Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เปลี่ยนบรรยากาศบ้านสไตล์เดิม ๆ ไม่ให้จำเจ ด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ แปลกตา

เปลี่ยนบรรยากาศบ้านสไตล์เดิม ๆ ไม่ให้จำเจ ด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ แปลกตา

บ้านที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย เพียงเลือกใช้โคมไฟสวย ๆ มาติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น และหลอดดาวน์ไลท์ นอกจากเสริมความสว่างให้บ้านดูโปร่งขึ้นแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศที่น่าเบื่อจำเจให้สวยน่ามองด้วยความแปลกตาจากดีไซน์สวย ๆ ของโคมไฟที่คุณเลือกได้อีกด้วย

1.ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

การตกแต่งบ้านด้วยหลอดไฟเพดานจะช่วยสร้างความสว่างไสวให้บ้านได้มากยิ่งขึ้น หรือจะนำมาติดตามส่วนต่าง ๆ ก็เป็นไอเดียที่จะช่วยเพิ่มความสว่างให้บ้านได้มากเช่นกัน

ปรับแสงสว่างด้วยหลอดไฟเพดาน

ปรับแสงสว่างด้วยหลอดไฟเพดาน

บ้านที่โปร่งกว้างนอกจากจะได้แสงสว่างจากแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาภายในแล้ว แสงจากหลอดดาวน์ไลท์ก็จะช่วยสร้างความสว่างให้บ้านได้ อาจจะนำมาติดเพดานหลาย ๆ จุดให้ทั่วทั้งเพดาน หรือแม้แต่การเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เป็นหลอดไฟกลมโตสวย ๆ แบบนี้ ก็จะช่วยสร้างความสว่างให้มุมที่ต้องการได้เพิ่มอย่างมากอีกด้วยเช่นกัน

เพิ่มแสงสว่างให้ห้องครัวและโต๊ะทานข้าว

ตั้งวางโคมไฟบนโต๊ะเพื่อเพิ่มแสงสว่างในทุกมุม

ห้องครัวก็จัดว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องการแสงสว่างไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของบ้านก็ว่าได้ เพราะการทำอาหารและการนั่งทานอาหารจะต้องมาพร้อมแสงสว่างที่เพียงพอ ซึ่งการตกแต่งด้วยหลอดดาวน์ไลท์เช่นนี้ แสงไฟสวย ๆ ตกกระทบลงมาสาดส่อง ย่อมทำให้ช่วงเวลาการทานอาหารมาพร้อมความผ่อนคลายและชวนให้ลิ้มรสอาหารได้อย่างอร่อยมากยิ่งขึ้น

 

2.ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟแบบตั้งโต๊ะ เป็นของตกแต่งที่สวยงามและได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งบ้านอย่างมาก สามารถนำไปตั้งวางตรงไหนก็ได้ โดยเฉพาะบนเฟอร์นิเจอร์อย่างโต๊ะ ตู้หรือชั้นวางต่าง ๆ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และบรรยากาศของภายในบ้านให้ดูดี และสวยงามยิ่งขึ้น

ตั้งวางโคมไฟบนโต๊ะเพื่อเพิ่มแสงสว่างในทุกมุม

ตั้งวางโคมไฟบนโต๊ะเพื่อเพิ่มแสงสว่างในทุกมุม

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เป็นห้องที่มีบทบาทสำคัญของบ้าน เพราะใครมาก็ต้องมานั่งรวมตัวกันที่ตรงนี้ ลองเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสวย ๆ ที่มีสไตล์ทันสมัย มาตั้งวางตกแต่งบนโต๊ะข้างโซฟา 4 มุมแบบนี้ก็จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนั่งเล่นให้ดูดีมากขึ้นเป็นกอง

เสริมทับความสว่างด้วยโคมไฟติดผนัง

เสริมทับความสว่างด้วยโคมไฟติดผนัง

การตั้งวางโคมไฟแบบตั้งโต๊ะบนตำแหน่งต่าง ๆ เท่านั้นอาจจะยังไม่พอ สำหรับบ้านไหนที่ต้องการให้แสงสว่างทั่วถึง โดยเฉพาะในโซนที่ไม่ได้มีโคมแบบติดเพดาน อาจจะเลือกใช้โคมติดผนังมาเสริมทับอีกที หรือนำโคมแบบตั้งพื้นมาวางข้าง ๆ โซฟานั่งเล่นเพิ่มอีกสักตัว ก็สวยเก๋ไก๋ดีทีเดียว

 

3.ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

แสงไฟที่สาดส่องจากโคมที่ติดเพดานด้านบน ย่อมกระจายแสงสว่างให้ทั่วถึงได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการติดตั้งโคมไฟที่มีดีไซน์ที่สามารถช่วยกระจายแสงสว่างได้อย่างทั่วถึง

โคมไฟสวยเก๋มีสไตล์ แถมกระจายแสงได้ทั่วถึง

โคมไฟสวยเก๋มีสไตล์ แถมกระจายแสงได้ทั่วถึง

นี่คือ โคมไฟที่มีลักษณะเหมือนชามปากกว้าง ลักษณะโคมไฟแบบนี้จะช่วยกระจายแสงสว่างให้ทั่วถึงพื้นที่ของห้องนั้น ๆ ได้ดี โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น นับเป็นไอเดียการเลือกใช้โคมไฟในการตกแต่งบ้านได้อย่างเหมาะมาก

สวยแปลกตาด้วยโคมไฟติดเพดานดีไซน์สุดล้ำ

สวยแปลกตาด้วยโคมไฟติดเพดานดีไซน์สุดล้ำ

การเลือกแต่งบ้านด้วยโคมไฟ เราสามารถเลือกได้หลากหลายแบบหลายสไตล์ และสไตล์หรือดีไซน์ของโคมไฟนั้น ๆ ย่อมบอกถึงตัวตนของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งดีไซน์เก๋ ๆ แปลกตาอย่างโคมติดเพดานแบบนี้ ลักษณะเหมือนกิ่งก้านที่แตกแขนงออกไป หักงออย่างมีสไตล์ บวกกับหลอดไฟประดับส่วนปลายจะคอยให้แสงสว่างในพื้นที่ห้องดังกล่าวได้อย่างเจิดจรัส

 

4.ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

แสงจากโคมไฟในแบบต่าง ๆ มีทั้งแสงสลัวและแสงที่สว่างเจิดจ้า แต่สำหรับบ้านไหนที่ต้องการปรับบรรยากาศให้ดูอ่อนละมุน ผ่อนคลาย น่าพักผ่อน อาจเลือกแสงสว่างในแบบสลัว ๆ ก็ได้ ซึ่งก็มีทั้งแสงจากโคมแบบตั้งโต๊ะและโคมแบบติดผนังให้ได้เลือกใช้

เพิ่มดีเทลให้ผนังด้วยโคมไฟที่เป็นแท่นตั้งเทียน

เพิ่มดีเทลให้ผนังด้วยโคมไฟที่เป็นแท่นตั้งเทียน

เปลี่ยนผนังเปล่าเปลือยให้มาพร้อมกลิ่นอายแห่งความอบอุ่น ได้บรรยากาศที่น่าพักผ่อนไปพร้อม ๆ กันมากขึ้น นอกจากการติดผนังด้วยแสงจากโคมไฟทั่วไปแล้ว หากต้องการเติมแต่งดีไซน์แปลกใหม่เข้าไป ก็ลองใช้ที่ตั้งแท่นเทียนมาติด แล้วนำแท่งเทียนมาวาง จุดไฟเพิ่มประกายแสงสว่าง มุมนั่งเล่นพักผ่อนจะมาพร้อมความโรแมนติกและชวนให้น่าผ่อนคลายมากขึ้นทีเดียว

เพิ่มแสงสว่างให้ทางเดินด้วยโคมไฟติดผนัง

เพิ่มแสงสว่างให้ทางเดินด้วยโคมไฟติดผนัง

ทางเดินก็ต้องการแสงสว่างเช่นกัน ลองติดตั้งด้วยโคมไฟแบบติดผนังตามมุมอับที่แสงสาดส่องไม่ถึง และติดตั้งในส่วนที่แสงจากโคมจะสามารถสาดส่องไปยังโซนอื่นของบ้านได้ เช่น ติดตั้งโคมจากชั้น 2 เพื่อให้แสงกระจายลงมายังห้องโถงชั้นล่าง

โคมไฟมีให้เลือกด้วยกันหลายแบบหลายสไตล์ ลองเลือกดีไซน์ที่สวย เก๋ แปลกใหม่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้ดูไม่น่าเบื่อ อย่างเช่นโคมไฟเพดานหรือโคมไฟตั้งพื้น ซึ่งสมัยนี้ก็มีดีไซน์แปลก ๆ ให้เลือกมากทีเดียว ชอบแบบไหน เลือกมาแต่งเติมบ้านกันดู บรรยากาศความเป็นอยู่จะได้มีเสน่ห์ ไม่น่าเบื่อจำเจอย่างที่เคยเป็น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close