Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
6 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ Tropical ด้วยโคมไฟ

6 ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ Tropical ด้วยโคมไฟ

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำก่อนว่า ‘สไตล์ Tropical คืออะไร’ สไตล์ Tropical (ทรอปิคอล) คือ สไตล์การตกแต่งบ้านในบริเวณแถบเส้นศูนย์สูตรหรือประเทศที่อยู่ในเขตร้อนชื้นนั่นเอง ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็จะทำให้คุณรู้สึกว่าได้กำลังไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน โดยโทนสีที่นิยมใช้คือ โทนสีเขียว โทนสีน้ำตาล และโทนสีส้ม เพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าสไตล์ทรอปิคอลนั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังสามารถผสมผสานเข้ากับสไตล์อื่นได้อีกด้วย เช่น โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นต้น ดังนั้นในปัจจุบันนี้ การตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลจึงเริ่มเป็นนิยมมากขึ้นนั่นเอง หากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์นี้อยู่ล่ะก็..ต้องห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาด นอกจากนี้พวกเรายังมีข้อแนะนำในการเลือกโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน เป็นต้น เพื่อให้กลมกลืนกับสไตล์ทรอปิคอลด้วย

เลือกใช้เทียนแทนการใช้หลอดไฟ เพื่อเพิ่มความโรแมติกในห้องนั่งเล่น

เลือกใช้เทียนแทนการใช้หลอดไฟ เพื่อเพิ่มความโรแมติกในห้องนั่งเล่น

ติดตั้งกระจกบานใหญ่ที่ห้องนั่งเล่น เพื่อให้พื้นที่ใช้สอยบริเวณนั้นได้รับแสงธรรมชาติในช่วงเวลากลางวันได้อย่างเต็มที่ แจกันสานขนาดใหญ่ที่ใส่ใบปาล์มยะวา ก็ยิ่งให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น เพิ่มบรรยากาศโรแมนติกในช่วงเวลากลางคืนโดยการใช้โคมไฟห้อยเพดาน และเลือกใช้เทียนแทนหลอดไฟ คุณอาจปรับเปลี่ยนโซฟามาเป็นการใช้ฟูกแทน นอกจากจะมีราคาย่อมเยาว์กว่าโซฟา ก็ยังช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนได้นั่งพักผ่อนที่รีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอลริมทะเลอีกด้วย

สร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้องด้วยหลอดไฟเส้น

สร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้องด้วยหลอดไฟเส้น

หลอดไฟเส้นค่อนข้างเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ร้านคาเฟ่หรือร้านอาหารต่าง ๆ มักเลือกใช้หลอดไฟประเภทนี้ เนื่องจากสามารถกลมกลืนเข้ากับหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังช่วยให้พื้นที่บริเวณนั้นดูมีมิติมากขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้หลอดไฟเส้นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการเพิ่มแสงสว่างและตกแต่งห้องนั่งเล่นนั่นเอง คุณสามรถเพิ่มกลิ่นไอความเป็นทรอปิคอลมากขึ้นได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สานและต้นไม้เขตร้อนชื้น

โคมไฟดินเผากับความลงตัวที่มุมนั่งเล่น

โคมไฟดินเผากับความลงตัวที่มุมนั่งเล่น

สไตล์ทรอปิคอลมักเน้นการใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก โดยเฉพาะไม้เขตร้อนที่มีข้อปล้องนั่นเอง และต้นปาล์มก็เป็นหนึ่งในพรรณไม้ที่นิยมนำเข้ามาตกแต่งบ้านหรือห้องสไตล์นี้ เพื่อทำให้คุณรู้สึกว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในป่าเขตร้อนชื้น นอกจากนี้การเลือกใช้โคมไฟครอบจากดินเผา ก็ถือได้ว่าเป็นการนำงานหัตถกรรมของประเทศในเขตร้อนชื้นเข้ามาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว แสงที่ส่องผ่านรูเล็ก ๆ ของโคมไฟ จะทำให้มุมนี้ดูสวยงามและน่าเข้ามานั่งพักผ่อนในช่วงเวลากลางคืน

ทาสีผนังลวดลายต้นไม้และติดตั้งโคมไฟวัสดุไม้

ทาสีผนังลวดลายต้นไม้และติดตั้งโคมไฟวัสดุไม้

หากคุณไม่ต้องการผนังบ้านที่ดูเรียบเกินไป ก็แนะนำให้ทาสีผนังเป็นลวดลายป่าเขตร้อน และเสริมความเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยต้นกล้วยขนาดกลาง อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ก็ช่วยให้ห้องนั่งเล่นนี้มีความเป็นทรอปิคอลจนถึงขีดสุดนั่นเอง รวมถึงการเลือกใช้โทนสีและการเลือกใช้โคมไฟติดเพดานจากวัสดุไม้ หรือใช้โคมไฟตั้งโต๊ะสีทองวินเทจที่ให้ความคอนทราสต์แต่ลงตัวมาตกแต่งเพิ่มได้ นอกจากนี้เทียนหอมกลิ่นโปรดของคุณก็จะช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้องนั่งเล่น ราวกับว่าคุณได้ไปพักผ่อนและคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานในช่วงหน้าร้อน

โคมไฟแชนเดอเรีย เพิ่มความหรูหราและลงตัวกับสไตล์ทรอปิคอล

โคมไฟแชนเดอเรีย เพิ่มความหรูหราและลงตัวกับสไตล์ทรอปิคอล

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น สไตล์ทรอปิคอลนั้นสามารถผสมผสานกับสไตล์อื่นได้ โมเดิร์นทรอปิคอลคือการแต่งบ้านที่เกิดจากสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ทรอปิคอล ทำให้บ้านหรือห้องของคุณดูทันสมัยขึ้นมา แต่ยังคงมีกลิ่นไอธรรมชาติจากป่าเขตร้อนอยู่ด้วย การเลือกใช้โคมไฟแชนเดอเรีย ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องนั่งเล่น และคุณสามารถเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกด้วยการใช้เทียนแทนหลอดไฟ แสงไฟสีเหลืองนวลจะให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้นนั่นเอง

กระจายความสว่างให้กับห้องด้วยโคมไฟครอบจากวัสดุแก้ว

กระจายความสว่างให้กับห้องด้วยโคมไฟครอบจากวัสดุแก้ว

ระแนงไม้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีที่คุณสามารถนำมาเป็นผนังกั้นแบ่งพื้นที่ภายในบ้านได้ เพราะระแนงไม้จะช่วยให้บ้านของคุณดูโปร่งและโล่งสบายมากกว่าผนังปูนธรรมดา ทำให้บ้านไม่ทึบจนเกินไปและลดความอึดอัดลงด้วย อีกทั้งระแนงไม้ยังทำให้แสงสว่างจากบริเวณหนึ่งส่องผ่านไปอีกบริเวณหนึ่งได้ ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย ต้นไม้เขตร้อนที่นำเข้ามาตกแต่ง ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนั่งเล่น นอกจากนี้การเลือกใช้โคมไฟครอบที่ทำจากแก้ว ก็จะช่วยกระจายแจงสว่างในยามค่ำคืนได้อย่างดีที่เดียว

6 ไอเดียตกแต่งห้องสไตล์ทรอปิคอลที่พวกเราได้แนะนำไป มีแบบใดที่ถูกใจคุณบ้างไหมนะ? แต่อย่างไรก็ตามการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลหรือสไตล์อื่น ๆ นั้นควรทำให้เกิดความลงตัวอย่างพอดี ไม่รกเกินไปหรือน้อยเกินไปนั่นเอง ทั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์ โทนสีของห้อง และการเลือกประเภทโคมไฟ อาทิ โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งพื้น เป็นต้น รวมไปถึงแสงจากหลอดไฟที่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานด้วย เพื่อให้บ้านของคุณเกิดความสวยงามและสามารถใช้ประโยชน์ในแต่ละพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างสูงสุดนั่นเอง หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไป

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close