห์ของความเรียบง่ายแต่ดูดีมีรสนิยม จึงทำให้การจัดบ้านสไตล์โมเดิร์นยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน แท้จริงแล้วสไตล์โมเดิร์นมีกำเนิดมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่สองเสียอีก โดยในยุคแรกๆ นั้นเริ่มจากแนววิกตอเรียที่เต็มไปด้วยลวดลายวิจิตรอลังการ ต่อมาก็ค่อยๆ ลดทอนลวดลายลงเรื่อยๆ กระทั่งถึงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่มีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในทางสถาปัตยกรรม โดยไม่เน้นความหรูหราอลังการ ยุคโมเดิร์นจึงเกิดขึ้นอย่างเต็มตัว

สไตล์โมเดิร์นเป็นดีไซน์ที่เน้นความเรียบง่ายของเส้นสายและรูปทรงอย่างเส้นตรง สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ทรงกลม อาจเพิ่มความน่าสนใจด้วยการตกแต่งโดยใช้วัสดุใหม่ๆ ที่ให้ความเงาวาวอย่าง กระจกเงาสีสันต่างๆ ส่วนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ก็มีเฉพาะเท่าที่จำเป็น ไม่เน้นเยอะ แต่ก็พอดี และไม่น้อยเกินไปขนาดเป็นสไตล์มินิมอล ในส่วนของดีไซน์ก็จะไม่เน้นลวดลายมากเพื่อคงความเป็นโมเดิร์นให้มากที่สุด

รวมไอเดียเฟอร์นิเจอร์บ้านสไตล์โมเดิร์นไม่ซ้ำใคร

1.ลูกเล่นสีสด

รูปทรงเรขาคณิตเรียบง่าย อย่างสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม หรือวงกลม เป็นเส้นสายที่พบได้บ่อยในงาน สไตล์โมเดิร์น เช่น เป็นโครงสร้างของบันได เชื่อมโยงมาถึงงานตกแต่งภายใน เช่น การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นรูปทรงสวย ดีไซน์เก๋ไก๋ด้วยวัสดุชั้นดี นอกจากนี้ การใช้สีสันแบบแรงๆ สดๆ ก็เป็นลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มความสว่างสดใส และเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องได้เป็นอย่างดี แต่สัดส่วนการใช้สีสดนั้นไม่ควรเกิน 20 เปอร์เซ็นต์จากภาพรวม จึงจะสวยงามพอดี และดูมีสไตล์ แนะนำเฟอร์นิเจอร์สีสดอย่างเบาะนั่ง Miriam Pouf ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ห้อง มองเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ 

 

2.วัสดุเงาวาว โค้งมน

การตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้ความเงางาม อย่างคริสตัสไฮกลอสสี กระจกเงาสี เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในยุโรป  นอกจากดีไซน์สวยทันสมัย ต้องเลือกรูปแบบที่ดูเรียบร้อย ไม่เกะกะสายตาด้วย อาจเพิ่มความเก๋ด้วยการเลือกโต๊ะกลาง สีที่เข้ากันกับโซฟา ส่วนของตกแต่งอื่นๆ เลือกที่มีดีไซน์โค้งมน ก็เพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย และเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเพิ่มความน่าสนใจได้ดีนั่นก็คือโคมไฟนั่นเอง โดยแนะนำโคมไฟตั้งพื้น Hanan Floor Lamp ที่มีความโค้งมน ช่วยลดความแข็งของเฟอร์นิเจอร์หลักได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังเป็นโคมไฟที่เป็นกึ่งของตกแต่งได้ คือวางได้เนียน มองเพลิน ได้อยู่เหมือนกัน

3.โมเดิร์นโทนอบอุ่น

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโทนอบอุ่นมีความคล้ายกับสไตล์มินิมอลจนมีหลายคนเข้าใจว่า คือสไตล์เดียวกัน แท้จริงแล้วมีความต่าง สไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ลดทอนรายละเอียดและใช้งานที่สะดวก ส่วนสไตล์มินิมอลจะเน้นความเรียบง่าย และตัดของไม่จำเป็นออกไปทั้งหมด คือยิ่งโล่ง ยิ่งใช่ หากต้องการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูอบอุ่น แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเลียนแบบธรรมชาติ แต่ก็มีดีไซน์เรียบง่ายลวดลายไม่เยอะจนเกินไป แนะนำโต๊ะกลางสีและลายธรรมชาติอย่าง May Coffee และ Winter Side ซึ่งจะช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูเรียบง่ายและอบอุ่น และทำให้ห้องดูมีอะไร เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับชีวิตได้4.เปิดพื้นที่โล่งๆ และเสริมด้วยพรม

สไตล์โมเดิร์น ไม่ต้องการเฟอร์นิเจอร์มากชิ้น อาจมีแค่โซฟาตัวใหญ่ โต๊ะกลาง เสริมด้วยพรมผืนสวย ก็ช่วยให้พื้นที่ดูโปรงโล่ง กว้างขวางและสะดวกขึ้น และหากออกแบบให้ผนังด้านใดด้านหนึ่งเปิดรับแสงธรรมชาติได้ด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ห้องสว่างขึ้น แนะนำตกแต่งด้วยพรมสีเรียบๆ อย่าง พรม [RUG] Zanos Linen ที่จะช่วยให้ห้องดูสวยโปร่ง สบายตาเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าพรมลักษณะนี้ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับห้องหลากหลายสไตล์ไม่ใช่กับเพียงโมเดิร์นเท่านั้น 


5.จัดแสงไฟเพิ่มความโมเดิร์น

แสงไฟเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ สำหรับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น อาจเลือกใช้โคมไฟแบบแขวน หรือแบบตั้ง เพื่อให้ห้องดูอบอุ่น แต่ควรใช้แสงไฟเพียงสลัวๆ ไม่สว่างมากเกินไป โดยมีเทคนิคการจัดแสงไฟ ในห้องหลักๆ ดังต่อไปนี้

ห้องนั่งเล่น

มีวัตถุประสงค์เพื่อความสว่างและสวยงาม ดังนั้นควรเป็นไฟที่กระจายได้ทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาน หรือเพิ่มโคมไฟตามจุดต่างๆ จะให้ดีควรเป็นแบบที่สามารถปรับระดับความสว่างได้ แนะนำโคมไฟเก๋ๆ อย่างโคมไฟเพดาน

 

ห้องนอน

เป็นห้องที่ผ่อนคลายที่สุดในบ้าน ควรใช้ไฟที่สว่างเพียงพอ แต่ไม่สว่างจ้าเกินไป และควรมีไฟเฉพาะจุด เช่น ไฟหัวเตียงไว้เพื่อหนังสือ ไฟบนโต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงาน แนะนำโคมไฟตั้งโต๊ะ เพื่อเพิ่มความสว่างและอบอุ่นให้กับห้องนอน ซึ่งนับว่ามีดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่เทอะทะจนเกินไป เหมาะมากที่จะตั้งหัวนอน


สไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ

การแต่งบ้านให้ดูดี มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้ลุคออกมาสวยสมบูรณ์แบบ แต่ในความเนี้ยบ หากมีความไม่สมบูรณ์แบบ (ที่ตั้งใจ) ผสมอยู่ ก็เป็นลูกเล่นที่มีเสน่ห์มากๆของ สไตล์โมเดิร์น เช่น ปูนเปลือย หรือทาสีไม่เรียบ ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจ แตกต่าง และให้อารมณ์ของงานศิลปะได้เป็นอย่างลงตัว

หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจกันนะคะ สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ ที่หลงใหลการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เชื่อว่าดีไซน์นี้จะยังคงได้รับความนิยมกันไปอีกยาวๆ เพราะไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัวมากนัก ทั้งยังยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามยุคสมัย และบ่งบอกรสนิยมเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close