Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
เฉลย! 8 วิธีในการตกแต่งโคมไฟและไฟบนเพดาน เพื่อให้บ้านสวยแบบมีมิติยิ่งขึ้น

เฉลย! 8 วิธีในการตกแต่งโคมไฟและไฟบนเพดาน เพื่อให้บ้านสวยแบบมีมิติยิ่งขึ้น

ทุกคนคงรับรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า  เรื่องของแสงและสีนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมทำให้บ้านของเราดูดีและมีมิติได้มากยิ่งขึ้น การตกแต่งบ้านด้วยแสงไฟรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟติดผนัง, โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือแม้กระทั่งโคมไฟเพดาน  นอกจากจะช่วยทำให้บ้านดูสว่างไสวและไม่ทึบจนเกินไปแล้ว แสงไฟยังคงมีส่วนช่วยทำให้บ้านดูดีและมีความสวยงามได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย รวมไปถึงแสงไฟยังคงสามารถสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว ซึ่งจริง ๆ แล้วในเรื่องของการเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านนับได้ว่าเราสามารถตกแต่งและเพิ่มเติมแสงไฟได้หลากหลายจุด แต่สำหรับในวันนี้ทางเราจะขอแนะนำการตกแต่งโคมไฟและการตกแต่งไฟบนเพดาน  ซึ่งนับได้ว่าเป็นไอเดียเก๋ ๆ ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย โดยทางเราจะมีการนำเสนอทั้งหมด  8  วิธีที่นับได้ว่าครีเอทแบบสุด ๆ ดังต่อไปนี้

1.ตกแต่งหลอดไฟ เพิ่มสีสันให้สะดุดตา

ตกแต่งหลอดไฟ เพิ่มสีสันให้สะดุดตา

การตกแต่งแสงไฟบนเพดาน นอกจากโคมไฟหลากหลายรูปแบบที่ดูงดงามแล้ว คุณยังคงสามารถเพิ่มเติมสีสันภายในบ้านของคุณ ด้วยการตกแต่งหลอดไฟที่สามารถสร้างแสงสีสวย ๆ ให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย ยิ่งถ้าหากเปิดในช่วงตอนค่ำ ๆ มืด ๆ ด้วยแล้ว จะสามารถสร้างบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2.สร้างสีสันภายในบ้านด้วยหลอดไฟ LED

สร้างสีสันภายในบ้านด้วยหลอดไฟ LED

การตกแต่งและสร้างสีสันด้วยหลอดไฟ LED ในตอนนี้ถือได้ว่ารับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยสร้างแสงสว่างที่คมชัดได้เป็นอย่างดีแล้ว หลอดชนิดนี้ยังคงช่วยทำให้คุณสามารถประหยัดไฟได้อย่างน่าทึ่งมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน ยิ่งถ้าหากมีความเหมาะสมต่อตัวบ้านของคุณ เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะดูดีและงดงามไปด้วยแสงไฟที่คุณเป็นคนออกแบบได้นั่นเอง

3.ใช้โคมไฟเพดานให้ถูกทิศเพื่อช่วยกระจายแสงภายในบ้าน

ใช้โคมไฟเพดานให้ถูกทิศเพื่อช่วยกระจายแสงภายในบ้าน

วิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับบ้านที่มีเพดานที่ไม่สูงเท่าไหร่นัก และยังคงเป็นเพดานที่เป็นแผ่นสีเหลี่ยมขนาดใหญ่เป็นหลัก หากได้โคมไฟเพดานขนาดเล็ก ๆ มาทำการติดฝังบนเพดานประมาณ 3 – 4 จุด ซึ่งนับได้ว่าไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป แสงสว่างที่คุณจะได้รับ มักจะเป็นแสงสว่างไสวที่มากพอสมควร ส่งผลทำให้ห้องของคุณแลมีบรรยากาศที่อบอุ่นและน่าอยู่อย่างมากเลยทีเดียว

4.ออกแบบเพดานให้มีลักษณะนูนๆ พร้อมทั้งติดโคมไฟเพดานที่เก๋ไก๋

ออกแบบเพดานให้มีลักษณะนูนๆ พร้อมทั้งติดโคมไฟเพดานที่เก๋ไก๋

อีกหนึ่งวิธีที่ถือได้ว่าเป็นไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย นั่นก็คือ การออกแบบทำให้เพดานมีลักษณะนูน ๆ ยื่นออกมา เพื่อผลักดันแสงสว่างที่ได้จากโคมไฟเก๋ ๆ ได้ภายในตัว รับรองเลยว่าบรรยากาศที่คุณจะได้รับจากแสงไฟดังกล่าวจะสวยหรูอย่างน่าพึงพอใจแน่นอน

5.เลือกโคมไฟเพดานที่ดูดีและใหญ่อลังการ

เลือกโคมไฟเพดานที่ดูดีและใหญ่อลังการ

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบไปกับความยิ่งใหญ่อลังการ สวยจริง สะดุดตาจริง ก็สามารถเลือกใช้โคมไฟขนาดใหญ่ได้ ยิ่งถ้าหากดูดี มีเอกลักษณ์และสวยงามโดดเด่น จะช่วยส่งเสริมทำให้บ้านของคุณแลดูดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน แถมแสงสว่างที่คุณจะได้รับภายในบ้าน ก็ยังคงเป็นแสงสว่างที่มากพอและน่าประทับใจอีกเช่นเดียวกัน ไอเดียนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะทำให้บ้านของคุณดูดีได้เพียงแค่ตกแต่งด้วยโคมไฟเท่านั้นเอง

6.ส่งเสริมแสงสว่างด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ส่งเสริมแสงสว่างด้วยโคมไฟตั้งพื้น

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้แสงสว่างภายในบ้านของคุณดูดีและมีมิติมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้นไปพร้อม ๆ กับการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน ซึ่งทั้งสองชนิดจะทำหน้าที่ให้แสงสว่างในแต่ละจุดได้อย่างสมบูรณ์ ส่งผลทำให้บ้านของคุณสว่างไสว และดูดีแบบเก๋ไก๋เลยเป็นอย่างมาก

7.ติดตั้งหลอดไฟให้เป็นแถว ๆ

ติดตั้งหลอดไฟให้เป็นแถว ๆ

การนำเสนอไอเดียที่แตกต่าง จะช่วยทำให้บ้านของคุณแลดูมีมิติขึ้นมาทันทีทันใด หากคุณเลือกที่จะติดตั้งหลอดไฟในแต่ละจุด เราขอนำเสนอให้คุณติดตั้งแบบเป็นแถว ๆ ซึ่งจะทำให้บ้านของคุณแลดูเรียบหรูตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ถึงแม้ว่าจะไม่อลังการงานสร้างแต่ก็ดูดีได้แบบเห็น ๆ

8.ติดตั้งโคมไฟเพดานตรงบริเวณทางเข้าบ้าน

ติดตั้งโคมไฟเพดานตรงบริเวณทางเข้าบ้าน

ทางผ่านหรือทางเดินเข้าบ้านนับได้ว่าเป็นจุดที่แขกหรือผู้มาเยือนจะต้องเดินผ่านอย่างมากที่สุด การสร้างบรรยากาศโดยรวมภายในบ้านในทุก ๆ จุด นับได้ว่าคือสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นคุณไม่ควรที่จะลืมติดตั้งโคมไฟตรงบริเวณทางเดินเข้าบ้าน แสงที่ดูดีจะช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้นได้ นับได้ว่าเป็นใบเบิกทางแห่งการเชิญชวนหรือเชื้อเชิญแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

จริง ๆ แล้วการตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่า การนำเสนอไอเดียดี ๆ ออกมาผ่านการตกแต่ง จะช่วยทำให้บ้านของคุณสวยงามและมีมิติได้อย่างน่าประทับใจ เพราะทุกการออกแบบย่อมได้มาจากสไตล์ความเป็นอยู่ของเจ้าของบ้าน ซึ่งจะสามารถสร้างความรู้สึกดี ๆ และความประทับใจให้กับผู้พบเห็นหรือแม้กระทั่งแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close