Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รีโนเวทบ้านเก่าให้ดูสวยด้วยแสงสว่างจากโคมไฟ ในกลิ่นอายมินิมอลสไตล์ สบายตา

รีโนเวทบ้านเก่าให้ดูสวยด้วยแสงสว่างจากโคมไฟ ในกลิ่นอายมินิมอลสไตล์ สบายตา

บรรยากาศบ้านเก่าส่วนใหญ่ที่คุณรู้จัก ก็คือสไตล์บ้านแบบเดิมๆ คุ้นหูคุ้นตากันดีอยู่แล้ว ทุกส่วนประกอบล้วนถูกตกแต่งด้วยความพึงพอใจ มากกว่าจะเป็นสไตล์ที่เชื่อมโยงกัน ทำให้บ้านแบบไทยมักจะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบรกหูรกตา จัดเป็นสัดส่วน แต่กลับดูอึดอัด เพราะส่วนประกอบหลักของแสงสว่างที่ถูกมองข้าม โคมไฟที่จัดแต่งด้วยแสงแบบฟลูออเรสเซนต์ประเภทแสงสีขาว สว่างทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้แม้กระทั่งจะเป็นห้องนั่งเล่น ก็ดูจะแสนอึดอัด ไม่น่าใช้งาน

รีโนเวทบ้านเก่าให้ดูสวยด้วยแสงสว่างจากโคมไฟ ในกลิ่นอายมินิมอลสไตล์ สบายตา

ลองแปลงโฉมบ้านหลังเก่าของคุณให้ก้าวทันยุคกันมากขึ้น ยกระดับความเป็นโมเดิร์นด้วยแสงไฟ ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้คุณสัมผัสได้ถึงความน่าอยู่อาศัย ความอบอุ่น โมเดิร์น และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวมากกว่า แสงสว่างและสไตล์บ้านที่เราเลือกใช้จึงเน้นออกมาเป็นกลิ่นอายแบบมินิมอลสไตล์ เน้นน้อยแต่มากประโยชน์และความสวยงาม รับรองว่าบ้านหลังเดิมจะดูมีเสน่ห์มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

รูปทรงเรขาคณิต เติมความเป็นระเบียบให้บ้านสวยหรู

รูปทรงเรขาคณิตของโคมไฟ เข้าได้กับทุกการตกแต่งบ้าน แน่นอนว่าสำหรับคนที่จะเปลี่ยนโฉม รีโนเวทบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่มีความสวยงามด้วยแสงสว่างกลิ่นอายมินิมอล หากเป็นมือใหม่คิดไม่ตกว่าจะเลือกโคมไฟแบบไหนให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ทรงโมเดิร์นแล้วล่ะก็ รูปทรงอันแสนเรียบง่าย ผ่านการเรียงตัวของเส้นเรขาคณิต จนออกมาเป็นโคมไฟรูปแบบที่ไม่ซับซ้อน เข้ากันได้เป็นอย่างกับบ้านสไตล์นี้ คุณอาจจะเลือกใช้เป็นโคมไฟที่มีโครงด้านนอกเป็นโครงเหล็กสีดำหรือสีขาว เรียงตัวเชื่อมกันจากเส้นต่อเส้น ปล่อยให้หลอดไฟด้านในเล็ดลอดส่องสว่างออกมาด้านนอก ซึ่งจะทำให้สัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่ง ไม่ปิดทึบ แต่ขณะเดียวกันก็ควรเป็นโคมไฟที่ติดตั้งเอาไว้เหนือศีรษะ หรือด้านข้างที่แสงสว่างจากหลอดไฟจะไม่แยงตาขณะใช้งาน

การเลือกโทนสีสำหรับมินิมอล เน้นสวยสะอาดตา

โคมไฟที่เหมาะสมสำหรับการเลือกใช้กับบ้านที่อยากจะแปลงโฉมเป็นสไตล์มินิมอล ให้ลองวางพื้นฐานเอาไว้ที่สีขาว สีดำ และสีเทาก่อน ส่วนบ้านที่ต้องการเพิ่มความเปล่งประกาย เน้นเรียบอายแต่แอบซ่อนความหรูหราด้วย ลองเลือกใช้เป็นโคมไฟที่แวววาวด้วยทองแดง หรือทองเหลือง ที่จะทำให้ห้องดูอบอุ่น มีสีสันมากเสน่ห์ไปอีกแบบ การดึงเอาสีสันเหล่านี้มาใช้ ยังสามารถผสมผสานกับโทนสีอื่นๆ ได้อีก แต่สิ่งที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการใช้งาน ก็คือรูปทรงของโคมไฟที่ไม่ควรซับซ้อน เน้นประโยชน์ใช้งานเป็นหลัก จัดวางแล้วไม่กินเนื้อที่ หรือทำให้รู้สึกเกะกะสายตา เพราะนั่นจะทำให้ความเป็นมินิมอลของบ้านถูกลดทอนลงไปได้

การเลือกโคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟตั้งโต๊ะ

ถ้าไม่ใช่โคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟติดผนังที่ไม่กินพื้นที่ของบ้าน แต่อยากจะเลือกใช้เป็นโคมไฟตั้งพื้นหรือ โคมไฟตั้งโต๊ะเพื่อประโยชน์และความสะดวกในการใช้งานที่มากกว่าแล้วล่ะก็ แนะนำว่าควรเลือกเป็นรูปทรงที่มีความโปร่ง ไม่หนาทึบ เลือกเป็นโคมไฟที่มีฐานสี่เหลี่ยมที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับมุมต่างๆ ของบ้านได้ง่ายมากกว่าแบบฐานวงกลม และจากระยะฐานขึ้นมาจนถึงหมวกโคมไฟ ลองเลือกที่เป็นแบบง่ายๆ เหมือนเหล็กเส้นที่ถูกเสียบเอาไว้กับฐาน ให้บรรยากาศที่บางเบาและไม่รู้สึกได้ถึงความอึดอัด แน่นอนว่าสไตล์ของโคมไฟแบบนี้เข้ากันได้ดีกับบ้านยุคโมเดิร์นทุกรูปแบบเลยทีเดียว

โคมไฟ

คอนเซปท์ของโคมไฟที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบมินิมอลสไตล์ ก็คือความไม่ซับซ้อน ออกแบบมาให้เกิดความรู้สึกสบายตา เพราะความน้อยในการดีไซน์ ทว่ากลับให้มากด้วยประโยชน์ใช้สอย สองสิ่งนี้เมื่อถูกรวมเข้าด้วยกันแล้ว จะกลายเป็นเสน่ห์ในการออกแบบที่ท้าทาย คุณจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามในแบบเรียบง่ายที่โดดเด่นอย่างชัดเจน จนกลายเป็นความสมบูรณ์แบบจากบ้านหลังเก่าสู่สไตล์มินิมอลที่ดูน่าพึงพอใจจากแสงสว่างภายในบ้านกับความเชื่อมโยงสัมพันธ์กันโดยทั่วถึงทุกพื้นที่ใช้สอย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close