Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เอาใจคนรักธรรมชาติด้วย พรมปูพื้น ลวดลายต่าง ๆ ที่เสริมให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่

เอาใจคนรักธรรมชาติด้วย พรมปูพื้น ลวดลายต่าง ๆ ที่เสริมให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่

เอาใจคนรักธรรมชาติด้วยพรมปูพื้นลวดลายต่าง ๆ ที่เสริมให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่

 

สไตล์การตกแต่งบ้านนั้นมีหลายประเภทมาก เช่น สไตล์วินเทจ สไตล์มินิมอล สไตล์โมเดิร์น เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละคนว่าต้องการมีบ้านแบบใดนั่นเอง บางคนก็ตกแต่งตามการใช้งานของห้องนั้น ๆ อาทิ ห้องนอน ตกแต่งให้ดูชวนผ่อนคลาย โปร่งโล่ง ไม่อับทึบ เพราะเน้นให้ความรู้สึกสบาย สงบ เหมาะกับการพักผ่อนร่างกาย นอกจากโทนสีและสไตล์การตกแต่งแบบต่าง ๆ ธรรมชาติก็มีส่วนช่วยบำบัดความทุกข์หรือความเครียดได้อย่างดีด้วย จึงควรเน้นสไตล์การตกแต่งบ้านที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติเข้าด้วยกัน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ พรมปูพื้น ของตกแต่ง รวมถึงต้นไม้ที่สามารถปลูกในร่มได้ องค์ประกอบเหล่านี้จะทำให้บ้านของคุณดูสดชื่นน่าอยู่มากขึ้น ดังนั้นตามมาดูกันดีกว่าว่าต้องตกแต่งบ้านแบบใดที่จะโดนใจคนรักธรรมชาติ!

เทคนิคตกแต่งบ้านแบบ Natural

 1. ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

  เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้จริงจะช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติขั้นสุดให้กับบ้านของคุณ ของตกแต่งต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน โคมไฟที่ทำจากเปลือกหอย หินและกรวดสามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ แต่หากคุณไม่ต้องการใช้วัสดุจากธรรมชาติ 100% เพื่อเป็นการดูแลรักษาธรรมชาติให้คงอยู่ต่อไป ก็หันมาใช้วัสดุเทียมที่ผลิตได้คล้ายของจริงนั้นดีกว่า ลดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบนิเวศในระยะยาวด้วย

 2. ใช้โทนสีธรรมชาติ

  โทนสีธรรมชาติหรือเรียกอีกอย่างว่า “เอิร์ธโทน (Earth Tone)” คือสีของดิน หิน ต้นไม้ ใบหญ้า น้ำทะเล ท้องฟ้าและอื่น ๆ ที่มีในธรรมชาติ โทนสีเหล่านี้จะช่วยเยียวยาคลายความเครียดของมนุษย์ได้ เมื่อนำมาใช้เป็นโทนสีหลักของบ้าน ก็ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติตลอดเวลา แล้วควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสันที่ฉูดฉาดมากเกินไป เพราะจะสร้างความคอนทราสต์ ไม่กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน

 3. เสริมพื้นที่สีเขียว

  แน่นอนว่าพื้นที่สีเขียวนี้ก็คือต้นไม้นานาชนิดนั่นเอง มีให้คุณได้เลือกสรรตามความชื่นชอบเลย โดยเฉพาะต้นไม้ที่ปลูกนอกบ้าน ทั้งต้นขนาดเล็กขนาดใหญ่ รวมถึงไม้ดอกสีสันสวยงามต่าง ๆ สำหรับสายมูก็ต้องต้นไม้มงคล เช่น ต้นวาสนา ต้นกวักมรกต ต้นเศรษฐีพันล้าน เป็นต้น ปลูกเสริมความสวยงามและสร้างความปังให้กับดวงชะตาชีวิต มีแต่วิน-วินทั้งคู่

 4. ใช้กลิ่นหอมที่ใกล้เคียงกลิ่นของธรรมชาติ

  ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของดอกไม้ต่าง ๆ กลิ่นอายของทะเลหรือกลิ่นของทุ่งหญ้า คุณสามารถซื้อเครื่องหอมและเทียมหอมกลิ่นธรรมชาติเหล่านี้เข้ามาวางในบ้านได้เลย ประสาทการรับรู้ของมนุษย์คือ รูป รส กลิ่น เสียง เมื่อตกแต่งบ้านด้วยสีเอิร์ธโทนแล้ว ก็อย่าลืมสร้างบรรยากาศด้วยกลิ่นหอม จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันได้ บางกลิ่นยังช่วยให้นอนหลับง่ายอีกด้วย

รวมไอเดีย พรมปูพื้น ตกแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง!

รวมไอเดีย พรมปูพื้น ตกแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง!

 

สไตล์การตกแต่งบ้านที่คุณจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อเน้นความเป็นธรรมชาติก็คือ สไตล์การตกแต่งแบบทรอปิคอล (Tropical) นั่นเอง มักใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก รวมถึงโคมไฟและเก้าอี้จากไม้สานด้วย แล้วเติมความสดชื่นด้วยต้นไม้เขตร้อนนานาชนิด ให้ Feel เสมือนมาพักผ่อนในป่าเขตร้อน มีเสียงนกร้องและสายลมเบา ๆ ปะทะใบหน้า ซึ่ง พรมปูพื้น ในไอเดียนี้เป็น พรมวินเทจ สีเอิร์ธโทน ดูกลมกลืนและเข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องนอนได้อย่างลงตัว นอกจาก พรมวินเทจ แล้ว ก็สามารถใช้ พรมปูพื้น จากขนสัตว์ จะยิ่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติขั้นสุดให้กับห้องนี้

รวมไอเดีย พรมปูพื้น ตกแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง!

 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น การทำให้บ้านดูใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุดก็คือการใช้โทนสีที่มาจากธรรมชาติ ห้องนั่งเล่นนี้คุมโทนสีได้อย่างดี ไม่มีความคอนทราสต์เลย เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) เช่นกัน สังเกตได้จากการใช้โคมไฟจากวัสดุไม้สาน พรมปูพื้น แบบสานและต้นไม้เขตร้อนอย่างต้นปาล์ม หากต้องการเพิ่มสีสันอีกสักเล็กน้อย ก็นำไม้ดอกเข้ามาวางเสริม จะทำให้ภาพรวมของห้องนั่งดูสวยงามมากขึ้น

รวมไอเดีย พรมปูพื้น ตกแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง!

 

เมื่อมีไอเดียสไตล์ทรอปิคอล (Tropical) ไปแล้ว ก็ต้องมาดูสไตล์การตกแต่งบ้านแบบบีชเฮ้าส์ (Beach Houes) ริมทะเลเก๋ ๆ ให้ Feel เหมือนได้ไปพักร้อนที่ทะเลตลอดเวลา สำหรับผู้ที่ชอบทะเลมากกว่าป่าเขาลำเนาไพร แนะนำการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ โทนสีฟ้าของทะเลนั้นช่วยให้รู้สึกสงบและสบายใจ ห้องรับประทานอาหารนี้ใช้ พรมวินเทจ เป็น พรมปูพื้น ซึ่ง พรมวินเทจ นั้นสามารถผสมผสานได้กับหลากหลายสไตล์ โคมไฟเพดานที่ทำจากเปลือกหอย ยิ่งช่วยเสริมให้รู้สึกราวกับอยู่บ้านริมทะเล อีกทั้งแสงไฟสีเหลืองนวลของโคมไฟนั้นจะสร้างบรรยากาศสุดละมุนแสนอบอุ่นให้กับมื้ออาหาร นอกจากพรมวินเทจสีฟ้าสดใสแล้ว ยังมี พรมปูพื้น ที่ปูพื้นทั้งห้องรับประทานอาหารด้วย เป็นพรมขนยาว มีความโมเดิร์นเล็กน้อย เหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงานที่ไม่ชอบความล้าสมัยมากเกินไป

รวมไอเดีย พรมปูพื้น ตกแต่งบ้านให้สวยปิ๊ง!

 

คุมโทนสีฟ้า-ขาว เน้นให้บ้านดูโปร่งโล่งและสบายตาตามสไตล์บีชเฮ้าส์ (Beach House) พรมปูพื้นห้องนั่งเล่น เป็นพรมถักจากไหมพรมหลากชนิด สร้าง Texture กับความรู้สึกที่แปลกใหม่เมื่อเท้าสัมผัสกับ พรมปูพื้น หากต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับ พรมปูพื้นห้องเล่น อีก สามารถเสริม พรมปูพื้น จากวัสดุอื่นได้ เน้นเป็นโทนสีฟ้า ช่วยสร้างมิติและความสวยงามขั้นสุดให้กับห้องนี้ แล้วสิ่งที่สะดุดสายตาในไอเดียนี้คือของตกแต่งที่ประดับผนัง ทำจากซากปะการัง เปลือกหอย ก้อนกรวด รวมถึงกิ่งไม้ขนาดเล็ก นำมาร้อยเข้าด้วยกัน เป็นของตกแต่งจากธรรมชาติที่หาได้บริเวณริมทะเล

การตกแต่งบ้านที่เอาใจคนรักธรรมชาตินั้นไม่ยากเลย ของตกแต่งบางชิ้นสามารถหาได้ใกล้ตัว ลองนำมาประยุกต์และ DIY ขึ้นใหม่ ก็ดูสวยงามไม่แพ้ของตกแต่งที่ผลิตสำเร็จรูปเลย ไม่ว่าคุณจะต้องการให้บรรยากาศของบ้านเป็นแบบใด ป่า ทุ่งหญ้า ริมทะเล ทุ่งดอกไม้ ฯลฯ ก็กำหนดสไตล์หลักในการตกแต่งบ้านก่อน จากนั้นจึงดูเฟอร์นิเจอร์ พรมปูพื้น และอื่น ๆ เขามาเสริมภายหลัง จัดวางองค์ประกอบให้สวยงาม นอกจากความสวยงามกับการตกแต่งแล้ว ความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เมื่อบ้านสกปรก มีเศษฝุ่น คราบเลอะหรือวางของระเกะระกะ ก็จะสร้างบรรยากาศที่ไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยด้วยนั่นเอง ควรทำบ้านให้สะอาดน่าอยู่ตลอดเวลา เพราะบ้านคือสถานที่พักผ่อนกายและจิตใจของคุณ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close