Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
การจัดแสงสว่างจากโคมไฟในพื้นที่กว้าง ให้เข้ากับบรรยากาศตกแต่งสุดหรู

การจัดแสงสว่างจากโคมไฟในพื้นที่กว้าง ให้เข้ากับบรรยากาศตกแต่งสุดหรู

ใครๆ ก็อยากมีบ้านหลังใหญ่เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ถ้าหากคุณโชคดีได้บ้านที่มีพื้นที่มากพอต่อการใช้งาน แต่ปัญหาที่ตามมาซึ่งพบได้บ่อยก็คือ พื้นที่ทั้งหมดจะจัดสรรยังไงให้มีความน่าอยู่ ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยเฉพาะหัวใจของทางเข้าบ้าน จุดประทับใจแรกของการต้อนรับแขกและการพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัวอย่างห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นจะต้องถูกเติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่น้อยจนทำให้เกิดช่องว่างที่ดูเหมือนว่ามันตกแต่งไม่เสร็จ หรือการใส่ทุกอย่างเข้าไปมากจนทำให้ดูเกิน แม้พื้นที่จะยังมีมากพอสำหรับทำกิจกรรม แต่กลับให้บรรยยากาศที่ไม่น่าใช้งาน มองไปทางไหนก็อึดอัดสายตา

การจัดแสงสว่างจากโคมไฟให้ห้องนั่งเล่นพื้นที่กว้าง ให้เข้ากับบรรยากาศตกแต่งสุดหรู

ความกังวลเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับห้องนั่งเล่นมากกว่าห้องอื่นๆ เพราะจุดประสงค์ในการใช้งานก็เพื่อความสะดวกสบาย ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และความมีชีวิตชีวา ในขณะเดียวกันก็จะต้องสะท้อนสไตล์เจ้าของบ้านออกมาด้วย เพื่อแก้ไขปัญหานี้ การดึงเอาความสง่างามของโคมไฟเข้ามาใช้ โดยเลือกเอาทั้งเค้าโครงรูปร่างอันน่าประทับใจ จับมาผสมผสานกับการใช้แสงสว่างที่ส่องประกายได้เพียงพอกับความต้องการ สร้างบรรยากาศให้แก่ห้องนั่งเล่นของคุณน่าได้สวยงามสมบูรณ์แบบง่ายมากขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

เสน่ห์ความหรูหรา ผ่านโคมไฟแบบเรียบง่าย

โคมไฟ

ความสวยงามน่าหลงใหลสำหรับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ หากต้องการความหรูหราที่มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายตา เลือกใช้เป็นโคมไฟแขวนเพดานแบบโคมระย้าที่มีความโมเดิร์นผสมควมคลาสสิค ได้ออกมาเป็นโคมไฟร่วมสมัย ไม่ห้อยระย้าจนดูเกะกะสายตาจนเกินไป เน้นโทนดำผสมเข้าไปที่ตัวหมวกโคมไฟรอบด้าน เพื่อไม่ให้ดูโดดเด่นจนเกินงาม สะท้อนบรรยากาศอบอุ่นออกมา เหมาะสำหรับห้องนั่งเล่นพื้นที่กว้าง แต่เพดานต่ำ ส่วนรอบๆ ติดตั้งด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์ เพื่อให้แสงกระจายได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น

โคมไฟผลึกแก้ว ความเรียบหรูแบบร่วมสมัย

โคมไฟ

สำหรับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยความร่วมสมัย เฟอร์นิเจอร์มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินเป็นองค์ประกอบที่เรียกได้ว่าเพรียบพร้อมสำหรับการใช้งานอยู่แล้ว ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้โคมไฟที่มีความทึบหรือซับซ้อนจนเกินไป เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นดูวุ่นวาย ไม่เป็นระเบียบ ทำให้รู้สึกหงุดหงิดเมื่อมองเห็นภาพรวม โคมไฟระย้าที่ควรเลือกใช้ แนะนำให้เป็นวัสดุผลึกแก้วที่ไม่ปิดทึบ สามารถมองทะลุผ่านได้ชัดเจน มองเห็นแสงสว่างที่ส่องประกายออกมาจากด้านใน ถักทอด้วยโครงเหล็กที่ไม่ซับซ้อน ประดับเอาไว้กลางห้องเหนือโต๊ะกลาง ก็เพียงพอที่จะเติมความน่าดึงดูดใจได้อย่างเหมาะสมแล้ว

โอ่โถ่งแบบเรียบหรู สะอาดตาด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์

โคมไฟ

สำหรับบ้านที่มีห้องนั่งเล่นแบบโมเดิร์น ผสมผสานลูกเล่นที่หยิบเอาเหลี่ยมมุมของเฟอร์นิเจอร์มาใช้ตกแต่ง ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่สบายตา เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยส่วนใหญ่จะเลือกเป็นรูปทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยม วงกลม หรือเฟอร์นิเจอร์หลายเหลี่ยมมาผสมผสานเข้าด้วยกัน แน่นอนว่าการเลือกใช้แสงสว่างที่เหมาะสำหรับการติดตั้งเห็นจะเป็นดาวน์ไลท์ฝังเข้าไปใต้ฝ้าเพดาน ส่องประกายลงมาแค่แสงสว่าง ซึ่งจะทำให้ห้องนั่งเล่นดูสะอาดและเป็นระเบียบได้ตรงตามจุดประสงค์ แต่เพื่อไม่ให้ตัวห้องดูน่าเบื่อจนเกินไป ลองวางโคมไฟตั้งพื้นแบบง่ายๆ ทรงกลม คู่กับโซฟาสี่เหลี่ยม เพื่อสร้างศิลปะการตกแต่งไม่ให้ห้องกว้างดูน่าเบื่อ

หรูหราเปล่งประกายด้วยโคมไฟระย้าแบบเชิงเทียน

โคมไฟ

โคมไฟระย้าแบบเชิงเทียน เป็นเหมือนการดึงเอาเสน่ห์ของโคมไฟประเภทนี้ในยุคต้นกำเนิดมาใช้งาน สำหรับบ้านที่มีเพดานสูง ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิค เก่าแก่ ผสมผสานความร่วมสมัยเข้าไปบ้าง มีการเล่นลวดลายของธรรมชาติจากวัสดุและของใช้ที่เน้นความเข้มขรึมแล้วล่ะก็ เลือกใช้โคมไฟเชิงเทียนทรงกลม ผ่านลูกเล่นที่ถูกติดตั้งห้อยระย้าลงมากลางห้อง ซึ่งจะเหมาะสำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบนี้ให้ดูอบอุ่น เลือกใช้แสงไฟสีส้มเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลสบายตา เป็นความงดงามลงตัวกันได้กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเป็นไอเดียสำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่กว้าง การเลือกโคมไฟโดยมากแล้วนักออกแบบก็จะเลือกเป็นโคมไฟระย้าที่ช่วยเสริมความหรูหรา ขับเน้นความอบอุ่น สร้างบรรยากาศที่น่าใช้งานให้กับห้องดังกล่าวผสมผสานไปกับการใช้โคมไฟอื่นๆ รองลงมา แต่กระนั้นความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัย ถือเป็นเรื่องสำคัญกว่า หากคุณชอบ คุณก็แค่เลือกในสไตล์ที่เป็นคุณ โดยพิจารณาตามความเหมาะสมที่ควรจะเป็นเข้าไปด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close