Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เลือกโคมไฟนอกบ้านอย่างไรให้คุ้มค่าทั้งประโยชน์และความสวยงาม ?

เลือกโคมไฟนอกบ้านอย่างไรให้คุ้มค่าทั้งประโยชน์และความสวยงาม ?

การติดตั้งไฟกลางแจ้งสำหรับบ้านพักอาศัย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ส่วนของโคมไฟที่ติดเอาไว้ตามมุมประตู หน้าต่าง หรือจุดเล็กๆ ที่ใช้งาน โดยเน้นวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการมองเห็นในพื้นที่ๆ ต้องการเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงด้วยก็คือ แสงสว่างที่ส่องกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับตัวบ้าน และสร้างบรรยากาศที่สวยงาม ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดเมื่อมองเข้ามาด้วย

เลือกโคมไฟนอกบ้านอย่างไรให้คุ้มค่าทั้งประโยชน์และความสวยงาม

ใครที่กำลังมองหาตัวเลือกจากโคมไฟที่มีให้เลือกอย่างมากมายในปัจจุบัน ไม่รู้จะหยิบจับประเภทไหนมาใช้งานและติดตั้งให้ตรงจุดมากที่สุด เรื่องนี้จึงไม่ใช่ความง่ายสำหรับมือใหม่ที่ไม่เข้าใจเรื่องการจัดแสงสว่าง อย่างไรก็ตามกฎเกณฑ์ในทางปฏิบัติบางประการอาจช่วยให้คุณสามารถตีวงแคบของการ "เลือก" ให้คุณสามารถค้นพบความเหมาะสมสำหรับการใช้งานจากโคมไฟเหล่านี้ได้มากขึ้น แสงสว่างที่ดีจึงเป็นทั้งผู้ช่วยในยามราตรีให้คุณปลอดภัย ในขณะเดียวกันก็ช่วยทำให้คุณมีความสุขไปกับบรรยากาศดังกล่าวไปพร้อมๆ กัน

สไตล์ของโคมไฟแบบไหนที่คุณควรเลือกใช้ ?

สไตล์ของโคมไฟแบบไหนที่คุณควรเลือกใช้

เริ่มต้นกันที่ความสวยงามและสไตล์ของโคมไฟที่มองเห็นได้จากภายนอกกันก่อน เพราะความสำคัญเมื่อคุณมองเข้ามายังตัวบ้าน คุณจะเห็นองค์ประกอบระหว่างโคมไฟที่เชื่อมโยงกับสไตล์การตกแต่งบ้านไปพร้อมกัน แน่นอนว่าเราไม่พยายามที่จะยัดเยียดสไตล์ให้กับคุณ สิ่งนี้ล้วนขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของเจ้าบ้านแต่ละคนเสียมากกว่า คำแนะนำอย่างเดียวที่มีคือการเลือกนั้นเราขอให้คุณใช้แนวทางที่อยู่บนพื้นฐานของประโยชน์ในด้านการส่องสว่างด้วย ที่สำคัญแสงเหล่านั้นเมื่อติดตั้งแล้วจะต้องมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน วัสดุที่ใช้คงทนมากพอทนรับต่อสภาพอากาศ ทั้งลม ฝน แดด และความร้อน ซึ่งจะเกิดขึ้นในระหว่างวัน โคมไฟด้านนอกตัวบ้านกับในตัวบ้าน จึงมีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่มาก เป็นรายละเอียดเบื้องต้นที่คุณควรทราบถ้าอยากได้ความคุ้มค่าสำหรับการใช้งาน

ในส่วนของสไตล์ที่น่าสนใจ เราแนะนำด้วย 3 กลุ่มหลัก ดังต่อไปนี้

1.โคมไฟแบบ Contemporary - เมื่อถูกนำมาใช้งานเป็นแสงสว่างสำหรับตกแต่งนอกบ้าน นี่คือหนึ่งในไอเดียที่ได้รับความน่าสนใจจากเจ้าของบ้านจำนวนมาก สไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว เรียบง่ายและดูสะอาดตา มักถูกออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต ทำให้เกิดความคลาสสิค เรียบหรู มีการพัฒนาให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น ดังนั้นนี่คือความร่วมสมัยที่สมดุลกับบ้านแบบโมเดิร์นเป็นอย่างมาก

2.โคมไฟแบบ Transitional - เป็นโคมไฟแขวนเพดานแบบต่างๆ ที่อยู่สูงเหนือศีรษะขึ้นไป การใช้งานโคมไฟแบบนี้เหมาะสำหรับการตกแต่งเอาไว้หน้าประตูบ้าน ห้อยตัวลงมาจากหลังคาที่ยื่นเหลือออกมาด้านหน้า แสงสว่างตกกระทบกับพื้นโดยตรง แต่มีการกระจายตัวไปรอบๆ ซึ่งถือว่าเป็นโคมไฟอเนกประสงค์ หรือโคมไฟหลัก สไตล์ที่มีความดั้งเดิมแฝงอยู่ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เน้นความหรูหรา แต่เน้นเพื่อความสะดวกสบายในการส่องสว่างมากกว่า

3.โคมไฟแบบ Traditional - โคมไฟแบบดั้งเดิม ที่มีความคลาสสิคเข้มข้นอยู่ในการออกแบบอยู่ชัดเจนที่สุด ตัวโคมไฟเต็มไปด้วยลวดลายที่มีความหรูหราเฉพาะตัว ดูสวยสง่า ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุที่มาจากเหล็ก การดัดโค้งงอเป็นตะขอเกี่ยวห้อยจับกับโป๊ะด้านล่าง และลวดลายดอกไม้ที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบเพื่อทำให้เกิดความสวยงาม เหมาะสำหรับการใช้เป็นแสงสว่างเพื่อการตกแต่ง แรงบันดาลใจเหล่านี้มาจากความคลาสสิคที่หยิบยกมาใช้จากอดีต ดังนั้นจึงไม่นิยมใช้เป็นโคมไฟหลักเท่าใดนัก

แสงสว่างสักแค่ไหนที่เพียงพอต่อการใช้งาน?

แสงสว่างสักแค่ไหนที่เพียงพอต่อการใช้งาน

ปัจจัยสำคัญของแสงสว่างที่ใช้สำหรับการตกแต่งภายนอกบ้านก็คือความสว่างที่มากพอช่วยให้คุณสะดวกสบายในช่วงเวลากลางคืน เป็นเหมือนปราการป้องกันภัยในระดับที่น่าพึงพอใจ การเลือกโคมไฟสำหรับติดตั้งรอบๆ บ้าน โดยทั่วไปแล้วปริมาณแสงสว่างไม่ควรมากจนเกินไปในการติดตั้งเพียงตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง แต่ควรกระจายแสงสว่างให้ถูกติดตั้งเอาไว้แบบกระจายกันอย่างทั่วถึง มองภาพให้เห็นแบบง่ายๆ คุณควรมีแสงสว่างที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณผนังที่ประตูด้านหน้าทางเข้า ขนาบข้างอยู่ในตำแหน่งบนขอบประตูแค่สองดวงเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

จากนั้นคุณก็ไปติดตั้งแสงสว่างที่ประตูโรงรถ หรือโคมไฟแขวนเพดานด้านหน้า ซึ่งจะมีประโยชน์และสร้างความโดดเด่นเป็นอย่างมากกรณีที่คุณมีชานหน้าบ้านสำหรับนั่งพักผ่อน อย่าลืมว่าไฟตรงทางเดินจากรั้วเข้ามายังตัวบ้านก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน คุณอาจติดตั้งเป็นไฟเสาสูง หรือไฟแบบฝังพื้นแบบต่างๆ เพื่อให้มองเห็นทิศทางเดินได้ชัดเจน

หวังว่าไอเดียเหล่านี้จะช่วยเติมแสงสว่างที่เหมาะสมให้กับรอบๆ บ้านของคุณ โคมไฟที่มีให้เลือกมากมายจะเปลี่ยนบ้านที่มืดทึบให้เต็มไปด้วยความมีเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจ แน่นอนว่าเราย้ำอีกครั้งว่าความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญอันดับแรกอยู่แล้ว ส่วนความสวยงามที่ได้รับนั้นคือความประทับใจที่ทำให้คุณตกหลุมรักบ้านของตัวเองมากขึ้นไปอีก

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close