Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ไอเดียการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟให้ได้บรรยากาศเหมาะสม

ไอเดียการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟให้ได้บรรยากาศเหมาะสม

ถ้าหากเอียนกับความทันสมัยโมเดิร์นที่เกลื่อนไปหมดในยุคนี้ ลองย้อนกลับไปผสมผสานความสวยที่อาจจะเรียกได้ไม่เนี๊ยบ ไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่กลับกลายเป็นผลงานศิลปะที่น่าดึงดูดใจ ความดิบเท่ห์ ที่ไม่ปิดกั้นพื้นผิวอันแท้จริงตามธรรมชาติของวัสดุ ทำให้เกิดเป็นความสวยงามที่แปลกตา ชวนมองได้อย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่าแสงไฟก็เป็นองค์ประกอบที่จะเติมเต็มความดิบ และเท่ห์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีของหลอดไฟ รูปทรงของตัวโคมไฟ ไปจนถึงตำแหน่งการติดตั้งที่จะช่วยให้การส่องสว่างเกิดขึ้นในทิศทางที่ต้องการ กลายเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่อาศัยมากขึ้นได้

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ดิบเท่ห์ พร้อมการตกแต่งแสงสว่างให้ได้บรรยากาศเหมาะสม

ห้องนั่งเล่นสุดเท่ห์ผสานความคลาสสิค

ห้องนั่งเล่นแบบดิบๆ ผสมผสานกับความคลาสสิคน่าสนใจด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสีทึมๆ โทนน้ำตาลส้ม จัดวางแบบลวกๆ คู่กับโต๊ะกาแฟสี่เหลี่ยมตัวเตี้ย หรือจะเป็นโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่มีลวดลายธรรมชาติเป็นเอกลักษณ์ ส่วนแสงสว่างภายในห้องนั่งเล่นแบบนี้ แนะนำให้เลือกใช้เป็นโคมไฟแขวนเพดานที่ตัวโคมใช้วัสดุอย่างทองเหลือง หรือเงินที่ให้ประกายแวววาวเหมือนเหล็ก เชื่อมต่อกับเพดานด้านบน ปล่อยสายไฟให้ถูกเดินเป็นเส้นไปตามแนวผนังแบบไม่ต้องซ่อนตัวจากสิ่งใด เพื่อกระตุ้นความดิบให้กับบรรยากาศของตัวห้องดูมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ในส่วนของแสงไฟจะเลือกใช้เป็นแสงสีส้ม ไม่ต้องติดตั้งโคมไฟในหลายๆ ตำแหน่งมากนัก อาจจะเลือกเป็นบริเวณกลางห้อง หรือเนื้อโต๊ะนั่งเล่นก็เพียงพอที่จะสร้างอรรถรสความดิบผสมความคลาสสิคได้ไม่ยาก

ปูนเปลือยสีขาว กับการตกแต่งความดิบในห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำ สิ่งที่สำคัญคือการมองเห็นรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจน หากคุณต้องการเติมแต่งสีสันของห้องนี้ให้ดูมีอะไรที่น่าสนใจโดยยังใส่ใจกับความปลอดภัยแล้วล่ะก็ การเลือกเล่นกับผนังสีขาวที่ก่อนขึ้นด้วยก้อนอิฐ แล้วปิดทับด้วยกระเบื้องเซรามิกชิ้นเล็กสีขาวเรียงต่อกันเหมือนกับก้อนอิฐจำลอง

ข้อดีของการเลือกใช้ห้องน้ำโทนขาวก็คือการช่วยเติมแสงสว่างให้มากขึ้น โดยโคมไฟที่ใช้ จะเป็นโคมไฟที่มีความเรียบง่าย สะท้อนแสงสีขาวสว่างแบบแสงธรรมชาติที่เรียกกันว่า Cool White อาจจะเลือกใช้เป็นหลอดธรรมมดาแล้วปล่อยห้อยลงมาจากเพดาน หรือจะเลือกเป็นแบบโคมไฟสีขาวที่ช่วยสะท้อนหลอดไฟด้านในออกมาให้เกิดการกระจายแสงในลักษณะที่นวลตามากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องห่วงว่าแสงสว่างจากตัวโคมไฟที่ดูเล็กเกินไปจะทำให้ห้องน้ำดูมืด เพราะแสงสีขาวจากรอบๆ ด้าน และบานกระจกที่ถูกติดตั้งเอาไว้ใกล้เคียง จะสะท้อนแสงไปมาให้ทั่วบริเวณได้เพียงพอสำหรับการใช้งาน แถมยังเพิ่มความดิบในสไตล์อินดัสเทรียลได้อย่างสวยงามทีเดียว

ห้องนอนโทนขาวดำ กับหลอดไฟแบบไส้

ห้องนอนโทนขาวดำ ช่วยสร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างมาก ด้วยโทนสีแบบนี้จะขับเน้นความโมเดิร์นได้อย่างเด่นชัด แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแบบมินิมอลง่ายๆ มีโครงเหล็กเป็นองค์ประกอบ กลับช่วยสร้างความดิบขึ้นมาให้ดูไม่น่าเชื่อ ของสะสมต่างๆ ที่เป็นงานศิลปะ ลองจับมาตั้งเอาไว้บนชั้นวาง และส่องสว่างด้วยแสงตกแต่งจากหลอดไส้สีส้ม เมื่อเปิดไฟคุณจะมองเห็นตัวหลอดด้านในที่คดโค้งอย่างเห็นได้ชัด อย่าลืมตกแต่งไม่ให้ห้องมืดเกินไป เพราะคุณจะเลือกใช้ดวงไฟเพียงไม่กี่ดวงเท่านั้น โทนสีขาวคือสีที่จะต้องถูกวางแผนไว้เป็นผนังห้อง ตามด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เป็นโทนดำ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่ให้ใส่ใจกับรายละเอียดความเป็นมินิมอลให้มาก ส่วนโคมไฟที่ใช้ตกแต่งห้อยจากด้านบนลงมาข้างเตียงทั้งสองด้าน ปล่อยให้สายไฟโดดเด่นเป็นโทนสีเรียบๆ อย่างสีดำ ที่ตัดกันกับผนังห้องได้เป็นอย่างดี ภาพรวมที่ได้คือบรรยากาศที่น่าพักผ่อน ซึ่งเชื่อว่าคุณคงนึกไม่ถึงอย่างแน่นอน

โคมไฟ

ความสวยงามที่ไม่ต้องเน้นความสมบูรณ์แบบที่ถูกซ่อนอยู่ในความดิบเท่ห์ ชิ้นงานศิลปะแห่งการสร้างสรรค์ที่มาพร้อมกับการเลือกใช้โคมไฟแบบง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม จะกลายเป็นความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคนรักการตกแต่งแบบอินดัสเทรียล เป็นความง่ายแต่แฝงเอาไว้ด้วยรายละเอียดอันน่าประทับใจ ให้ทุกพื้นที่ภายในบ้านเป็นสถานที่ของการพักผ่อนที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ในทุกๆ วัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close