Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
8 คำแนะนำเด็ดๆ จากนักแต่งบ้านมือโปร ที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จ

8 คำแนะนำเด็ดๆ จากนักแต่งบ้านมือโปร ที่ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จ

การตกแต่งหรือปรับปรุงบ้านหลังเก่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น ยกเว้นแต่ว่าภาพในหัวที่ต้องการให้มันถูกสร้างสรรค์ออกมานั้นคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นกับพื้นที่ต่างๆ ยังไง สิ่งใดที่คุณรู้สึกต้องการถ่ายทอดมันออกมา และที่สำคัญ คุณจะสามารถสร้างสรรค์มันขึ้นมาได้หรือไม่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะมีความกระตือรือร้น มีพลังที่อยากจะทำให้มันสำเร็จอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลา ลองมาดูคำแนะนำดีๆ ที่เหล่านักออกแบบบ้านทั้ง 8 คนเลือกที่จะนำไปใช้เสมอจนทำให้งานประสบความสำเร็จออกมาได้อย่างสวยงาม และนั่นคือจุดเริ่มต้นสร้างสรรค์ผลงานที่คุณสามารถนำเอามาประยุกต์ใช้กับการเริ่มต้นตกแต่งบ้านของคุณ

1.Curtis Popp (นักออกแบบทางสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน)

การตกแต่งบ้านนั้นควรเลือกใช้สีแค่เท่าที่จำเป็นเท่านั้น เพราะมันล้วนมีผลกระทบต่อชิ้นงานทางสถาปัตยกรรมทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุประเภทผ้าหรือเครื่องใช้ต่างๆ สีจึงไม่ควรเป็นสิ่งที่โดดเด่นเกินรูปทรงทางสถาปัตยกรรม แต่มันควรเป็นตัวช่วยเสริมการออกแบบทั้งภายนอกและภายในให้ดูสมบูรณ์แบบมากกว่า


2.Laura Muller (Co-Founder/Principal/Creative Director แห่ง FOUR POINT DESIGN BUILD INC.)

การออกแบบคือการสร้างสรรค์ที่พัฒนามาจากความเป็นธรรมชาติเดิมของมัน ดังนั้นใช้เวลาให้มากกับการออกแบบ ถ้ามันไม่ใช่สิ่งที่ใช่สำหรับคุณ อย่าเสียเวลาอยู่กับมัน ให้เปลี่ยนแปลงก่อนที่จะสายเกินแก้ไข หากคุณทำงานกับนักออกแบบ สิ่งสำคัญคือความไว้วางใจที่มาพร้อมความกล้าที่จะบอกว่าสิ่งไหนชอบและสิ่งไหนที่คุณไม่ชอบ นักออกแบบมืออาชีพจะรับฟังคุณและแก้ไขมันให้เข้ากับสไตล์ที่สะท้อนตัวตนของคุณ โดยที่ไม่จำเป็นต้องรับข้อเสนอในสิ่งที่คุณไม่ชอบให้มันถูกออกแบบอยู่ให้มาอยู่ในบ้านของคุณ


3.Jaime Derringer (Founder & Executive Editor แห่ง Design Milk)

อย่าพยายามเลียนแบบ นี่คือสิ่งแรกที่เขาบอกกับทุกคนในการตกแต่งภายในบ้าน สิ่งที่ควรล้อมรอบตัวพวกเขาเอาไว้ควรจะเป็นสิ่งที่พวกเขารัก เมื่อคุณเดินเข้าไปภายในห้องต่างๆ มันควรบอกเล่าเรื่องราว และสะท้อนความเป็นตัวคุณ ซึ่งอาจจะเป็นภาพถ่ายครอบครัว ที่เป็นการตกแต่งแบบไม่ซ้ำซาก สร้างสิ่งต่างๆ รอบห้องด้วยสิ่งของที่คุณรัก ซึ่งรับรองว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองลงมือทำมันได้ถูกทาง


4.Christine Turknett (นักออกแบบภายใน)

ทุกๆ ห้องภายในบ้านควรประกอบด้วย 5 องค์ประกอบด้วยกัน คือ สี, ภาพตกแต่ง, พื้นผิว, แสงสว่าง และบางอย่างที่มีชีวิต ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างพลังบอกเล่าเรื่องราว ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี


5. Nicole White Quinn (CEO/Principal Designer เจ้าของ Nicole White Designs Interiors)


นักออกแบบผู้นี้แนะนำว่าคุณควรเชื่อมั่นในตัวนักออกแบบหรือทีมงานออกแบบของคุณที่ตัดสินใจเลือกมาแล้ว ดังนั้นปล่อยให้พวกเขาทำในสิ่งที่พวกเขาคิด อย่าเข้าไปจุกจิกให้มากนัก เพราะงานออกแบบที่เกิดขึ้นจะสะท้อนรายละเอียดในสิ่งที่คุณต้องการเอง แน่นอนว่าบ้านหลังเดิมจะกลายเป็นบ้านหลังใหม่ที่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์เลยทีเดียว


6.Lauren Bradshaw

นักออกแบบบ้านมืออาชีพคนนี้กล่าวเอาไว้ว่า คำแนะนำที่แสนเรียบง่ายทั่วไป แต่มันให้ความสำเร็จอย่างมากมายในการออกแบบก็คือความตั้งใจสร้างสรรค์ผลงาน ใส่ใจกับทุกรายละเอียดที่เชื่อว่ามันจะตอบสนองวัตถุประสงค์ของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความทรงจำที่ถูกใส่เข้าไป ทุกส่วนประกอบที่จัดวางลงไปควรมีความหมายที่สัมพันธ์กับความรู้สึกอันรื่นรมย์ของสมาชิกภายในบ้าน


7.Rebecca Ward (เจ้าของ Rebecca Ward Design)

นักออกแบบสาวคนนี้ เธอมักจะชอบการจัดวางพรมลงบนพื้นที่นั่งภายในห้องต่างๆ ซึ่งมันช่วยทำให้เกิดการจัดกลุ่มและเชื่อมโยงแต่ละพื้นที่เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่นอย่างพวกเก้าอี้และโซฟา การปูพรมลงไปด้วย จะทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูลงตัว สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นพื้นที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา


8.Michael Tavano (เจ้าของ Michael Tavano Design)

หลักการออกแบบที่ดีก็คือการพิจารณาการจัดแสงสว่างภายในห้องที่ควรให้มีความสมดุลกับสัดส่วนของพื้นที่ๆ แตกต่างกันออกไป ทุกสิ่งทุกอย่างภายในบ้านควรสะท้อนออกมาจากประโยคที่เขามักจะบอกกับลูกค้าอยู่บ่อยๆ คือ "What’s outside should be inside" คือการดึงเอาตัวตนของเราออกมาให้ทุกคนได้เห็นในรูปแบบของการตกแต่งบ้านนั่นเอง

ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำเพียงบางส่วนจากนักออกแบบระดับมืออาชีพ เป็นคำแนะนำที่มีความสำคัญที่พวกเขานำไปใช้กับทุกๆ งานของลูกค้า ดังนั้นการตกแต่งบ้านคือการเติมแต่งสิ่งที่คุณรักลงไป ไม่ควรใส่สิ่งที่ไม่ใช่แม้คิดว่ามันสวยงามทันสมัย เพราะบ้านควรสะท้อนความรู้สึกทางใจ จิตวิญญาณ และเรื่องราวที่ผูกพันกับสมาชิกภายในบ้าน ให้เห็นถึงวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว สิ่งเหล่านี้จะสมบูรณ์แบบและดูไม่น่าเบื่อ

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close