Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
สไตล์ของโคมไฟตั้งโต๊ะบอกรสนิยม เติมเสน่ห์บ้านสวยในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

สไตล์ของโคมไฟตั้งโต๊ะบอกรสนิยม เติมเสน่ห์บ้านสวยในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

แสงสว่างและโคมไฟก็เหมือนชิ้นงานศิลปะ มันมักจะเป็นได้ทั้งตัวสร้างสรรค์ประจำบ้าน หรือเป็นได้ทั้งตัวทำลายบรรยากาศก็ได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมให้กับพื้นเหล่านั้นหรือเปล่า การมีแสงสว่างเพียงพอแม้จะมาเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกๆ แต่ก็อย่าลืมว่าทุกแสงสว่างเป็นตัวการกำหนดอารมณ์ความรู้สึกภายในห้องนั้นด้วย

สไตล์ของโคมไฟตั้งโต๊ะบอกรสนิยม เติมเสน่ห์บ้านสวยในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

โคมไฟตั้งโต๊ะประจำบ้านจึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเนรมิตความสวยงามในแบบฉบับที่คุณต้องการได้ โดยคำนึงถึงกิจกรรมในการใช้งาน อย่างการอ่านหนังสือ หรือการใช้สำหรับทำงานตอนกลางคืน ไปจนถึงการปล่อยให้แสงสว่างอาบทาความอบอุ่น สร้างสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย สะดวกสบายให้กับห้องนั้นๆ นี่คือสิ่งที่โคมไฟตั้งโต๊ะก็ทำได้ไม่แพ้ไปกว่าโคมไฟแบบอื่นๆ

สไตล์ของการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะ จึงสะท้อนถึงรสนิยมของผู้ใช้งานไปด้วยในตัว ไม่เพียงเป็นโคมไฟที่ให้ประโยชน์เท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีการอันแสนสนุกให้คุณนำไปใช้สำหรับการตกแต่งบ้าน แปลงโฉมความสวยงามในแบบที่คาดไม่ถึง ในขณะที่โคมไฟตั้งโต๊ะมีหลายแบบให้คุณเลือกใช้ ลองมาดูสไตล์พื้นฐานต่อไปนี้ที่จะบอกเรื่องราวความคิดสร้างสรรค์ของคุณที่จะนำไปประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านด้วยแสงสว่างแบบง่ายๆ กันดีกว่า

โคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์ Gourd Lamp

Gourd Lamp เป็นสไตล์ที่เรียกตามรูปทรงที่เห็นของตัวฐานโคมไฟ ตัวแขนที่เชื่อมต่อไปยังหมวกโคมไฟจะมีลักษณะอวบๆ เหมือนน้ำเต้า ซึ่งเราจะคุ้นตากับงานออกแบบสไตล์นี้เป็นอย่างดีในโคมไฟตั้งโต๊ะที่พบเห็นได้ทั่วไป เอกลักษณ์โดดเด่นอันเฉพาะเจาะจง มีความโค้งมนเป็นฐานคล้ายกระเปาะ นิยมใช้สร้างสรรค์ร่วมกับวัสดุเซรามิก เพราะมีความแวววาว เปล่งประกายเหมือนชิ้นไข่มุกขนาดใหญ่ ให้ประโยชน์ทั้งด้านแสงสว่างและความสวยงามหรูหรา เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านที่ต้องการเพิ่มความแพง สะท้อนเอกลักษณ์ความแวววาวเทียบเคียงกับโคมไฟระย้า ซึ่งอาจจะแทรกแซมด้วยโทนสีทองหรือสีเงินเพื่อเพิ่มความสวยให้ตัวโคมไฟเพิ่มเข้าไปด้วยยิ่งดี เหมาะสำหรับการจัดวางเอาไว้ข้างโซฟาในห้องนั่งเล่น หรือจัดวางขนาบข้างเตียงนอนที่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ให้แสงสว่างที่ละมุนตา แถมงานดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแฝงความหรูหราแบบนี้เอาไว้ อย่างไรก็ตามหากคุณยังชอบความโมเดิร์นที่สะท้อนภาพความคลาสสิคผสมผสานเข้าไปด้วย แนะนำว่าเลือกโคมไฟที่มาในโทนสีขาวเรียบ เลือกหลอดไฟแบบหยดน้ำที่ให้แสงสว่างสีส้มนวล จะได้ความร่วมสมัยเข้ามาสร้างโมงยามแห่งความสุขได้มากขึ้น

โคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์ Candlestick Lamp

โดยปกติโคมไฟแบบเชิงเทียนมักจะถูกนำไปใช้ร่วมกับโคมไฟระย้าที่เน้นความย้อนยุควินเทจ แต่ถ้าเลือกนำมาสร้างสรรค์กับตัวโคมไฟตั้งโต๊ะที่ประยุกต์ให้เหมือนกับเชิงเทียนตั้งตระหง่านอย่างสวยงามและเป็นระเบียบ แน่นอนว่าชื่อที่เรียก ได้มาจากรูปทรงที่ถูกออกแบบขึ้น ความสง่างามคือเอกลักษณ์ของโคมไฟเชิงเทียน ความเพรียวสูงและเรียวสง่า เหมาะแก่การตกแต่งห้องพักโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด รูปทรงดูเป็นทางการมากกว่ารูปทรงอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับการใช้แบบเป็นคู่ ดูดีในห้องรับประทานอาหาร หรือตั้งเคียงคู่กันหน้ากระจก อย่างไรก็ตามโคมไฟสไตล์นี้ยังสามารถจับคู่กับโคมไฟแบบอื่นๆ ที่แตกต่างกันได้ด้วย วัสดุที่นิยมเลือกใช้จะเป็นโครเมียมที่ให้ความเปล่ประกาย บ้านไหนที่ชอบจัดงานเลี้ยงบ่อยๆ ในยามค่ำคืน นี่คือแสงสว่างที่จะตอบโจทย์ในการใช้งานได้เป็นอย่างดีทีเดียว

โคมไฟตั้งโต๊ะสไตล์ Novelty Lamp

Novelty หมายถึงความแปลก เมื่อถูกนำมาดีไซน์ผ่านโคมไฟตั้งโต๊ะ ความแปลกที่ได้ออกมาจะต้องถูกผสมผสานให้เกิดเป็นชิ้นงานที่่สวยงาม อาจเรียกได้ว่าเป็นความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร แต่ลงตัวเมื่อจัดวางเอาไว้บนตำแหน่งที่คุณต้องการ

โคมไฟในสไตล์นี้จะช่วยสร้างสีสันภายในบ้านให้ดูสวยงาม รู้สึกสนุกและสะดุดตา อย่างฐานทั่วไปที่มักจะเป็นรูปทรงแบบเรียบๆ เพรียวสูงขึ้นไปด้านบน แต่หากเป็นโคมไฟแบบนี้จะถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่แปลกตาออกไป อาจเป็นรูปร่างที่เข้าใจได้ง่าย หรือลวดลายแบบ Abstract ให้คุณได้นั่งมองจินตนาการแบบไม่สามารถชี้ชัดได้ จึงเหมาะสำหรับเป็นงานตกแต่งบ้านชั้นเลิศสำหรับห้องที่ต้องการสร้างจุดศูนย์กลางความน่าสนใจ

โคมไฟ

อย่าพลาดที่จะเลือกโคมไฟที่คุณต้องการ อย่ามัวแต่กังวลกับหลักการเลือกสรรโคมไฟแบบต่างๆ มากจนเกินไป กฏเป็นเพียงแค่เส้นทางชี้นำให้คุณเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุด แต่อย่าลืมว่าทุกกฏสามารถแหกได้ การเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะในสไตล์เหล่านี้ก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน!

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close