Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ประเภทของโคมไฟเพดาน ทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบตกแต่งบ้าน

ประเภทของโคมไฟเพดาน ทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบตกแต่งบ้าน

สำหรับในยุคปัจจุบันนี้สินค้าประเภท “โคมไฟ” นับได้ว่ามีอยู่หลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบด้วยกัน แต่สำหรับในบทความนี้เราจะขอพูดและอธิบายถึง “โคมไฟเพดาน” ซึ่งถือได้ว่าเป็นโคมไฟอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้าไปกว่าชนิดอื่นๆ แถมยังคงจัดได้ว่าเป็นชนิดที่สามารถแบ่งแยกประเภทได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว เมื่อสามารถแบ่งแยกได้หลายประเภทเช่นนี้ จึงส่งผลทำให้กลุ่มลูกค้าสามารถเลือกซื้อและเลือกใช้ได้อย่างหลากหลายรูปแบบตามใจชอบ และยังคงสามารถจัดตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ดั่งใจอีกด้วย ส่วนในเรื่องระดับแสงสว่างนั้น สามารถให้แสงสว่างได้อย่างกว้างขวางและให้ความสม่ำเสมอได้อย่างโดนใจ เพราะหลอดไฟที่ถูกนำมาติดตั้ง สามารถให้แสงสว่างที่ดีและมีประสิทธิภาพได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

 

โคมไฟเพดานแบบฝังฝ้า หรือ ดาวน์ไลท์

โคมไฟเพดานแบบฝังฝ้า หรือ ดาวน์ไลท์

สำหรับโคมไฟเพดานแบบฝังฝ้า ถือได้ว่าเป็นโคมไฟที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากสามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างง่ายดาย แถมยังคงสามารถเลือกใช้และตกแต่งได้กับทุกห้อง ในเรื่องของแสงสว่างนับได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจแต่อย่างใด เพราะสามารถให้แสงสว่างได้อย่างทั่วถึง แต่ก็ยังคงขาดมิติอยู่บ้างทำให้แสงที่ได้ดูเรียบเนียนจนเกินไป จนทำให้ต้องใช้กับไฟประเภทอื่นร่วมด้วยเพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

 

โคมไฟเพดานแบบติดลอย

โคมไฟเพดานแบบติดลอย

สำหรับแบบติดลอย ถือได้ว่าเป็นโคมไฟที่มีน้ำหนักเบามากทำให้สามารถยึดติดเข้ากับฝ้าและเพดานได้โดยง่าย ไม่จำเป็นจะต้องเจาะฝ้าเหมือนกับประเภทฝังฝ้าหรือดาวน์ไลท์ หลอดไฟที่ถูกนำมาใช้จะสามารถให้แสงสว่างแบบเน้นเฉพาะจุดเท่านั้น

 

โคมไฟซาลาเปา 

โคมไฟซาลาเปา

สำหรับโคมไฟซาลาเปา ถือได้ว่าเป็นโคมไฟที่ประกอบไปด้วยหลอดไฟ 32 W. ได้รับความนิยมสูงเพราะมีลวดลายและรูปแบบที่ค่อนข้างจะหลากหลาย คนส่วนใหญ่มักจะนิยมติดตั้งภายในห้องนอน เพราะสามารถให้แสงสว่างที่นุ่มนวลได้แบบไม่แยงตานั่นเอง

 

โคมไฟเพดานแบบห้อยหรือแขวน

โคมไฟเพดานแบบห้อยหรือแขวน

สำหรับโคมไฟเพดานประเภทนี้ สามารถแบ่งออกได้อีก 2 ชนิดด้วยกัน นั่นก็คือ แบบแขวนบนฝ้าและแบบแขวนคาน โดยรวมแล้วจะมีลักษณะเบาบาง ส่วนที่ใช้แขวนกับคานมักจะมีน้ำหนักมากกว่านั่นเอง

 

หลักในการเลือกซื้อและเลือกใช้โคมไฟเพดาน

การเลือกซื้อและเลือกใช้โคมไฟเพดาน คุณสามารถพิจารณาได้จากหลักในการนำไปใช้งาน ใช้ติดตั้งภายในห้องไหน? และคุณเองต้องการแสงสว่างแบบไหน? ซึ่งโคมไฟแต่ละชนิดสามารถให้แสงสว่างที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นการพิจารณาในเรื่องของแสงสว่าง คุณอาจจะต้องตัดสินใจให้ดีเสียก่อนว่า ต้องการแสงสว่างแบบไหนกันแน่ แบบวงกว้างหรือแสงสว่างที่เน้นเฉพาะจุดในบางพื้นที่ เพราะถ้าหากคุณเลือกและพิจารณาในส่วนนี้ได้ดี คุณจะสามารถสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับตัวบ้านหรือห้องต่างๆ ของคุณขึ้นได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ ถ้าหากคุณเน้นที่จะติดตั้งเพื่อตกแต่งบ้านหรือห้องต่างๆ ภายในบ้าน การพิจารณาดูองค์ประกอบต่างๆ ที่มีอยู่ภายในบ้าน อย่างเช่น สีของผนังและเฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ จะช่วยทำให้คุณสามารถตกแต่งบ้านได้อย่างสมดุลและกลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น เพราะองค์ประกอบที่มีอยู่ภายในห้องต่างๆ จะสามารถบ่งบอกได้ว่าโคมไฟรูปแบบไหน สีไหน ลวดลายแบบไหนที่เหมาะสมต่อการนำไปตกแต่งได้อย่างแท้จริง

ทั้งหมดนี้ก็คือประเภทของโคมไฟเพดาน ซึ่งนับได้ว่ามีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน ส่งผลทำให้กลุ่มลูกค้าหรือผู้เลือกใช้งานส่วนใหญ่มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น การตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และโคมไฟจึงกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น เพียงแต่ผู้เลือกใช้อาจจะต้องวางแผนและคิดพิจารณาให้ดีเสียก่อนว่า รูปแบบไหนที่โดนใจและสามารถนำไปตกแต่งบ้านของคุณให้สวยงามได้อย่างแท้จริง หากจะเน้นย้ำในเรื่องของแสงสว่าง หรือต้องการเลือกใช้หลอดไฟแบบไหน คุณอาจจะต้องศึกษารายละเอียดที่เจาะลึกลงไปร่วมด้วย เพราะการที่ตัวสินค้ามีหลายชนิดหลายประเภท ถึงแม้จะส่งผลดีเพราะทำให้ผู้เลือกใช้มีตัวเลือกได้อย่างมากมาย แต่ในทางกลับกันหากกลุ่มผู้ใช้งานไม่ได้มีการวางแผนและคิดเอาไว้ก่อนล่วงหน้า อาจจะส่งผลทำให้ผู้เลือกซื้อไม่สามารถรับรู้ได้ว่าจะเลือกใช้ในรูปแบบไหนดี การที่ได้ตัวสินค้ามาครอบครองก็จะไม่ใช่สินค้าที่โดนใจได้อย่างแท้จริงนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อ อย่าลืมคิดและวางแผนให้ดีก่อน เพื่อให้ได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ และเป็นสินค้าที่คุณต้องการได้อย่างแท้จริง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close