Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 สไตล์สุดเก๋ เนรมิต โต๊ะกินข้าว ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารงานแต่งสุดหรู

5 สไตล์สุดเก๋ เนรมิต โต๊ะกินข้าว ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารงานแต่งสุดหรู

วันแต่งงานนับเป็น 1 ในวันสำคัญของคู่บ่าวสาวในการเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ และยังเป็นวันเหล่าญาติสนิทมิตรสหายมาร่วมแสดงความยินดี เป็นสักขีพยานในช่วงพิธีการ และแน่นอนว่ายังมีช่วงเวลาของการร่วมโต๊ะกินเลี้ยงเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับคู่บ่าวสาวกันอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าคู่รักหลาย ๆ คนมีความฝันว่าอยากจะจัดงานปาร์ตี้สุดไพรเวทเป็นงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ที่บ้าน เชิญเฉพาะแขกและคนที่สนิทจริง ๆ เท่านั้น ดังนั้นนอกจากอาหารที่ต้องพิถีพิถันในการคัดเลือกเพื่อเสิร์ฟในงานแล้ว เรื่องของการจัดสถานที่ให้ได้บรรยากาศน่าประทับใจก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการจัด โต๊ะกินข้าว ให้ดูหรูหราและเป็นทางการมาก เหมาะกับงานฉลองมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นจุดที่แขกทุกคนจะได้ใช้เวลาร่วมกันเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

และสำหรับคู่บ่าวสาวที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ที่มีอยู่อย่างไรให้เหมาะกับงานอันสุดแสนสำคัญ วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ ในการประดับตกแต่ง โต๊ะกินข้าว ดีไซน์เรียบง่ายธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นโต๊ะเฉลิมฉลองมื้อสุดพิเศษสำหรับปาร์ตี้งานแต่งสุดอบอุ่น เลี้ยงอาหารจัดงานสังสรรค์กับญาติสนิทหรือเพื่อนฝูงแบบกันเอง ไปจนถึงจัดไว้รับรองแขกเหรื่อที่มาร่วมงานแต่ง เพื่อช่วยคู่รักข้าวใหม่ปลามันประหยัดงบในการจัดงาน สร้างบรรยากาศแห่งความน่ายินดีและยังกลมกลืนไปกับธีมงานของคุณอีกด้วย ตามไปเลือกไอเดียที่คุณชอบกันได้เลย

 5 สไตล์สุดเก๋ เนรมิต โต๊ะกินข้าว ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารงานแต่งสุดหรู

จัด โต๊ะกินข้าว แบบ Long Table สุดหรูแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น

จัด โต๊ะกินข้าว แบบ Long Table สุดหรูแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น

มาเริ่มต้นกันที่สไตล์ในการจัดตกแต่ง โต๊ะกินข้าว แบบยอดนิยมที่หลายคนคงคุ้นตากันดีคือแบบ Long Table หรือการจัดแบบโต๊ะยาวในสไตล์ของฝั่งตะวันตกที่มีมาอย่างยาวนานนั่นเอง การจัดโต๊ะแบบนี้เข้ากันได้กับหลากหลายธีมงาน ทั้งที่แบบไม่เป็นทางการและแบบที่เป็นทางการ ได้ทั้งคนในครอบครัวที่คุ้นเคยกันไปจนถึงงานขนาดใหญ่ที่มีแขกจำนวนมาก ๆ หลักในการตกแต่งก็ง่ายมาก แนะนำให้เลือก โต๊ะกินข้าว รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาวสักหน่อย เช่น โต๊ะกินข้าวหินอ่อน 10 ที่นั่ง จะวางเป็นชุด ๆ ไปหรือวางยาวต่อกันก็ถ่ายรูปออกมาสวยไปอีกแบบ ส่วนไอเทมหลักที่ขาดไม่ได้คือผ้าปูโต๊ะเลือกสีกลาง ๆ ที่เข้าได้กับทุกงานอย่างสีขาวหรือสีตามธีมงาน นอกจากจะช่วยให้ดูดีแล้วยังช่วยปกป้อง โต๊ะกินข้าว จากคราบสกปรกและรอยเปื้อนที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย จากนั้นวางตกแต่งด้วยจานชาม ช้อนส้อมและแก้วไวน์ทรงสูงพร้อมแก้วน้ำเปล่า ผ้าเช็ดปากที่พับไว้อย่างสวยงาม หรือวางอุปกรณ์การกินอื่น ๆ เพิ่มเติมที่เหมาะกับเมนูที่จะเสิร์ฟ อย่าลืมกะคำนวณให้เพียงพอกับจำนวนแขกที่จะมาร่วมงาน แล้วคอมพลีทด้วยแจกันดอกไม้สดที่บ่าวสาวชอบเลือกสีที่เข้ากับธีมงานโดยรวม วางเว้นห่างกันบนโต๊ะให้สวยงาม แล้วอาจจะเพิ่มเทียนหอมหรือเชิงเทียนให้สวยงามและดูหรุหราเหมาะกับงานฉลองมากขึ้นหากมีพื้นที่เพียงพอ เพียงเท่านี้ โต๊ะกินข้าว ของคุณก็แปลงร่างอย่างสมบูรณ์พร้อมเป็นหน้าเป็นตาให้กับงานเลี้ยงของคุณแล้ว

จัด โต๊ะกินข้าวกลม เหมาะกับงานสมรสแบบไทย ๆ กินอาหารสะดวก ลุกนั่งสบาย

จัด โต๊ะกินข้าวกลม เหมาะกับงานสมรสแบบไทย  ๆ กินอาหารสะดวก ลุกนั่งสบาย

อีกสไตล์นึงที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันในการจัด โต๊ะกินข้าว สำหรับงานแต่งโดยเฉพาะงานแต่งงานสไตล์ไทยบ้านเรา นั่นก็คือการเลือก โต๊ะกินข้าวกลม มาแปลงโฉมให้พร้อมสำหรับรองรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานกินเลี้ยงฉลอง เพราะ โต๊ะกินข้าวกลม ค่อนข้างสะดวกสบายในการเสิร์ฟอาหารแบบโต๊ะจีนที่จะมีอาหารและเครื่องดื่มมาเสิร์ฟเรื่อย ๆ โดยบริกร เวลาจะการปรับเปลี่ยนจำนวนเก้าอี้ก็ทำได้ง่าย ไปจนถึงการลุกนั่งก็ทำได้สบายกว่าการจัด โต๊ะกินข้าว แบบยาว สำหรับเทคนิคในการจัดก็ไม่ยาก ให้ใช้ผ้าปูโต๊ะผืนใหญ่คลุม โต๊ะกินข้าวกลม ให้ชายผ้ายาวลงมาเพื่อซ่อนขาโต๊ะ จัดวางจานกลม ผ้าเช็ดปาก แก้วน้ำ พร้อมช้อนส้อมให้เรียบร้อยประมาณ 8 – 10 ชุด วางกลางโต๊ะด้วยของประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ดอกไม้สดความสูงไม่บดบังสายตาสักอันก็เพียงพอแล้ว เพื่อเหลือพื้นที่ไว้ในการวางจานอาหารเมนูต่าง ๆ ทั้งคาวและหวาน โดยอาจจะวางชุดเครื่องปรุงที่อยู่ในขวดดีไซน์สวยงามและสีเข้ากับธีมงานไว้อำนวยความสะดวกระหว่างกินเลี้ยงสักชุดก็ได้

จัด โต๊ะกินข้าวไม้ modern สังสรรค์กลางธรรมชาติสดชื่น เพิ่มความชื่นมื่นได้มากยิ่งขึ้น

จัด โต๊ะกินข้าวไม้ modern สังสรรค์กลางธรรมชาติสดชื่น เพิ่มความชื่นมื่นได้มากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายกันที่สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ เรียบง่ายในสวนหลังบ้านหรือหน้าบ้าน เชิญเฉพาะเพื่อนฝูงคนสนิท จัดงานเลี้ยงสังสรรค์แบบเป็นกันเองไม่มีพิธีรีตองอะไรให้มากมาย แต่แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นงานแต่งก็จะต้องแต่งแต้มกลิ่นอายความพิเศษให้กับบรรยากาศของงานด้วย ดังนั้นนอกจากเมนูที่บ่าวสาวเลือกสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเมนูแบบบาร์บีคิวปิ้งย่าง อาหารแบบบุฟเฟต์ให้เพื่อน ๆ มาเลือกตักกันเองตามใจชอบ การจัด โต๊ะกินข้าว ให้แมทช์กับธีมงานแต่งนี่แหละที่จะช่วยเติมเต็มความชื่นมื่นให้สมกับเป็นงานที่ทุกคนมาร่วมแสดงความยินดีกับคู่รัก แนะนำให้เลือกใช้โต๊ะทำจากไม้ เช่น โต๊ะกินข้าวไม้ modern เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ จัดวางในสวน จำนวนให้พอดีกับแขกที่เชิญมา ปูทับด้วยผ้าสีขาว วางจาน ช้อนส้อม และแก้วน้ำให้พร้อม เพิ่มกิมมิคด้วยการนำเถาวัลย์หรือใบไม้สวย ๆ มาวางประดับ โต๊ะกินข้าว ในส่วนของเก้าอี้นั้นสามารถเลือกหยิบแบบใดมาก็ได้ แล้วอย่าลืมเรื่องของแสงสว่าง ให้นำตะเกียงหรือโคมไฟ เชิงเทียนมาวางเพิ่มความสว่างให้กับ โต๊ะกินข้าว หรือใช้ไฟประดับพันตกแต่งตามพุ่มไม้ ต้นไม้บริเวณรอบ ๆ เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอสำหรับงานสังสรรค์ยามค่ำคืนด้วย รับรองว่าได้บรรยากาศสุดโรแมนติกแบบเต็ม ๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียแบบง่าย ๆ ให้การดัดแปลง โต๊ะกินข้าว ธรรมดา ๆ ให้พร้อมรองรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่เหมาะสมสำหรับงานแต่งงานของคู่รักยุคใหม่ที่ต้องการจัดงานแต่งที่เรียบง่าย เป็นกันเอง และเซฟงบประมาณลงไปได้บางส่วน และไม่ว่าคุณจะมี โต๊ะกินข้าวกลม หรือมีแค่ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ที่จำนวนน้อยก็สามารถรังสรรค์ให้กลายเป็นโต๊ะอาหารงานแต่งได้ เพราะสิ่งสำคัญของการจัดแต่งให้สวยงามลงตัว คือไอเดียและการจัดวางให้กลมกลืนเข้ากันได้ดีกับธีมงานหลัก ไม่ใช่ดีไซน์หรือรูปร่างขนาดของโต๊ะนั่นเอง รู้อย่างนี้แล้วลองนำไปปรับใช้แล้วเนรมิตงานแต่งงานในฝันของคุณกันได้เลย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close