Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เพิ่มความสบายให้ชีวิตอย่างมีสไตล์ด้วย เก้าอี้กินข้าวพับได้ แต่งบ้านก็สวย พกพาก็สะดวก

เพิ่มความสบายให้ชีวิตอย่างมีสไตล์ด้วย เก้าอี้กินข้าวพับได้ แต่งบ้านก็สวย พกพาก็สะดวก

เวลาเรานึกถึง เก้าอี้กินข้าวพับได้ เราก็มักจะนึกถึงเก้าอี้รูปร่างบอบบาง ที่สามารถพับเก็บได้ มองเผิน ๆ แล้วดีไซน์ซ้ำ ๆ หน้าตาเหมือน ๆ กัน และมักทำจากวัสดุที่ไม่ค่อยแข็งแรงหรือพิถีพิถันมากนัก เช่น พลาสติก โลหะ เป็นต้น โดยถ้าจะพูดถึงข้อดีหลัก ๆ ของ เก้าอี้กินข้าวพับได้ ก็คือ มีน้ำหนักที่เบา ค่อนข้างแข็งแรงทนทาน (ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัสดุเพราะบางแบรนด์ก็ทำมาเพื่อใช้งานชั่วคราว หรือไม่เป็นทางการนักก็อาจจะไม่ทนทานเท่าไร) ความสะดวกสบายในการพกพาออกไปจัดวางยังสถานที่ต่าง ๆ ไปจนถึงการพับเก็บเข้าที่ให้เป็นระเบียบแบบง่าย ๆ ไม่เปลืองพื้นที่ ทำให้ความนิยมในการนำเก้าอี้ลักษณะนี้มาแต่งบ้านนั้นไม่ค่อยมากเท่าไร เพราะอาจจะคิดว่าแต่งยาก วางแล้วดูไม่สวย ไม่หรูหรา ดูไม่มีสไตล์ ไม่เข้ากับบ้านหรือห้อง แต่ทุกวันนี้ เก้าอี้กินข้าวพับได้ มีหลากหลายดีไซน์มากขึ้น และอาจจะมีรูปแบบให้เลือกมากกว่าที่คุณรู้จัก ตามไปดูไอเดียดี ๆ ในการเลือกและตกแต่งเก้าอี้พับให้เข้ากับสไตล์บ้านของคุณกัน

เพิ่มความสบายให้ชีวิตอย่างมีสไตล์ด้วย เก้าอี้กินข้าวพับได้ แต่งบ้านก็สวย พกพาก็สะดวก

 

“เก้าอี้ผู้กำกับ” Director Chair เก้าอี้กินข้าวพับได้ นั่งสบายแถมดีไซน์เก๋

“เก้าอี้ผู้กำกับ” Director Chair  เก้าอี้กินข้าวพับได้ นั่งสบายแถมดีไซน์เก๋

 

“เก้าอี้ผู้กำกับ” หรือ Director Chair เป็นหนึ่งในเก้าอี้ดีไซน์เก๋ที่สามารถพับเก็บและพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก มีน้ำหนักเบา มีพนักผิง มีที่วางพักแขน รองรับน้ำหนักคนนั่งได้ในระดับที่ดี โดยทั่วไปแล้วลักษณะภายนอกจะเป็นเก้าอี้ที่ทำจากผ้าใบผสมกับโครงเก้าอี้ที่ทำจากไม้หรือโลหะเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสามารถวางกลางแจ้ง โดนฝนโดนแดดได้ แม้ว่าเก้าอี้ผู้กำกับโดยปกติแล้วจะถูกใช้งานอยู่ในกองถ่ายภาพยนตร์ ละคร หรือใช้ในวงการโปรดักส์ชันบันเทิง แต่ก็สามารถเอามาประยุกต์เป็น เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเอาไว้ใช้งานกินข้าวหรือเอาไว้ตั้งตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ซึ่งใครจะไปคิดว่า เก้าอี้กินข้าวพับได้ สไตล์นี้จะสามารถนำมาใช้เป็นของประดับตกแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ ได้เช่นกัน เพราะสามารถเป็นได้มากกว่าแค่เก้าอี้สำหรับผู้กำกับหรือคนในกองถ่าย มีให้เลือกหลากหลายสี หลากหลายวัสดุทั้งผ้าใบ ผ้าไนลอน เสริมเบาะพิงหรือเบาะรองนั่งให้มีความนุ่มนั่งสบายมากขึ้น ลองเลือกมาวางมุมใดมุมหนึ่งของบ้านก็จะช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋มีสไตล์แบบเรียล ๆ แถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เอาไว้นั่งพักเอนหลังในวันสบาย ๆ หรือวางคู่กับโต๊ะกาแฟน่ารัก ๆ สักตัวก็ฟูลฟีลแล้ว

“เก้าอี้เลคเชอร์” หรือเก้าอี้นักเรียน เก้าอี้กินข้าวพับได้ สไตล์ Old School คลาสสิกแบบคูล ๆ

“เก้าอี้เลคเชอร์” หรือเก้าอี้นักเรียน เก้าอี้กินข้าวพับได้ สไตล์ Old School คลาสสิกแบบคูล ๆ

 

เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวพับได้ สไตล์นี้ดูเหมือนจะธรรมดาเบสิกทั่วไป ที่โดยปกติแล้วจะถูกนำเอาไปใช้ในการรองรับผู้คนจำนวนมาก ๆ อย่างเช่น ห้องเรียน หอประชุม สวนสาธารณะ หรือสถานที่ส่วนรวมต่าง ๆ เพราะมีราคาไม่แพงมาก พับง่าย เก็บง่าย แต่จริง ๆ แล้วทุกวันนี้ดีไซเนอร์หลาย ๆ คนก็ประยุกต์เอา “เก้าอี้เลคเชอร์” หรือเก้าอี้นักเรียน มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเก้าอี้แบบพับได้สไตล์ใหม่ ๆ ที่เหมาะกับการจัดวางตกแต่งเพิ่มความคูลให้กับบ้านหรือห้องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แนะนำให้เลือกสีที่เข้ากับภาพรวมของห้องหรือสไตล์การตกแต่ง บอกเลยว่าเป็นไอเทมประดับบ้านที่ควรจะมีไว้สักตัวสองตัว นอกจากจะช่วยแต่งมุมต่าง ๆ ได้แล้วยังมีประโยชน์ใช้สอยในแง่ของการใช้เป็น เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวพับได้ อีกด้วย

“เก้าอี้แคมป์ปิ้ง” Camping Chair เก้าอี้กินข้าวพับได้ ฟีลเท่ เหมาะกับสายรักธรรมชาติ

“เก้าอี้แคมป์ปิ้ง” Camping Chair เก้าอี้กินข้าวพับได้ ฟีลเท่ เหมาะกับสายรักธรรมชาติ

 

“เก้าอี้แคมป์ปิ้ง” หรือ Camping Chair เก้าอี้ที่เอาไว้สำหรับออกแคมป์ ตั้งเต็นท์นอนกลางป่าดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่นสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ เป็นหนึ่งในเก้าอี้พับได้พกพาสะดวกที่สามารถเอามาประยุกต์ใช้เป็น เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับใช้ตกแต่งบ้านให้ฟีลเท่ ๆ ดิบ ๆ หรือซื้อเอาไว้หลาย ๆ ตัว สำหรับเป็นเก้าอี้นั่งปาร์ตี้สังสรรค์ในสวนที่บ้านกับเพื่อน ๆ ก็ถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ โดยเก้าอี้แคมป์ปิ้งมีให้เลือกหลายดีไซน์ หลายวัสดุ คุณสมบัติหลัก ๆ คือ น้ำหนักเบา พับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ นั่งค่อนข้างสบาย บางดีไซน์มีที่วางแก้ววางจาน มีให้เลือกระดับการรองรับน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ราคาก็มีตั้งแต่ถูกไปจนถึงพรีเมียมตามคุณภาพของวัสดุและความแข็งแรงไปจนถึงแบรนด์ที่เลือก

“เก้าอี้ไม้พับได้” เก้าอี้กินข้าวพับได้ เหมาะสำหรับทุกบ้าน ไว้กินข้าวชิลล์ ๆ สบาย ๆ สไตล์มินิมอล

“เก้าอี้ไม้พับได้” เก้าอี้กินข้าวพับได้ เหมาะสำหรับทุกบ้าน ไว้กินข้าวชิลล์ ๆ สบาย ๆ สไตล์มินิมอล

 

“เก้าอี้ไม้พับได้” อีกหนึ่ง เก้าอี้กินข้าวพับได้ ดีไซน์สุดคลาสสิคที่เหมาะสำหรับทุกบ้านและลงตัวกับทุกการแต่งบ้าน แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากเนื่องจากทำจากไม้แม้ทั้งตัว จึงอาจจะไม่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ มากนัก เหมาะกับการตั้งอยู่กับที่หรือพับเก็บบ้างชั่วครั้งชั่วคราว แต่ข้อดีหลัก ๆ คือ ดีไซน์สวยคลาสสิคและนั่งสบาย สามารถเพิ่มเบาะรองนั่งลวดลายน่ารัก ๆ ได้ เพื่อเพิ่มความสบายในการนั่งกินข้าวหรือนั่งสังสรรค์พูดคุยกับเพื่อนร่วมโต๊ะทานข้าวนาน ๆ มากยิ่งขึ้น แนะนำว่าให้วางคู่กับโต๊ะทานข้าวทำจากไม้แท้เช่นกันรับรองว่าลงตัวและเข้ากันได้ดีอย่างมาก หรือจะจัดวางแบบอื่น ๆ เปลี่ยนจาก เก้าอี้นั่งกินข้าว หรือ เก้าอี้กินข้าวพับได้ เป็นเก้าอี้สำหรับเอาไว้นั่งทานขนมจิบกาแฟริมระเบียงหรือวางไว้ริมสวนดอกไม้ของบ้านก็สวยเก๋ทีเดียว

เห็นไหมว่าเก้าอี้พับได้มีหลายรูปแบบให้เลือก และสามารถนำมาประยุกต์เป็น เก้าอี้กินข้าวพับได้ สำหรับเอาไว้ใช้งานเป็นทั้ง เก้าอี้นั่งกินข้าว เพื่อทุกคนในครอบครัว หรือจะเอามาใช้ตกแต่งมุมสุดชิลล์ต่าง ๆ ในบ้านได้ แถมยังเคลื่อนย้ายง่าย พับเก็บได้เวลาไม่ได้ใช้งาน ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ สะดวกสบายแบบสุด ๆ เรียกว่าใช้งานได้หลากหลายตามแต่ความต้องการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ เหมาะมาก ๆ ที่จะลองเลือกหา เก้าอี้นั่งกินข้าว ที่สามารถพับได้และคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน เลือกสีที่ชอบมาติดบ้านไว้สักตัวรับรองว่าจะต้องได้ใช้งานอย่างแน่นอน

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close