Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟให้ได้บรรยากาศสุดโรแมนติกสำหรับห้องนอนของคุณ

ไอเดียออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟให้ได้บรรยากาศสุดโรแมนติกสำหรับห้องนอนของคุณ

เอาใจคนมีคู่กันสักนิดกับแนวทางการออกแบบห้องนอนที่ไม่ใช่แค่การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องให้สวยงาม ได้ความอบอุ่น และดูเหมาะแก่การพักผ่อนเท่านั้น แต่สิ่งที่จะช่วยสร้างสรรค์อารมณ์ให้การพักผ่อนในสไตล์ห้องนอนของคู่รักก็คือการเนรมิตบรรยากาศโรแมนติกขึ้นมาด้วย

แสงสว่างเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้คุณทำความฝันนี้ให้เป็นจริงได้ไม่ยาก ลูกเล่นจากแสงไฟที่ส่องสว่างออกมาจากตัวโคมไฟที่มีให้เลือกหลากหลายงานดีไซน์ จะให้ผลลัพธ์ความสว่างที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนแบบทันสมัยหรือจะเรียบง่ายเป็นมินิมอลสไตล์ กุญแจของการออกแบบให้ห้องนอนสะท้อนความโรแมนติกออกมาก็คือแสงไฟ ที่เปล่งประกายออกมาจากโคมไฟที่คุณตัดสินใจเลือกซื้อ

ไอเดียออกแบบแสงสว่างจากโคมไฟให้ได้บรรยากาศสุดโรแมนติกสำหรับห้องนอนของคุณ

คุณอาจจะเลือกโคมไฟระย้าคริสตัล หรือโคมไฟเชิงเทียนแบบย้อนยุคประดับไว้ในมุมที่ต้องการ ก็จะเปลี่ยนห้องนอนให้ดูโรแมนติกได้แบบที่คุณจะไม่ผิดหวัง เพราะฉะนั้นแนวคิดต่อไปนี้จะเป็นไอเดียให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการจัดแต่งแสงไฟภายในห้องนอน ถ้าคุณเป็นคนมีคู่ นี่คือไอเดียอันเยี่ยมยอดที่ไม่ควรกระโดดข้าม

ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าที่ไม่จำเจจากภาพที่คุ้นตา

หากจะบอกว่าให้คุณตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟระย้า...ภาพในหัวที่คุ้นเคยผลักดันรูปทรง โครงร่างของโคมไฟออกมาในลักษณะที่เรียกว่าหรูหรา ดูแพง ดูซับซ้อน เปล่งประกายด้วยเม็ดคริสตัล และขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ แต่สำหรับในห้องนอนที่คุณอยากสร้างบรรยากาศโรแมนติกและความผ่อนคลาย จึงไม่ใช่การเลือกโคมไฟระย้าแบบเดิมๆ อีกต่อไป สิ่งที่คุณต้องเลือกเห็นจะเป็นโคมไฟแบบ Non-Traditional Chandelier การออกแบบที่เน้นความทันสมัยเข้ามาผสมผสาน ไม่ซับซ้อนจนหรูหราเกินไป แต่ควรจะเป็นการออกแบบที่ช่วยให้รู้สึกได้ถึงความน่าหลงใหล ความแปลกตา อย่าลืมพิจารณาการใช้โทนสีอ่อนให้กับโคมไฟ ซึ่งอาจจะเป็นสีขาวหรือสีชมพูที่ให้สัมผัสสุดสมบูรณ์แบบด้านความรู้สึก กลิ่นอายความโรแมนติกที่อ่อนหวานเหมือนหญิงงามที่โอบล้อมอยู่ในห้อง

เสน่ห์ชวนละมุนด้วยโคมไฟติดผนังแบบ Wall Sconces

เสริมแต่งอีกสักหน่อยให้ในห้องนอนดูมีความคลาสสิค โคมไฟติดผนังแบบ Wall sconces ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น แต่ยังช่วยสร้างงานศิลปะให้กับผนัง แสงสว่างที่ทำให้เกิดจุดเด่นดึงดูดสายตา แสงสว่างที่กระจายตัวจางๆ ผสมผสานเป็นหนึ่งเดียวกับแสงหลักภายในห้อง กุญแจสำคัญของการเลือกเฉดสีโคมไฟติดผนังแบบนี้ คือโทนสีที่มีความเป็นกลาง จะช่วยเพิ่มความรู้สึกโรแมนติก ถ้านึกไม่ออก คุณลองนึกภาพบรรยากาศความงดงามช่วงพลบค่ำ ขณะที่พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้าในช่วงเย็นย่ำ นั่นแหละคือแสงสว่างต้องการสำหรับความโรแมนติกของห้องนอน

โคมไฟแขวนผลึกแก้ว กับความเปล่งประกายเหนือเตียงนอน

เราไม่แนะนำโคมไฟระย้าที่ประดับด้วยเม็ดคริสตัล ซึ่งขับเน้นความหรูหรามากเกินควร แต่หากเป็นโคมไฟแขวนเพดานที่มีส่วนประกอบของผลึกแก้วแวววาว ซึ่งทำงานได้ดีต่อการสร้างบรรยากาศอบอุ่น ติดตั้งห้อยตัวจากเพดานลงมากึ่งกลางเหนือเตียงนอน ด้วยผลึกแก้วที่เป็นองค์ประกอบของโครงสร้างเกือบทั้งหมด ส่วนปลายด้านบนเป็นแสงไฟแบบปลายเทียนที่ถูกจุดให้ส่องสว่าง กระจายตัวสะท้อนแบบอ่อนละมุนไปทั่วห้อง สร้างความโรแมนติกร่วมกับแสงไฟจากตำแหน่งอื่นได้ลงตัวเป็นอย่างมาก

ดิมเมอร์กับการสร้างสรรค์แบบหลากอารมณ์

ขาดไม่ได้หากการสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกในห้องนอนของคุณจะขาดแสงไฟที่สามารถควบคุมได้ ดิมเมอร์จึงกลายมาเป็นพระเอกของงานนี้อยู่พอสมควร และคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วหากต้องการสร้างบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่ซับซ้อน เป็นพื้นฐานในการออกแบบที่เด่นชัดที่สุด แสงสลัวที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมหลืบของเพดานที่มีการออกแบบให้เป็นลำดับชั้น มองเห็นแสงไฟสะท้อนออกมาด้านนอก ช่วยให้ห้องนอนสว่างจากแสงที่ส่องกลับมาจากผนัง ข้อดีคือความนุ่มละมุน สบายตา แลปลอดโปร่งจากโคมไฟ ตัวโคมทั้งหมดถูกซ้อนเอาไว้อย่างมิดชิด ในขณะที่คุณสามารถเปลี่ยนอารมณ์ได้ตามใจชอบ เพียงควบคุมความสว่างมากน้อยด้วยอุปกรณ์หรี่ไฟเพียงแค่ปุ่มเดียว ก็เปลี่ยนห้องนอนธรรมดาให้รู้สึกโรแมนติกขึ้นมาได้ดั่งเนรมิต

โคมไฟ

เพียงเท่านี้ห้องนอนของคุณก็จะกลายเป็นดินแดนต้องมนต์ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศความโรแมนติก อบอวนด้วยความอ่อนหวาน แสงสลัวจากโคมไฟที่เพียงพอจะสร้างความสุขและความรื่นรมย์ นำไปสู่ไอเดียห้องนอนสุดโรแมนติกสำหรับคนมีคู่แบบที่ต้องการอย่างแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close