Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
ผนึกกำลังของแสงไฟจากโคมไฟ ให้สว่างไสวอย่างงดงาม

ผนึกกำลังของแสงไฟจากโคมไฟ ให้สว่างไสวอย่างงดงาม

ความสำเร็จในภารกิจต่าง ๆ ในบ้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยปัจจัยแวดล้อมเข้ามาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ อย่างเช่น แสงสว่างจากหลอดไฟ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ ที่ส่องแสงชนิด Day Light Warm White ให้พื้นที่ต่าง ๆ มีความสว่างไสวมองเห็นสิ่งต่าง ๆ โดยรอบได้อย่างชัดเจน และไม่ว่าจะเปิดกี่ดวง กี่โคมไฟ ก็ไม่ทำให้แสบตาหรือเปลืองค่าไฟแต่อย่างใด เพราะแสงเหล่านี้ช่วยถนอมสายตาและช่วยประหยัดค่าไฟได้ดีอีกด้วย

 

โคมไฟเพดานทรงแซนเดอเลียให้แสงกับพื้นที่ได้อย่างงดงามเสมอ

โคมไฟเพดานทรงแซนเดอเลียให้แสงกับพื้นที่ได้อย่างงดงามเสมอ

พื้นที่รับรองแขกสำคัญที่จะมาเยือน ต้องเป็นพื้นที่ที่ดูไฮโซหรูหราสมฐานะแขกคนสำคัญ การตกแต่งพื้นที่นี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ เราตกแต่งด้วยเก้าอี้สีดำที่วางไว้ตรงจุดนี้แล้วให้ความมีพลังอำนาจของเจ้าของบ้าน ดูมีความคลาสสิก เพราะสีดำตัดกับสีขาวแล้ว เป็นสีที่อมตะ สื่อถึงความรู้สึกที่ลึกลับ แต่เป็นสียอดนิยมของใครหลาย ๆ คน ตัดกับพื้นผนังสีขาวมุกตัดกับสีเส้นสีทองที่กำหนดขอบเขตได้สวยงาม รวมถึงการติดโคมไฟเพดานทรงแซนเดอเลีย ที่ตกแต่งด้วยแบบใช้หลอดไฟจริงในรูปทรงของเชิงเทียนที่สว่างไสวให้แสงที่งดงามดุจไฟจากเทียนไขที่ให้แสงอันนุ่มนวลสบายตายิ่งนัก ดูแล้วมีความงดงามเปล่งประกายแสงที่สมกับฐานะเจ้าของบ้านได้ดี และโคมไฟด้านข้างหลังอย่าง โคมไฟตั้งโต๊ะรูปทรงโคมไฟเหลี่ยมสีขาว พร้อมให้แสงไฟสีขาวจากด้านหลังเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ด้านหลังได้ดี เพิ่มมุมมองให้ในเวลาที่สนทนากันได้เห็นภาพที่ชัดเจนทั่วทั้งพื้นที่

 

โคมไฟเพดานดีไซน์สวย เปล่งประกายแสงระยิบระยับอย่างงดงาม

โคมไฟเพดานดีไซน์สวย เปล่งประกายแสงระยิบระยับอย่างงดงาม

บริเวณโต๊ะทานอาหารของคนในครอบครัวต้องตกแต่งให้ได้ความรู้สึกสบายตาสบายใจอย่างยิ่ง เพื่อการทานอาหารมื้ออร่อยเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ การตกแต่งที่สำคัญเราจึงคำนึงถึงโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์สวยสะดุดตามาก ๆ ให้แสงไฟที่เปล่งประกายระยิบระยับ ดุจดั่งเป็นแท่งแก้วใสเรียงรายกันอย่างสวยงาม ไฟจากโคมไฟเพดานที่สาดส่องลงมานี้เป็นแสงชนิด Day Light ที่ให้แสงสว่างได้ชัดเจนมาก ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับบริเวณโต๊ะทานอาหารของคนในครอบครัว ประกอบกับด้านหลังที่มีโคมไฟติดผนังทั้งสอง ที่เป็นโคมไฟติดผนังแบบแท่งแก้ว แสงจากหลอดไฟที่แอบอยู่ด้านในให้แสงที่ดูมีมิติ ช่วยเพิ่มแสงให้สว่างมากขึ้นทั้งจากด้านหลังและด้านข้าง รวมถึงการตกแต่งด้วยกระจกสีทองรูปทรงเก๋ไก๋ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว

 

โคมไฟเพดานทรงโมเดิร์น ช่วยเพิ่มอรรถรสของอาหารได้อย่างดี

โคมไฟเพดานทรงโมเดิร์น ช่วยเพิ่มอรรถรสของอาหารได้อย่างดี

ในส่วนของโต๊ะอาหารที่สมบูรณ์แบบ ควรมีบรรยากาศที่เย็นสบายตาสบายใจ การติดโคมไฟ หรือ โคมไฟเพดานทรงโมเดิร์น ที่มีลักษณะของแสงไฟที่ได้มีลักษณะรูปทรงแนวตั้งตรง ถูกติดตั้งเรียงรายกันได้อย่างสวยงาม อีกทั้งแสงไฟที่ได้จากโคมไฟเพดานทรงนี้ ให้เราได้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ อาหาร ได้อย่างชัดเจน เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้อย่างอิ่มเอม เพราะแสงสว่างมีความสำคัญต่อทุก ๆ มื้ออาหาร หากเรามีแสงสว่างที่สว่างไสว แสงอันนุ่มนวล ย่อมทำให้มื้ออาหารนั้นอิ่มเอมได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้แสงจากรอบข้างก็มีส่วนช่วยให้บรรยากาศงดงามได้ด้วยการติดโคมไฟติดผนังทรงกลมแบบวงแหวน ที่ให้แสงไฟบริเวณรอบข้างได้ดี ได้อย่างเด่นชัด แสงไฟมีความสวยงามดั่ง ดาว กระจาย ๆ แสงไฟออกมาได้อย่างงดงาม รวมถึงบริเวณที่นั่งด้านข้างที่ประกอบไปด้วยโคมไฟเพดานทรงเชิงเทียนสีทองที่ให้แสงสว่างเล็ก ๆ ลักษณะคล้ายเชิงเทียนที่จุดไฟไว้ โดยให้แสงสว่างกับพื้นที่รับแขกได้อย่างโรแมนติก

จึงเห็นได้ว่า แสงสว่างที่เราต้องการในบริเวณพื้นที่โต๊ะอาหารในบ้าน ควรเป็นแสงชนิด Day Light และ Warm White และควรเป็นโคมไฟเพดาน เพราะจะทำให้มองเห็นภาพของอาหารได้อย่างชัดเจน และเพิ่มความรู้สึกที่อยากทานอาหารมื้อที่อร่อยนี้ให้หมดจาน และยังช่วยถนอมสายตาของเราได้ดี เพราะแสงไฟจากโคมไฟได้แสงที่ส่องลงมาอย่างใกล้ชิดมาก เราจึงต้องใช้หลอดไฟที่ช่วยไม่ทำให้แสบตาแต่อย่างใด

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close