Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
8 ไอเดีย ตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยปิ๊งด้วยโคมไฟตั๊งโต๊ะ

8 ไอเดีย ตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยปิ๊งด้วยโคมไฟตั๊งโต๊ะ

โต๊ะทำงานนั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับทุกบ้าน ในแต่ละวัน..เรามักค่อนข้างใช้เวลาอยู่กับโต๊ะทำงาน ทั้งนั่งทำงานและนั่งดูสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ดังนั้นบรรยากาศหรือสิ่งแวดล้อมที่ดีจึงเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์งานออกมาได้เป็นอย่างดี ในวันนี้พวกเรามี 8 ไอเดียสุดเลิศในการตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยปิ๊งด้วยโคมไฟที่ช่วยให้โต๊ะของคุณน่านั่งทำงานมากขึ้น โดยเราจะเน้นไปที่โคมไฟแบบตั้งโต๊ะ เพราะโคมไฟตั้งโต๊ะนั้นเป็นที่นิยมมากกว่าโคมไฟตั้งพื้นนั่นเอง จะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลย!

1.มินิมอลเล็ก ๆ ดิบเท่หน่อย ๆ กับโคมไฟตั้งโต๊ะสีเข้ม

มินิมอลเล็ก ๆ ดิบเท่หน่อย ๆ กับโคมไฟตั้งโต๊ะสีเข้ม

ในปัจจุบันนี้เริ่มนิยมการทาสีผนังห้องมากกว่า 1 ขั้นไป เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ด้านหนึ่งเป็นผนังปูนเปลือย อีกด้านหนึ่งทาด้วยสีชมพูหวานแหวว แต่ยังมีความเป็นมินิมอลเล็ก ๆ ผสมอยู่เมื่อจับคู่กับผนังปูเปลือย ซึ่งทำให้ดูคอนทราสต์กัน ทั้งยังเพิ่มความดิบเท่ให้กับโต๊ะทำงานด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีดำ เรียกว่าเป็นความคอนทราสต์ที่ลงตัวและดูดีไม่น้อย

2.ใช้โคมไฟสีดำ เน้นความกลมกลืนกับโต๊ะทำงาน

ใช้โคมไฟสีดำ เน้นความกลมกลืนกับโต๊ะทำงาน

โต๊ะไม้สีเข้มยาวติดผนังและหน้าต่าง ทำให้คุณสามารถมองเห็นสวนด้านนอก ได้พักสายตาที่อ่อนล้าจากการทำงาน อีกทั้ง Mood & Tone ของห้องยังทำให้รู้สึกเรียบง่ายและสุขุม ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายนั่นเอง ดังนั้นการเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะสีดำเข้ามาประดับ นอกจากจะให้แสงสว่างในยามค่ำคืนแล้ว ยังดูกลมกลืนกับสไตล์ของห้องอีกด้วย

3.หยิบโคมไฟตั๊งโต๊ะดีไซน์เก๋มาวาง ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะ

หยิบโคมไฟตั๊งโต๊ะดีไซน์เก๋มาวาง ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะ

การเลือกโต๊ะไม้มาใช้งานนั้นช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้แก่ห้อง ตกแต่งโต๊ะให้ดูโดดเด่นมากขึ้นด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋สีโรสโกลด์ ขวดใส่ใบไม้ และเทียนหอม กลิ่นของเทียมหอมจะทำให้คุณผ่อนคลายขณะทำงาน และหากต้องการพื้นที่ในการวางของตั้งโชว์เพิ่มเติม สามารถเลือกใช้ชั้นวางของติดผนังได้ ก็จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการคุณมากขึ้นนั่นเอง

4.บรรยากาศสดใสขึ้นได้ เพียงใช้เทคนิค Complementary Colors กับโคมไฟและสีของห้อง

บรรยากาศสดใสขึ้นได้ เพียงใช้เทคนิค Complementary Colors กับโคมไฟและสีของห้อง

เทคนิค Complementary Colors ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่ช่วยให้บ้านของคุณมีความสดใส โต๊ะไม้ไม่จำเป็นต้องเป็นสีน้ำตาล คุณสามารถทาสีที่ชอบลงไปได้เลย แล้วเลือกของตกแต่งบนโต๊ะทำงานให้มีสีสันที่ตรงข้ามกัน เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะสีเหลือง ถ้วยชามขนาดเล็กสีขาวลายจุดชมพู เป็นต้น รวมไปถึงการใช้ชั้นวางของติดผนังแบบไม้สีเข้ม ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบริเวณที่คุณนั่งทำงาน

5.ปรับห้องสีขาวให้ดูหรูหรา ด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีทอง

ปรับห้องสีขาวให้ดูหรูหรา ด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีทอง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา “ เรียบแต่มาก น้อยแต่โก้ ” มักเน้นให้ธีมของห้องเป็นสีขาว แต่บางครั้งธีมสีขาวก็อาจทำให้ห้องดูขาดความสดใสและความโดดเด่นได้ ลองเลือกโคมไฟสีทองที่มีดีไซน์วินเทจมาวางดูสิ จะทำให้มุมโต๊ะทำงานของคุณดูดีและเบาะรองนั่งขนเฟอร์สีขาวก็ช่วยให้ดูมีความหรูหราขึ้นด้วย

6.โคมไฟไม้และโต๊ะไม้ เติมความรู้สึกดี ๆ ในการทำงาน

โคมไฟไม้และโต๊ะไม้ เติมความรู้สึกดี ๆ ในการทำงาน

โต๊ะไม้เป็นเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมที่ผู้คนมักเลือกมาใช้เป็นโต๊ะทำงาน นอกจากจะทำช่วยให้รู้สึกอบอุ่นแล้ว ก็ยังเสมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การใช้โคมไฟตั้งโต๊ะที่ทำจากไม้ก็ทำให้กลมกลืนไปกับสไตล์ของห้อง และคุณยังสามารถเติมความน่ารักให้กับโต๊ะทำงานด้วยพรม อาจนำ Quote ที่เป็นแรงบันดาลใจมาแขวนไว้ ก็ทำให้มุมนี้ดูดีไปอีกแบบหนึ่ง

7.หวานให้สุด กับดอกไม้ติดผนัง 3D และโคมไฟดีไซน์สวย

หวานให้สุด กับดอกไม้ติดผนัง 3D และโคมไฟดีไซน์สวย

สาว ๆ ที่ชอบความหวานละมุนต้องชอบโต๊ะทำงานนี้ ดอกไม้ติดผนัง 3D ที่ดูโดดเด่นชวนฝัน เหมือนวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ พรมสีเบจ เก้าอี้นวมแสนนุ่ม โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สวย และธีมห้องสีขาว ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความหรูหรา เรียกได้ว่าเป็นโต๊ะทำงานในฝันของสาวหลาย ๆ คนเลยล่ะ

8.โคมไฟตั้งโต๊ะสีฟ้าน้ำทะเล เพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมทำงาน

โคมไฟตั้งโต๊ะสีฟ้าน้ำทะเล เพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมทำงาน

หากคุณค่อนข้างมีพื้นที่ภายในห้อง ก็สามารถเลือกใช้โต๊ะทำงานแบบตัว L ได้ เนื่องจากโต๊ะทำงานแบบตัว L จะทำให้คุณมีพื้นที่ในการทำงานหรือวางของมากขึ้น ส่วนบริเวณผนังก็ติดรูปภาพ Quote ที่ชื่นชอบ ตกแต่งโต๊ะด้วยดอกกุหลาบสีหวานและพืชกระถางเล็ก จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขณะทำงาน อีกทั้งการเลือกใช้โคมไฟสีฟ้าน้ำทะเลก็ยิ่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับมุมทำงานของคุณ

บรรยากาศหรือสิ่งแวดล้อมที่ดีนั้นจะช่วยให้คุณสามารถรังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาได้ ดังนั้นการจัดตกแต่งโต๊ะทำงาน การเลือกวัสดุอุปกรณ์และการเลือกโทนสี จึงเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญอย่างมาก ซึ่งโคมไฟตั้งโต๊ะก็ถือได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์หนึ่งที่จำเป็นต่อการทำงาน เพราะโคมไฟช่วยให้แสงสว่างในช่วงเวลาโพล้เพล้หรือยามค่ำคืนนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม..ไอเดียที่พวกเราได้เสนอไปนั้นก็เป็นเพียงแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการไอเดียในการตกแต่งโต๊ะทำงานเท่านั้น โดยคุณสามารถนำมาปรับให้เข้ากับความต้องการของตนเองได้เลย หรืออาจเลือกใช้โคมไฟประเภทอื่น ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนัง เป็นต้น แทนโคมไฟตั้งโต๊ะได้ และเราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close