Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เคล็ดไม่ลับ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน สไตล์คนโสด

เคล็ดไม่ลับ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน สไตล์คนโสด

ปัจจุบันนี้ทั่วโลกก็ยังมีหนุ่มสาวมากมายที่ยังโสดไม่มีหวานใจดูแล แต่กลับชื่นชอบในการดูแลรักษาบ้าน และตกแต่งบ้านให้สวยงาม จึงทำให้บางครั้งคนโสดแบบเราๆ ก็ต้องคิดหาวิธีมิกซ์แอนด์แมตช์เฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง หรือเหมาะกับความชื่นชอบในแบบของตัวเอง เพื่อที่จะทำให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยของตนดูดีไม่แพ้ใคร วันนี้เราจะนำเอาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านมุมต่างๆ มาเป็นไอเดียให้คนโสด สำหรับตกแต่งให้ห้องของคุณดูดีมีสไตล์ ตอบโจทย์ต่อการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

เฟอร์นิเจอร์เตียงนอนสำหรับห้องคนโสด

เตียงนอนถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่สุด และมีความสำคัญมากที่สุดภายในบ้าน เพราะเตียงนอนแทบจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำหรับนอนพักผ่อนเอ็นอิงกาย โดนคนเราใช้เวลาอยู่กับเฟอร์นิเจอร์อย่างเตียงนอนมากกว่า 1 ใน 3 ของชีวิตประจำวัน การเลือกเตียงจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับคนโสดมากที่สุด ดังนั้นสิ่งแรกที่บรรดาคนโสดควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อเตียงนอนทุกครั้ง คือการเลือกทรงเตียงไม่ให้เหลี่ยมจนเกินไป หรืออาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์เตียงรูปทรงโค้งมน เพื่อที่จะลบพลังร้ายร้ายในแง่ของฮวงจุ้ย และเพื่อเป็นประโยชน์ในการลดอุบัติเหตุในขณะที่เราพลาดเดินชนขอบเตียง นอกจากนั้นการเลือกซื้อเตียงสำหรับคนโสดไม่ควรมีขนาดใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้เรารู้สึกเดียวดายมากกว่าที่เคย ควรเลือกขนาดที่พอเหมาะและจัดวางเฟอร์นิเจอร์เตียงให้อยู่ในตำแหน่งชิดพนังด้านใดด้านหนึ่ง บริเวณกึ่งกลางของห้อง

 

เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งมุมนั่งเล่นสไตล์คนโสด

ใครๆ ก็อยากจะจัดมุมส่วนตัวไว้ทำกิจกรรมต่างๆ สักมุมภายในห้อง สำหรับการนั่งชิล นอนเล่น หรือกินข้าวในเวลาเดียวกัน ดังนั้นคนโสดที่ชื่นชอบมุมโปรดแบบนี้ คุณจะต้องทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ 2 ชิ้นหลักๆ ซึ่งได้แก่ เฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาและโต๊ะกลาง (Coffee table)  เพื่อที่คุณจะได้จัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดแต่งเป็นมุมพักผ่อน เผื่อยามใดที่คุณอยากจะเอ็นอิงพิงกาย นั่งเล่น นอนเล่น ดูทีวี ก็สามารถเลือกหาเป็นโซฟาสไตล์โมเดิร์นสักตัว อาจจะใช้เป็นโซฟาบุหนังหรือกำมะหยี่ ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะความชอบส่วนบุคคล จัดวางตำแหน่งคู่กับโต๊ะกลางสวยๆ (Coffee table) ที่เป็นกระจกโค้งมนหรือใช้เป็นท็อปหินอ่อน สำหรับวางเครื่องดื่ม อาหาร หรือแจกันดอกไม้เก๋ๆสักชิ้น เพิ่มความโมเดิร์นทันสมัยตอบโจทย์กับชีวิตคนเมืองแบบสุดสุด

 

 

เฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงานสำหรับคนโสด

ถึงแม้ว่าจะกลับบ้านมาพักผ่อน แต่ก็ยังมีช่วงเวลาที่คุณจะต้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็น ตอนกลางคืน หรือในวันหยุดเสาร์อาทิตย์  ดังนั้นโต๊ะทำงานก็ถือเป็นอีกหนึ่งมุมที่บรรดาคนโสดจำเป็นจะต้องเฟ้นหาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งเพื่อที่จะตอบสนองต่อการทำงานภายในบ้าน โดยวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดทำงานนั้นก็แสนง่าย เพียงแค่คุณเลือกชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่มีสไตล์สวยงาม เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องของคุณ เช่น หากห้องนอนของคุณเป็นสไตล์โมเดินโทนสีขาว ก็อาจเลือกโต๊ะทำงานสีโทนกลางอย่างสีเบจ หรือเป็นแมททีเรียลประเภทไม้เทียม เป็นต้น นอกจากนั้นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่คุณจะต้องเลือกให้ดีคือระดับความสูงของเฟอร์นิเจอร์โต๊ะทำงานและเก้าอี้ทำงานให้เหมาะสม สัมพันธ์ต่อสรีระร่างกาย เพื่อสำหรับการใช้งานในระยะยาว จะช่วยลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อขณะทำงาน  ทำให้คุณผ่อนคลายในการทำกิจกรรมต่างๆ ในมุมโปรดของคุณได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

เฟอร์นิเจอร์เก็บของหรือชั้นวางหนังสือสไตล์คนโสด

ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือใครก็แล้วแต่ พื้นที่เก็บของหรือวางของสำหรับตกแต่งภายในบ้าน ก็ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้าน เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกหาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสำหรับเก็บของ หรือชั้นวางหนังสือเก๋ๆ ซักชิ้น ที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆบริเวณห้อง สามารถช่วยจัดเก็บของของคุณให้เป็นระเบียบมากขึ้น หากใครชอบตกแต่งก็อาจนำเอาของชิ้นเล็กๆสอดแทรกเข้าไปบริเวณด้านบนของเฟอร์นิเจอร์เก็บของ หรือบริเวณชั้นวางของ เพื่อที่จะตกแต่งให้มีความสวยงามและมีสไตล์แบบสุดๆ

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว โคมไฟตกแต่งห้อง

โคมไฟถือเป็นอีกหนึ่งในไอเทมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องสำหรับคนโสด ที่มีความสำคัญและคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มความงามให้กับพื้นที่ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นตัวแทนของศิลปะตกแต่งและเพิ่มแสงสว่างให้กับมุมโปรดของคุณ  โดยโคมไฟก็มีหลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ ตัวอย่างเช่น โซฟาสวยๆโคมไฟตั้งพื้นในบริเวณห้องรับแขก โคมไฟตั้งโต๊ะสำหรับวางบนโต๊ะทำงาน โคมไฟติดผนังบริเวณทางเดินหรือโถงบันได จนไปถึงโคมไฟหัวเตียงที่เมื่อไหร่ที่คุณสะดุ้งตื่นยามดึก โคมไฟดวงนี้ก็จะทำหน้าที่ส่องประกายให้คุณเห็นสิ่งต่างๆภายในห้องและรู้สึกสงบปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

 

ถึงแม้จะเป็นหนุ่มสาวคนโสดที่อยู่ตัวคนเดียว ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ใส่ใจ และปล่อยปะละเลยให้บ้านโทรดลงทุกวัน เพียงแค่คุณใช้เทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ ค่อยๆทยอยนำมาแต่งบ้านของคุณ ไม่แน่วันดีคืนดีอาจจะมีคนรู้ใจเข้ามาที่ห้องของคุณ และเกิดความประทับใจในการแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง จนอยากจะอยู่ดูแลบ้านคู่กับคุณไปตลอดไปก็เป็นได้

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close