Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียติดตั้งโคมไฟสำหรับตู้ลิ้นชักในห้องครัว ปรับแต่งบรรยากาศให้ห้องสวยอย่างมีสไตล์

ไอเดียติดตั้งโคมไฟสำหรับตู้ลิ้นชักในห้องครัว ปรับแต่งบรรยากาศให้ห้องสวยอย่างมีสไตล์

หากกล่าวถึงห้องครัว แสงสว่างดูเหมือนจะเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม ก็เพราะว่าแสงเหล่านี้ช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างปลอดภัย ในขณะหั่นเนื้อหมูบนเขียง หรือกำลังจัดการเมนูต้มที่กำลังเดือดอยู่บนเตา ไม่เพียงแค่นี้แสงสว่างจากโคมไฟทั้งหมดที่ติดตั้งเอาไว้ก็ยังช่วยสะท้อนสไตล์ของบรรยากาศภายในห้องครัวที่มีความสวยไม่ซ้ำซาก ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้ห้องครัวของคุณดูโดดเด่นน่าสนใจมากกว่าเดิม

ไอเดียติดตั้งโคมไฟสำหรับตู้ลิ้นชักในห้องครัว ปรับแต่งบรรยากาศให้ห้องสวยอย่างมีสไตล์

ต่อมาคือแสงจากโคมไฟแขวนเพดานหรือติดผนังที่ให้ความสว่างอยู่เหนือศีรษะ เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้งานภายในพื้นที่เหล่านี้อยู่แล้ว แต่กระนั้นแสงสว่างจากตำแหน่งของตู้ลิ้นชัก หรือตู้ต่างๆ ที่จัดวางเอาไว้ภายในห้องครัวก็เป็นส่วนที่คุณควรเติมแต่งเพื่อทำให้ห้องดูสว่าง มีประโยชน์ด้านการใช้งานเพื่อลดจุดอับแสง ซึ่งทำให้เกิดเงาทึบ บริเวณดังกล่าวมักจะเป็นตำแหน่งที่มีแมลงหรือสัตว์ร้ายซ่อนอยู่ก็เป็นได้

ด้วยหลากหลายรูปแบบของการตกแต่งห้องครัว ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการใช้งานและเป็นการสร้างบรรยากาศที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกไปในตัว พื้นที่ทำงานของห้องครัวจะสมบูรณ์แบบได้มากขึ้นในด้านสุนทรียภาพ สมดุลกับประโยชน์ใช้สอย ประเภทของแสงสว่างที่แตกต่างกันจะให้การกระจายแสงต่างกันมาอธิบายหน้าที่ของการใช้งาน ซึ่งคุณลักษณะพิเศษเหล่านี้ จะเป็นผู้ช่วยให้คุณนำไปใช้พิจารณาเพื่อมองหาโคมไฟใต้ตู้ในห้องครัวที่ดีที่สุดต่อไป

เหตุผลเริ่มต้นที่คุณควรติดตั้งโคมไฟใต้ตู้

ในเมื่อแสงสว่างเหนือศีรษะเพียงพอต่อการใช้งาน ทำไมคุณต้องติดตั้งโคมไฟที่พื้นห้องให้เปลืองงบด้วยงั้นหรือ ? คำตอบต่อไปนี้ คือข้อมูลที่ทำให้การตัดสินใจของคุณง่ายยิ่งขึ้น

1.เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างให้มากขึ้น - เหตุผลข้อนี้ง่ายๆ เลยก็คือ หากคุณมีแสงสว่างเหนือศีรษะเป็นส่วนประกอบหลัก ถ้าการติดตั้งแสงใต้ตู้เข้ามาอีก แน่นอนว่าแสงสว่างของห้องครัวจะต้องถูกเพิ่มขึ้น ซึ่งในลักษณะการเพิ่มนี้เป็นไปอย่างสมดุลและสร้างสไตล์ความสวยงามอีกด้วย มันเป็นตำแหน่งการติดตั้งที่มีประโยชน์สำหรับการทำงานได้มากมายอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

2.กำจัดเงาทึบและจุดที่อับแสง - ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งโคมไฟเหนือศีรษะอย่างไร ตำแหน่งอับแสงทำให้เกิดมุมมืดและเงามืดตามมุมเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นขอบตู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ หากคุณจะต้องติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานในจำนวนมากๆ เพื่อกำจัดเงาที่พื้นห้องครัว ดังนั้นการติดตั้งแสงสว่างที่พื้นจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีกว่า

3.เพื่อสร้างสไตล์และความสวยงาม - จุดประสงค์ท้ายสุดของการติดตั้งแสงสว่าง ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนของบ้าน ก็เพื่อการตกแต่งและความสวยงาม การติดตั้งแสงสว่างใต้ตู้จะช่วยให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น บรรยากาศภายในห้องครัวจะเปลี่ยนไปจากรูปแบบเดิมที่คุ้นตา แน่นอนว่าการตกแต่งนี้ ห้องครัวของคุณจะสวยงามขึ้น

คุณลักษณะของโคมไฟใต้ตู้ที่คุณควรมองหา

1.ปริมาณของแรงดันไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้าที่เรียกันว่า Voltage มีตัวย่อคือ V เป็นสิ่งที่จะต้องคำนึงถึง คุณสามารถตรวจสอบค่าดังกล่าวได้จากข้อมูลที่ระบุอยู่บนกล่องที่ใส่โคมไฟ แรงดันไฟฟ้าที่ใช้งานเป็นแสงสว่างใต้ตู้ มาตรฐานหลักที่ควรใช้ให้อยู่ที่ 120V เป็นแสงสว่างหลัก ส่วนแสงสว่างรองลงมาสำหรับการตกแต่งจะอยู่ที่ 12V-24V ค่าแรงดันไฟฟ้าที่ต่ำจะประหยัดพลังงาน ยืดอายุการใช้งานของโคมไฟ ในขณะเดียวกันก็ช่วยทำให้บรรยากาศดูนุ่มนวลด้วย

2.ลักษณะของการติดตั้งโคมไฟ โคมไฟที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ตู้ จะเป็นแบบเส้นที่ต้องติดตั้งด้วยวิธีเดินสายไปตามขอบมุมของตู้ ดังนั้นลักษณะการขึงจะมีรูปแบบต่างกันอยู่ 2 แบบ คือแบบต่อตรงหรือที่เรียกว่า hard-wire และอีกแบบคือแบบ plug-in อย่างไรก็ตามในส่วนนี้คุณควรสอบถามช่างไฟฟ้ามืออาชีพ เพื่อความสะดวกในการติดตั้งและความปลอดภัย ควรจะสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ จะได้ไม่เสียน้อยเสียยากตามมาภายหลัง

โคมไฟ

อย่าลืมลูกเล่นแสงสว่างจากโคมไฟที่ช่วยให้คุณควบคุมบรรยากาศของห้องครัวได้ดีขึ้นคืออุปกรณ์หรี่ไฟหรือที่เรียกกันว่าดิมเมอร์ เลือกใช้แสงสว่างที่เป็นสีส้มอ่อน เพื่อสร้างความนุ่มละมุน ทำให้ห้องครัวของคุณดูอบอุ่น ถือว่าทั้งหมดนี้เป็นไอเดียที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่แคบ สามารถนำไปใช้แก้ปัญหาหลอกตาเล่นกับ space ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close