Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนกับไอเดียการนำไปใช้ตกแต่งเมื่อต่อเติมบ้าน

เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนกับไอเดียการนำไปใช้ตกแต่งเมื่อต่อเติมบ้าน

การต่อเติมบ้านมีหลายรูปแบบและไม่ได้หมายถึงการต่อเติมพื้นที่ใหม่ ๆ จากบริเวณเดิมเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงภายในตัวบ้านให้มีพื้นที่การใช้สอยได้ตรงกับความต้องการมากขึ้น เช่น การกั้นห้องแต่งตัวใหม่โดยต่อเติมให้เชื่อมต่อกับห้องน้ำ การต่อเติมและตกแต่งห้องทำงานในบ้านให้ดูเป็นสัดส่วน หรือบางบ้านอาจทำเป็นห้องอ่านหนังสือในตัว ซึ่งเมื่อมีการต่อเติมปรับพื้นที่ใหม่ก็จำเป็นต้องมีของตกแต่งให้เข้ากับภาพรวมของการแต่งบ้านเช่น ถ้าเดิมของตกแต่งหลักเป็นเฟอร์นิเจอร์หินอ่อนก็อาจจะนำโต๊ะหินอ่อนมาใช้ พร้อมทั้งนำไอเดียการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาถูกเข้ามาผสมผสานให้เข้ากันอย่างลงตัว ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

โต๊ะหินอ่อนและของตกแต่งลายหินอ่อนเมื่อต่อเติมห้องทำงานในบ้าน

โต๊ะหินอ่อนและของตกแต่งลายหินอ่อนเมื่อต่อเติมห้องทำงานในบ้าน

พื้นที่ทำงานในบ้านเป็นส่วนที่สามารถต่อเติมเพื่อให้มีความเป็นสัดส่วนในบ้านอย่างเป็นระเบียบและลงตัว ซึ่งทำได้หลายแบบขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และสไตล์ที่เหมาะสมของแต่ละบ้าน ได้แก่ การแบ่งพื้นที่จากห้องโถงกลางของบ้านด้วยการใช้กระจกกั้น ให้ดูคล้ายสตูดิโอเล็ก ๆ สำหรับทำงาน ส่วนการตกแต่งก็ควรดูว่าพื้นที่เดิมมีการตกแต่งอย่างไร เช่น หากผนังเป็นหินอ่อนและพื้นหินอ่อนก็ตกแต่งเพิ่มด้วยเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน หรือลายหินอ่อนเป็นหลัก อย่าง โต๊ะหินอ่อน แบบเข้ามุมรูปตัวแอล ซึ่งใช้ทั้งนั่งทำงาน วางคอมพิวเตอร์และของใช้ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานให้เป็นระเบียบ

การต่อเติมห้องทำงานที่เป็นห้องเก็บหนังสือหรือห้องสมุดในตัว ก็มีไอเดียการตกแต่งเพิ่มเติมนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์หินอ่อน ซึ่งทำให้เข้ากันได้ไม่ยากและยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ราคาถูก เพื่อความประหยัดมาผสมผสานร่วมกัน เช่น การทำชั้นวางเอกสารและหนังสือแบบบิวท์อินให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ด้วยวัสดุทำจากไม้

เรื่องของบรรยากาศในห้องที่ต่อเติมก็มีความสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะอากาศ ดังนั้นจึงควรมีประตู หน้าต่าง ช่องระบายอากาศรับลม อีกทั้งของตกแต่งอย่าง เฟอร์นิเจอร์หินอ่อน โต๊ะหินอ่อน ก็ถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับการนำมาใช้ตกแต่งห้องทำงาน

สำหรับลวดลายหินอ่อนรูปแบบอื่น ๆ ก็เหมาะกับการนำมาตกแต่งห้องทำงานที่ต่อเติมได้หลากหลายไอเดีย เพราะส่วนใหญ่ ลวดลายหินอ่อนถือว่าเป็นลวดลายที่ให้ความรู้สึกสบายตา ดูเรียบง่าย และสงบ ช่วยให้ใช้สมาธิทำงานได้ดี เช่น โต๊ะกลางทรงเตี้ยลายหินอ่อน พื้นลายหินอ่อน เป็นต้น

โต๊ะหินอ่อน มีทั้งความแข็งแรง ทนทาน และมีหลายโทนสีที่เข้ากับบรรยากาศการทำงานหรืออ่านหนังสืออย่างสงบ เช่น สีขาว-เทา สีดำ-เทา นอกจากจะใช้เป็นโต๊ะทำงานหรือวางอุปกรณ์การทำงานแล้ว ยังใช้เป็นที่วางตกแต่งเพื่อความสวยงาม และสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ได้ เช่น การนำกระถางดอกไม้หรือแจกันดอกไม้มาวางประดับ

 

ต่อเติมเฉลียงบ้านและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูกผสมผสานกับลายหินอ่อน

ต่อเติมเฉลียงบ้านและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ราคาถูกผสมผสานกับลายหินอ่อน

เฉลียงบ้านก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่เหมาะกับการตกแต่งเพื่อเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ และบางบ้านก็มักจะใช้วิธีต่อเติมเฉลียงบ้านพร้อมตกแต่งให้ดูกว้างและน่าอยู่มากขึ้น โดยอาจจะใช้วัสดุตกแต่งตามสไตล์การตกแต่งบ้าน เช่น

เฉลียงบ้านมักจะเป็นเฉลียงแบบยกพื้นทำจากไม้ จึงเข้ากับการใช้ของตกแต่งได้หลายแบบรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกสไตล์ที่เป็นของตกแต่ง DIY หรือทำจากวัสดุไม้ เช่น แคร่ไม้ไผ่ โต๊ะเก้าอี้จากหวาย เสริมด้วยเบาะนั่งกับหมอนอิงนุ่ม ๆ เพื่อบรรยากาศการพักผ่อนที่อบอุ่นยิ่งขึ้น

เฉลียงที่เชื่อมต่อกับพื้นสวน ก็เป็นพื้นที่ที่สามารถครีเอทการตกแต่งได้อย่างหลากหลายกว่าเดิม โดยอาจจะมีโต๊ะหินอ่อนสักชุดนำมาจัดวางที่สวน สำหรับนั่งเล่น ดื่มกาแฟ อ่านหนังสือท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ โดยมีเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกมาตกแต่งร่วม เช่น เก้าอี้นั่งที่ดัดแปลงมากจากพาเลทไม้ สวนแนวตั้งที่ทำจากไม้พาเลทไม่ใช่แล้วกับอุปกรณ์ทำสวนเก่า ๆ กระบะปลูกต้นไม้ รวมถึงไม้แขวนต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับหรือผักสวนครัว

การแขวนแปลญวนหรือชิงช้าที่เฉลียง ก็เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่มีหลายดีไซน์ให้เลือกเพื่อบรรยากาศใหม่ ๆ ของการพักผ่อน เช่น ชิงช้าที่ดีไซน์คล้ายรังนก ใช้แขวนกลางพื้นที่เฉลียง โดยมีโต๊ะกลางทรงเตี้ยเป็น โต๊ะหินอ่อน วางอยู่ใกล้ ๆ สำหรับวางชุดน้ำชา กาแฟ หรือ เปลญวนขนาดใหญ่ แข็งแรง มีเบาะกับหมอนนุ่ม ๆ รวมทั้งเก้าอี้บีนแบคให้นั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ ฟังเพลงสบาย ๆ ได้ ก็น่าสนใจเช่นกัน ที่สำคัญคือ การประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติด้วย

เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนกับไอเดียการนำไปใช้ตกแต่งเมื่อต่อเติมบ้าน

นี่ก็คือเรื่องราวของไอเดียการต่อเติมพื้นที่บ้านทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งปัจจุบัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบตามสไตล์ที่ชอบของเจ้าของบ้าน อีกทั้งสามารถออกแบบตกแต่ง ให้พื้นที่ที่ต่อเติมมีบรรยากาศสวยงามน่าอยู่ได้อย่างน่าสนใจ เช่น การใช้เฟอร์นิเจอร์หินอ่อนเป็นหลักสำหรับพื้นที่ทำงานที่ต้องการความสงบและสมาธิ ส่วนการต่อเติมเฉลียงนอกบ้านก็อาจเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกจากหลากหลายวัสดุร่วมกับการใช้โต๊ะหินอ่อนและของตกแต่งจากไม้เก่าที่ไม่ใช่แล้ว รวมทั้งกระถางต้นไม้ ดอกไม้ เหล่านี้เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close