Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียจัดแสงสว่างจากโคมไฟในห้องน้ำให้แสงสว่างละมุนตา ด้วยวิธีการง่ายๆ ใช้ได้กับทุกบ้าน

ไอเดียจัดแสงสว่างจากโคมไฟในห้องน้ำให้แสงสว่างละมุนตา ด้วยวิธีการง่ายๆ ใช้ได้กับทุกบ้าน

หลักการจัดแสงสว่างสำหรับโคมไฟในห้องน้ำ เป็นสิ่งที่นักออกแบบพยายามสร้างสิ่งที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้อยู่อาศัย โดยโจทย์หลักของการเติมแสงภายในพื้นที่แห่งนี้ จะต้องเริ่มต้นจากแสงที่มากพอสำหรับประโยชน์ในการใช้งาน แต่ขณะเดียวกันเรื่องของความสวยงามก็ไม่ควรถูกมองข้าม คงจะดีไม่น้อยหากทั้งสองวัตถุประสงค์รวมตัวกันได้อย่างสมดุล

ไอเดียจัดแสงสว่างจากโคมไฟในห้องน้ำให้แสงสว่างละมุนตา ด้วยวิธีการง่ายๆ ใช้ได้กับทุกบ้าน

สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้ที่จะเปลี่ยนการตกแต่งบรรยากาศในห้องน้ำให้ดูนุ่มนวลสายตา เหมาะสำหรับเป็นสถานที่ผ่อนคลายที่ให้ความเป็นส่วนตัวของทุกคนในครอบครัว และยังช่วยสร้างความสง่างามน่าดึงดูดมากขึ้น เพียงแค่การเลือกใช้โคมไฟให้ถูกประเภท และติดตั้งในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น ก็เริ่มจุดประกายความโดดเด่นให้พื้นที่ดังกล่าวได้แล้ว

อะไรคือแนวทางที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งโคมไฟในห้องน้ำให้ถูกต้อง?

อะไรคือแนวทางที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งโคมไฟในห้องน้ำให้ถูกต้อง

ว่ากันว่าการออกแบบแสงสว่างให้สวยงามได้ดั่งใจสำหรับห้องน้ำนั้นเป็นเรื่องที่ยากเสียเหลือเกินเมื่อเทียบกับห้องอื่นของบ้าน เหตุผลที่นักออกแบบรู้สึกเช่นนี้ ก็เพราะขนาดของห้องส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก ทำให้แสงจากโคมไฟเพียงดวงเดียวก็อาจจะส่งผลต่อภาพรวมของห้องได้ชนิดที่ยากจะควบคุมทิศทางให้ได้ดั่งใจ ทิศทางของแสงที่ยากจะควบคุม จึงนำมาซึ่งเงาที่ชวนหงุดหงิด ปรับแต่งได้ยาก เพราะฉะนั้นการตกแต่งที่ง่ายที่สุดสำหรับห้องน้ำก็คือการใช้โคมไฟแขวนเพดาน คุณเลือกใช้ได้แบบไม่ต้องคิดมาก เพราะแสงจากแหล่งกำเนิดนี้จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณสว่างมากพอ และดูสม่ำเสมอกันทั่วทั้งห้องมากที่สุด เนื่องจากตำแหน่งการติดตั้งจะอยู่บริเวณกลางห้องเป็นหลัก จากนั้นผสมผสานกับโคมไฟติดผนังที่ให้แสงสว่างไม่มากนัก จะกลืนเป็นแสงเดียวกันกับโคมไฟแขวนเพดานได้อย่างลงตัว เป็นการช่วยสร้างมิติ และบรรยากาศที่ไม่แข็งทื่อ ให้การตกแต่งห้องน้ำเป็นเรื่องง่ายในแบบที่คุณก็ทำได้เอง

โคมไฟแบบเชิงเทียน ทางเลือกยอดฮิตที่ช่วยเติมความละมุน

โคมไฟแบบเชิงเทียน ทางเลือกยอดฮิตที่ช่วยเติมความละมุน

โคมไฟที่ออกแบบมาเป็นลักษณะของเชิงเทียน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน เหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งภายในผนังของห้องน้ำ ข้อดีของโคมไฟชนิดนี้ที่เราแนะนำ นั่นก็เป็นเพราะผลลัพธ์ที่ได้จากแสงสว่างจะช่วยทำให้ห้องน้ำดูสว่าง และนุ่มละมุนตา รูปทรงของโคมไฟเหล่านี้ยังสวยงาม เหมาะแก่การเป็นของตกแต่งเก๋ๆ ซึ่งคุณอาจจะเลือกติดเอาไว้บริเวณข้างกระจกเงาทั้งสองด้าน ที่จะช่วยให้การใช้งานแต่งหน้า หรือแต่งตัวได้สะดวกสบาย

ไอเดียในการเลือกโคมไฟเชิงเทียนสำหรับติดผนังที่ดี ให้เลือกตามสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณ เพื่อสร้างความเข้ากัน ทำให้ห้องน้ำดูสวยงามได้แบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมายนัก แม้ว่าบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ใช้งานที่อยู่ด้านในเขตลึกลับของบ้านก็ตามที แต่กุญแจสำคัญที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ ก็ควรตกแต่งทุกห้องภายในบ้านให้เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าประทับใจ ไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ

ดาวน์ไลท์สำหรับเพดานห้องน้ำ อีกตัวช่วยเติมเสน่ห์

ดาวน์ไลท์สำหรับเพดานห้องน้ำ อีกตัวช่วยเติมเสน่ห์

ถ้าเป็นไปได้คุณควรเลือกติดโคมไฟดาวน์ไลท์เอาไว้ในห้องน้ำด้วย เพราะองค์ประกอบนี้จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสว่างแบบนุ่มละมุนตา ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยใช้หลักการออกแบบคำนึงถึงเรื่องของการสะท้อนแสงจากกระจกเงากับดาวน์ไลท์เอาไว้ด้วย เพราะปัญหาของดาวน์ไลท์ที่พบมากสุดคือการส่องสว่างกระทบลงมายังพื้นโดยตรง และหากแสงสว่างกระทบกระจกเงา ก็จะทำให้เกิดการสะท้อนเข้าตาขณะส่องกระจกได้ การติดตั้งดาวน์ไลท์ที่ดีจะต้องติดอยู่ใกล้กับกระจกเพื่อให้การสะท้อนแสงกลับออกมาได้แบบที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสว่าง ไม่ใช่การสะท้อนแบบทำให้เกิดเงา แต่เป็นการให้แสงสว่างโดยตรงไปที่กระจกเพื่อการใช้งานไปในตัว

นอกจากการเลือกโคมไฟให้เหมาะสมกับห้องน้ำเพื่อช่วยเติมแสงสว่างที่นุ่มละมุนแล้ว ยังมีปัจจัยแวดล้อมอีกหลายอย่างที่คุณจะต้องยืดหยุ่นในขั้นตอนการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำที่ใช้โทนสีเข้มเป็นโทนหลัก หรือห้องน้ำที่ใช้โทนสีสว่างทั้งหมด การเลือกใช้โคมไฟย่อมแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเภท ห้องน้ำจึงควรเป็นพื้นที่ๆ จะต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพราะพื้นที่ขนาดเล็ก และมีพื้นที่แต่ละด้านใกล้ชิดกันจนง่ายที่จะเกิดผลกระทบต่างๆ จากแสงสว่างที่ใช้ติดตั้งได้ง่าย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close