Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
แนวทางตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟเหล็ก งานดีไซน์สุดเก๋ เติมเสน่ห์บ้านสวยไม่มีเบื่อ

แนวทางตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟเหล็ก งานดีไซน์สุดเก๋ เติมเสน่ห์บ้านสวยไม่มีเบื่อ

โคมไฟเหล็ก ที่มีวัสดุโครงสร้างภายนอกเป็นตัวเหล็ก ซึ่งอาจจะเคลือบด้วยสีเงินหรือสีทองแดงเพื่อสร้างความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โคมไฟในสไตล์นี้มักจะมีรูปทรงที่พยายามสร้างแรงดึงดูดจากการออกแบบรูปทรงภายนอก เน้นการให้แสงสว่างเพื่อสร้างบรรยากาศย้อนยุค ดูอบอุ่น

แน่นอนว่าด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานที่บอกเล่าเรื่องราวมายาวนาน ความรุ่งโรจน์ที่ของงานศิลปะที่ก้าวผ่านกาลเวลามาหลายศตวรรษ รังสรรกลายเป็นชิ้นงานอันเจิดจรัส แสงสว่างที่ถูกออกแบบขึ้นโดยใช้โครงเหล็กเป็นตัวแบกรับน้ำหนักของหลอดไฟ และการวางโครงสร้างเพื่อให้เกิดความสมดุลในการกระจายตัวของแสงสว่างออกมาด้านนอก

แนวทางตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟเหล็ก งานดีไซน์สุดเก๋ เติมเสน่ห์บ้านสวยไม่มีเบื่อ

ไม่ใช่แค่ให้ประโยชน์ในการใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นของตกแต่งอันล้ำค่า และในข้อมูลเหล่านี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนยุคใหม่ที่ยังหลงใหลในตัวโคมไฟที่ถูกออกแบบมาให้มีความคลาสสิคเก่าแก่อยู่ในตัว เหมาะสำหรับใช้งานตกแต่งทั้งภายในและภายนอก สวยเลิศอย่างมีเอกลักษณ์ชนิดที่ใครเห็นก็ต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน

โคมไฟจากวัสดุเหล็ก เสน่ห์ของงานดีไซน์ที่ไม่มีวันตกยุค

ความนิยมของโคมไฟประเภทนี้ ที่มีวัสดุเหล็กเป็นโครงหลักในการใช้งาน ในอดีตแพร่หลายตามบ้านเรือนทุกชนชั้นเป็นอย่างมาก ด้วยความยาวนานที่ถูกใช้งานต่อเนื่องผ่านประวัติศาสตร์มาจนถึงปัจจุบัน งานดีไซน์โคมไฟเปลี่ยนแปลงไปเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ ตามสไตล์ของแต่ละประเทศทั่วโลก ข้อดีที่ผู้คนหยิบจับเอาเหล็กโครงแข็งมาใช้ดัดแปลงเป็นงานตกแต่งในบ้านเหล่านี้ นั่นก็เป็นเพราะการดัดที่สามารถทำได้ไม่ยากเมื่อถูกความร้อน และความทนทานเมื่อเย็นตัวแล้ว จึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้งาน ทั้งประโยชน์และการประดับประดา ดัดรูปทรงและขนาดได้จนแทบจะเรียกว่าเป็นอิสระตามจินตนาการได้เลยทีเดียว

โครงเหล็กกับการออกแบบในยุคสมัยใหม่

เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคโมเดิร์นทันสมัย การดัดแปลงโครงสร้างเหล็กด้านนอกก็เปลี่ยนแปลงไปบ้างพอสมควร เนื่องจากนวัตรกรรมใหม่ๆ และการผลิตที่สามารถตอบโจทย์ความอิสระด้านการจินตนาการได้มากขึ้น เครื่องไม้เครื่องมือที่พร้อมใช้ ทำให้เหล็กขึ้นรูปได้ดั่งใจ อีกทั้งการใช้วัสดุจำลองคล้ายเหล็ก เพื่อมุ่งเน้นไปที่สไตล์ในการออกแบบสำหรับตกแต่งเป็นพิเศษ

เราจึงเห็นสไตล์งานเหล็กที่มีความคลาสสิค กลายเป็นงานเหล็กที่มีความโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น เหมาะสำหรับนำมาติดตั้งเพื่อใช้เป็นโคมไฟให้แสงสว่างภายในบ้านและตามพื้นที่ต่างๆ ภายนอกบ้าน ได้กลิ่นอายความหรูหรา มีความทนทานที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ การเคลือบที่ทำให้ตัวโครงโคมไฟแวววาวสวยงาม ความเป็นระเบียบของการเชื่อมเส้นที่เรียบง่ายทว่าหรูหราและน่าจับตามอง เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์แบบสมัยใหม่

วิธีตกแต่งบ้านด้วยสไตล์ของโคมไฟเหล็ก

การเลือกโคมไฟโครงเหล็กมาใช้สำหรับการตกแต่งบ้าน อย่าลืมว่ากุญแจสำคัญในการออกแบบก็คือติดตั้งเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยแบ่งแยกออกเป็น 2 กลุ่มหลักคือ

1.โคมไฟโครงเหล็กสำหรับการตกแต่งภายใน - คุณอาจเลือกใช้เป็นโคมไฟระย้าหรือโคมไฟแขวนเพดานที่เรียบง่ายด้วยโครงที่ดูน่าดึงดูด โดยเลือกให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องที่ต้องการตกแต่ง ซึ่งอาจจะเลือกใช้เป็นโคมไฟในสไตล์ดั้งเดิม ผสมผสานกับโคมไฟที่ออกแบบขึ้นมาให้มีความทันสมัยสักหน่อย เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูตลกหรือแปลกแยก แต่กลับให้ความสวยงามน่าประทับใจ โดยเน้นลักษณะของโครงเหล็กที่ไม่ซับซ้อน เรียบง่าย เอาไว้เป็นโทนหลักประจำห้องนั้นๆ

2.โคมไฟโครงเหล็กสำหรับการตกแต่งภายนอกบ้าน - จุดอื่้นๆ ภายนอกบ้าน ซึ่งที่กล่าวถึงก็คือในส่วนของพื้นที่รอบๆ บ้าน ตรงทางเข้าประตู ผนังบ้านด้านข้าง และด้านหลัง ตามพื้นที่ภายในสวน และบนฝ้าหลังคาที่ยื่นออกมา สามารถเลือกใช้โคมไฟประเภทนี้นำมาติดตั้งให้เกิดความสวยงามที่มีสไตล์อันโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างมาก คุณจะสัมผัสได้ถึงความน่าดึงดูด ความเร่าร้อน และความอบอุ่น บ้านหลังเดิมของคุณจะกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้นทันทีในยามค่ำคืน

โคมไฟ

ดังนั้นถ้าคุณมีโคมไฟเหล่านี้อยู่ในมือ หรือกำลังจินตนาการถึงโครงเหล็กที่เปล่งประกายแสงสว่างจากหลอดไฟด้านในออกมาแล้วล่ะก็ อย่าได้ปล่อยผ่านให้ไอเดียเหล่านี้หลุดลอยไป ลองเปลี่ยนบ้านของคุณให้ผสมผสานกับโครงเหล็กอันอ่อนช้อย สไตล์ที่มาพร้อมประโยชน์และความทนทาน เป็นรสนิยมที่มีเอกลักษณ์ เหมาะสมกับการตกแต่งแบบง่ายๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความสุขอันน่าพึงพอใจเป็นอย่างมากทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close