Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สร้างบรรยากาศด้วยแสงสว่างจากโคมไฟที่เหมาะสม สำหรับห้องนั่งเล่นแสนสุขประจำบ้าน

สร้างบรรยากาศด้วยแสงสว่างจากโคมไฟที่เหมาะสม สำหรับห้องนั่งเล่นแสนสุขประจำบ้าน

ห้องนั่งเล่นถูกใช้งานเป็นห้องหลักประจำบ้าน ซึ่งบางครั้งเราเปลี่ยนห้องนี้ให้กลายเป็นห้องรับแขก หรือศูนย์กลางของบ้านในกิจกรรมหลากหลายด้าน จุดประสงค์โดยรวมในงานดีไซน์ของห้องนี้ คือการสร้างความผ่อนคลายและความรู้สึกอบอุ่น มีพื้นที่โซฟา โต๊ะขนาดเล็ก โทรทัศน์ หรือชั้นวางหนังสือบ้างสำหรับคนที่รักการอ่าน คุณสามารถหยิบจับกิจกรรมในช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อนภายในห้องนี้ได้อย่างเต็มที่ตามความพึงพอใจ เพราะฉะนั้นอย่ามุ่งเน้นเพียงการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์มาจัดวางเพียงอย่างเดียว แต่แสงสว่างจากโคมไฟควรเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญ หัวใจของการสร้างสรรค์ที่จะช่วยให้การตกแต่งบรรยากาศของห้องดูสวยสมบูรณ์แบบน่าประทับใจด้วย

แสงสว่างสร้างบรรยากาศกับความสำคัญสำหรับห้องนั่งเล่น

แสงสว่างสร้างบรรยากาศกับความสำคัญสำหรับห้องนั่งเล่น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่นั่งเล่นและรับแขกไปในตัว จึงเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน หลากหลายกิจกรรมเกิดขึ้นในพื้นที่แห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง การรวมตัวกันในวันหยุดของสมาชิกในครอบครัว หรือจะเป็นห้องต้อนรับแขกที่ช่วยทำให้ผู้มาเยี่ยมเยือนรู้สึกประทับใจ

แสงสว่างที่ช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกเป็นสิ่งสำคัญที่ควรถูกแต่งเติมเข้าไปภายในห้อง แสงสว่างที่ควรนำมาใช้จะต้องช่วยสร้างความนุ่มละมุนให้พื้นที่ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อบอุ่น ทำให้รู้สึกถึงความสุขสงบแบบตัดความวุ่นวายภายนอกออกไปได้ ซึ่งนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรู้สึกอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายหมุนเวียนเคียงคู่ไปกับความรู้สึกอันเป็นสุขในทุกโมงยามที่ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแห่งนี้

การเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดาน ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่น

การเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดาน ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่น

โคมไฟแขวนเพดานมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกใช้ ทั้งแบบหรูหราซับซ้อนแบบโคมไฟระย้า หรือเรียบง่ายทันสมัย คุณควรเลือกรูปทรงที่เหมาะสมให้กับห้องนั่งเล่นของคุณ โดยดูจากสไตล์การตกแต่งห้อง ภาพรวมของตัวบ้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกนำมาจัดวางเอาไว้ หากคุณคิดที่จะเลือกโคมไฟระย้า เน้นความหรูหราสง่างามให้ห้องนั่งเล่น ผลลัพธ์ที่ได้ส่วนใหญ่จะเหมาะสำหรับการติดตั้งเอาไว้กลางห้อง เพื่อสร้างพื้นที่ดึงดูดสายตา แสงสว่างจะส่องตรงลงมายังพื้นด้านล่าง เลือกหลอดไฟที่ให้ความนุ่มนวล แสงสว่างที่เปล่งประกายทำให้พื้นที่ภายในห้องดูสง่างามน่าใช้ เช่นเดียวกันกับโคมไฟแขวนเพดานที่ดีไซน์ออกมาในสไตล์ของความคลาสสิค การใช้วัสดุแก้ว เซรามิค หรือโครงเหล็ก จะหยิบจับสิ่งไหนมาใส่ไว้ในห้องนั่งเล่นของคุณ ก็ควรพิจารณาเรื่องของความมีสไตล์ไปด้วย เพื่อให้ได้ผลดั่งใจในระดับที่ยอดเยี่ยมที่สุด

อย่าลืมความเปล่งประกายผ่านโคมไฟติดผนังห้อง

อย่าลืมความเปล่งประกายผ่านโคมไฟติดผนังห้อง

โคมไฟติดผนังเป็นอีกหนึ่งวิธีอันชาญฉลาดที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้อบอุ่นไปด้วยแสงสว่างที่ควบคุมได้ โคมไฟติดผนังที่ทันสมัย ส่องสว่างไปยังชิ้นงานศิลปะที่จัดวางเอาไว้ในห้อง เป็นรูปแบบอันเรียบง่าย การสร้างสรรค์ขั้นพื้นฐานที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องได้อย่างน่าทึ่ง ควบคู่ไปกับแหล่งกำเนิดแสงจากตำแหน่งอื่น ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย คุณอาจจะลองผสมผสานระหว่างโคมไฟติดผนัง โคมไฟแขวนเพดาน และโคมไฟตั้งพื้น ซึ่งทั้งสามประเภท เป็นองค์ประกอบหลักของแสงไฟสำหรับทุกห้องอยู่แล้ว สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทุกอย่างดูง่าย และได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

ทริปเล็กๆ สำหรับการจัดแสงในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่

ทริปเล็กๆ สำหรับการจัดแสงในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่

พื้นที่ห้องนั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ การจัดแสงสว่างอาจจะเป็นเรื่องยากมากกว่าห้องขนาดเล็ก แสงไฟที่ใช้จะต้องมาจากแหล่งกำเนิดแสงหลายๆ จุด ไม่แนะนำให้เลือกใช้แสงสว่างจากตำแหน่งเดียวแล้วเพิ่มระดับความสว่างมากจนเกินไป เพราะแสงจะไปกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวมากกว่าที่จะกลายเป็นความผ่อนคลาย

ลองเปลี่ยนจากความกังวล รู้สึกว่าการเลือกโคมไฟให้ห้องนั่งเล่นเป็นเรื่องง่ายมากกว่าที่คิด ยิ่งพื้นที่ขนาดใหญ่ นั่นหมายถึงคุณมีโอกาสที่จะเลือกประเภทของโคมไฟได้หลากหลายกว่าเคย คุณสามารถหยิบเอาลูกเล่นผ่านโคมไฟระย้าสุดหรูหราที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องมาจัดวางเพื่อสร้างความโดดเด่นได้ง่ายแบบไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดมากจนเกินไป แล้วติดตั้งโคมไฟเพดานหลายๆ แบบเข้าด้วยกัน เหมือนกับการเล่นระบายสี ทั้งโคมไฟแขวนเพดานขนาดเล็กจัดเรียงตัวกันเป็นกลุ่ม ผสมกับโคมไฟดาวน์ไลท์เพื่อกำจัดเงาทึบตามพื้นที่ซอกมุมต่างๆ ของห้อง ที่เหลือหากคุณต้องการเสริมเสน่ห์ความน่าดึงดูดให้กับงานศิลปะ โคมไฟติดผนังก็คืออีกหนึ่งคำตอบที่น่าสนุกเช่นกัน

การสร้างสรรค์บรรยากาศของห้องนั่งเล่นให้ดูน่าใช้งาน จึงต้องวางแผนไปถึงเรื่องของโคมไฟ การติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสม เลือกโคมไฟที่ใช่ จะช่วยสร้างแสงที่อบอุ่น เหมาะแก่การใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่สุด โดยหลักแล้วการเน้นแสงสว่างภายในห้องนี้จะเป็นไปเพื่อการกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกที่วุ่นวายให้เบาบาง รู้สึกสงบลง ผลลัพธ์คือความเบากายเบาใจที่คุณและทุกคนที่เข้ามาจะสัมผัสได้ด้วยความรู้สึกในแบบเดียวกัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close