Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
รวมไอเดียจัดมุม โต๊ะกินข้าว ฉบับสาวมีสไตล์ ใครเห็นเป็นต้องกดไลก์

รวมไอเดียจัดมุม โต๊ะกินข้าว ฉบับสาวมีสไตล์ ใครเห็นเป็นต้องกดไลก์

ถ้าพูดถึงมุมโปรดที่สาว ๆ ชื่นชอบและใช้งานเป็นประจำ คงหนีไม่พ้นมุม โต๊ะกินข้าว เพราะนอกจากจะเอาไว้สำหรับรับประทานอาหารแล้ว ยังเป็นมุมที่สาว ๆ สามารถเอาไว้พูดคุยหรือแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้หากสาว ๆ สามารถจัดมุม โต๊ะกินข้าว ได้ออกมาแตกต่างจากที่มีอยู่ มุมนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งมุมที่ทุกคนใช้ดินเนอร์ ออกเดท หรือถ่ายรูปเพื่อแชร์สตอรี่ให้คนอื่นได้เห็นความสวยงามของมุม โต๊ะกินข้าว

รวมไอเดียจัดมุม โต๊ะกินข้าว ฉบับสาวมีสไตล์ ใครเห็นเป็นต้องกดไลก์

 

วันนี้เราเลยมีไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการจัดมุมรับประทานอาหารให้สวยเก๋และดูดีมีสไตล์ ใครเห็นเป็นต้องกดไลก์มาฝากกัน ที่สำคัญเราไม่พลาดที่จะนำเคล็ดไม่ลับมาบอกต่อปิดท้ายด้วย สาว ๆ คนไหนที่เป็นนักตกแต่งบ้านหรืออยากเปลี่ยนมุมรับประทานอาหารให้สวยขึ้น เปลี่ยนมื้ออาหารเดิม ๆ ให้ดูน่ากินกว่าเดิม แนะนำให้เลือกไอเดียเหล่านี้ไปลองทำตามกันดู

5 ไอเดียจัดมุม โต๊ะกินข้าว ให้สวยเก๋ ดูมีสไตล์

  1. บอกลา โต๊ะกินข้าว ทรงเหลี่ยมหรือทรงกลม แล้วเลือกให้มีดีไซน์ที่แตกต่าง โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนจะใช้ โต๊ะกินข้าว ทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงกลม เพราะเป็นรูปแบบมาตรฐาน หาซื้อได้ง่าย ง่ายต่อการจัดวาง และประหยัดพื้นที่ แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากคุณสามารถจัดวางมุมรับประทานอาหารให้แปลกใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้กับมื้ออาหาร ด้วยการเลือกประเภทโต๊ะอาหารแนวต่อไปนี้
   • High Top Tables & Stool บ้านไหนที่มีเคาน์เตอร์ครัวหรืออยากได้มุมรับประทานอาหารแนวบาร์ ต้องเลือกโต๊ะอาหารแนวนี้
   • Sofas and Coffee Table Styled สาวสายคาเฟ่ฮอปปิ้งต้องถูกใจ เพราะสามารถยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้านได้โดยไม่ต้องออกไปรอคิวคาเฟ่ข้างนอกนาน ๆ เลย
   • Bar Seating สายชิลล์ที่ชอบฟังเพลงเบา ๆ พร้อมทานอาหารไปด้วย โต๊ะอาหารแนวนี้เรียกว่าตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเหมือนยกบาร์เล็ก ๆ มาไว้ที่บ้าน
   • Picnic Style เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมากหรือจัดปาร์ตี้บ่อย ๆ มาจัดวางแทนโต๊ะอาหารแบบเดิม ๆ และนอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถใช้เป็นมุมโปรดที่ถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้อีกด้วย
5 ไอเดียจัดมุม โต๊ะกินข้าว ให้สวยเก๋ ดูมีสไตล์

 

 1. Mix & Match ภาชนะต่าง ๆ บน โต๊ะกินข้าว ให้เข้าเซ็ต ถ้าอยากให้ทุกช่วงเวลารับประทานอาหารเป็นโมเมนต์ที่มีแต่กลิ่นอายของความเรียบแต่หรู ดูแล้วคล้ายกับรับประทานอาหารที่โรงแรมทุกมื้อ สาว ๆ สามารถเลือกหยิบภาชนะต่าง ๆ บนโต๊ะอาหารที่มีสไตล์หรือลวดลายเดียวกัน เช่น จาน-ชาม, ช้อน-ส้อม, ตะเกียบ เป็นต้น หรือถ้าอยากมิกซ์แอนด์แมทช์ให้โต๊ะอาหารมีสีสันหรือลวดลายสักหน่อย อาจจะเลือกจาน-ชามที่มีลวดลายเดียวกันมาอย่างละ 2-3 ใบ มาลองจัดวางและแมทช์ลวดลายกันดู หรือหากต้องการสร้างกลิ่นอายของความน่ารัก ขี้เล่น ก็อาจจะสุ่มเลือกลวดลายของภาชนะต่าง ๆ มารวมกับบนโต๊ะรับประทานอาหาร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เพิ่มสีสันให้กับการรับประทานอาหารแต่ละมื้อไม่น้อยเลยทีเดียว
 2. แจกันดอกไม้ เพิ่มความสดชื่น สวยงามบน โต๊ะกินข้าว สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบดอกไม้เป็นสายธรรมชาติ ลองหยิบจับเอาดอกไม้หรือใบไม้มาเป็นของตกแต่งบนโต๊ะรับประทานอาหารดู อาจจะเลือกซื้อดอกไม้หลายชนิดมาจัดวางเป็นช่อในแจกันหรือซื้อที่จัดมาเรียบร้อยแล้วมาวางบน โต๊ะกินข้าว ก็ได้ เพราะการจ้องมองดอกไม้ ใบไม้ ที่เป็นของธรรมชาติ จะช่วยสร้างความผ่อนคลาย อ่อนโยน และลดความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวันได้ โดยไม่จำเป็นว่าดอกไม้ที่เลือกจะต้องเป็นดอกไม้ที่บาน ขอเพียงแค่เป็นดอกไม้ ใบไม้ที่สาว ๆ ชื่นชอบก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญดอกไม้ ใบไม้ทุกชนิดสามารถสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกได้อีกด้วย สาว ๆ ที่ออกเดทบ่อยแนะนำให้ใช้มุมนี้เป็นสถานที่ออกเดทได้เลย เพียงแค่หมั่นเปลี่ยนดอกไม้หรือวางประเภทดอกไม้ให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น
 3. เทียน ตะเกียง หรือเชิงเทียน เพิ่มความหรูหราให้ โต๊ะกินข้าว เพราะนอกจากดอกไม้ ใบไม้ที่เป็นตัวช่วยสร้างความโรแมนติกให้แล้ว เทียน ตะเกียง หรือเชิงเทียนก็สามารถเป็นพร็อพที่ช่วยสร้างความโรแมนติก ดูอบอุ่น ให้ฟีลลิ่งชวนฝันได้ไม่แพ้กัน เพียงแค่นำเทียน ตะเกียง หรือเชิงเทียบ มาจัดวางตามมุมของ โต๊ะกินข้าว และยิ่งถ้าเป็นเทียนที่สามาถส่งกลิ่นหอมได้ก็จะยิ่งเพิ่มความพิเศษให้กับมื้ออาหารของสาว ๆ ไปได้อีกขั้นหนึ่ง ด้วยแสงเทียนที่เป็นสีส้มอ่อน ๆ ชวนน่าหลงใหลก็ยังช่วยทำให้อาหารบน โต๊ะกินข้าว ดูน่ารับประทานมากขึ้นเยอะเลย เชื่อว่าไอเดียนี้จะต้องถูกใจสาว ๆ หลายคนอย่างแน่นอน ถ้าไม่เชื่อก็ลองหาเทียนมาลองวางดูสักหน่อย
 4. สร้างบรรยากาศให้ โต๊ะกินข้าว ด้วยโคมไฟ พร้อมแสงไฟวอร์มไวท์ บ้านไหนหรือสาว ๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียเพิ่มเติมหรือมองหาพร็อพอย่างอื่นที่นอกเหนือจากเทียน ตะเกียง และเชิงเทียนแล้ว นี่เลยขอแนะนำโคมไฟที่ให้แสงไฟแบบวอร์มไวท์หรือไฟสลัว ๆ มาติดเพดานหรือห้อยลงมาจากเพดาน จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศให้ห้องและมุมรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี และยิ่งถ้าโคมไฟเป็นสไตล์เดียวกับ โต๊ะกินข้าว ด้วยแล้ว จะทำให้กลิ่นอายของห้องลงตัวมากขึ้น เช่น ถ้าสาว ๆ มี โต๊ะกินข้าวโมเดิร์น ลองเลือกโคมไฟสไตล์โมเดิร์นมาแมทช์ หรือหาก โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ก็เลือกโคมไฟที่ออกแนวมินิมอลเหมือนกัน เพื่อเสริมให้มุมรับประทานอาหารดูลงตัวมากที่สุดนั่นเอง

เคล็ด(ไม่)ลับ โต๊ะกินข้าว ต้องแมทช์กับสไตล์ของบ้าน

เคล็ด(ไม่)ลับ โต๊ะกินข้าว ต้องแมทช์กับสไตล์ของบ้าน

 

เมื่อได้ไอเดียสำหรับตกแต่งมุม โต๊ะกินข้าว แล้ว ต้องอย่าลืมว่าทุกการจัดวางต้องแมทช์กับสไตล์ของบ้านหรือการตกแต่งภายในบ้านด้วย ไม่ควรเลือกดีไซน์และการจัดวางที่ขัดกับสไตล์ของบ้าน เพราะจะทำให้ดูสะดุดตาหรือโดดเด่นจนเกินไป เช่น ถ้าหากบ้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์หินอ่อน อาจเลือก โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 4 ที่นั่ง โต๊ะกินข้าวท็อปหินอ่อน หรือ โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 10 ที่นั่ง ส่วนบ้านไหนเป็นสไตล์ลอฟท์ (Loft) เน้นความเรียบง่าย โทนสีดำ น้ำตาล และเทา แนะนำให้เลือกใช้โต๊ะไม้เสริมความโดดเด่นให้กับมุมรับประทานอาหาร เพียงเท่านี้ทั้งเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งบ้านเป็นไปในทิศทางเดียวกันแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับไอเดียและเคล็ด(ไม่)ลับที่นำมาฝากกัน สาว ๆ ชื่นชอบไอเดียไหนหรืออยากลองเอาไปปรับใช้กับมุม โต๊ะกินข้าว ของตัวเองก็สามารถทำตามได้เลย มาลองเปลี่ยน โต๊ะกินข้าวกลม หรือ โต๊ะกินข้าวแบบกลมหมุนได้ ที่สุดแสนจะธรรมดาให้พิเศษมากขึ้นไปด้วยกันนะ รับรองว่าสาว ๆ จะต้องเอ็นจอยกับทุกมื้ออาหารอย่างแน่นอน

 

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close