Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 เหตุผลที่จะทำให้คุณหลงรัก พรมปูพื้น ผืนใหญ่

5 เหตุผลที่จะทำให้คุณหลงรัก พรมปูพื้น ผืนใหญ่

หลายคนอาจคิดว่าการเลือกไอเทมแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ๆ อย่าง พรมปูพื้น ผืนใหญ่ อาจจะทำให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านแลดูอึดอัด ดูแล้วแคบลง แถมยังดูแลยากต้องคอยทำความสะอาดบ่อย ๆ ขนาดใหญ่ของยังทำให้ดูเทอะทะ สะสมฝุ่นและเชื้อโรคได้ง่าย อาจทำให้รู้สึกร้อน ไม่เหมาะกับสภาพอากาศเมืองร้อนสไตล์ไทยบ้านเรา ทำให้หลายคนรู้สึกกังวลใจในการเลือกพรมมาแต่งบ้านไปจนไม่กล้าที่จะลองหาพรมมาแต่งบ้าน บอกเลยว่าคุณอาจจะพลาดแล้ว เพราะแค่ปูพรมใต้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องสักชิ้นอย่างเช่น โต๊ะกลาง หรือโซฟา ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องของคุณให้กลายเป็นหรูหราขึ้นมาได้ในพริบตาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งผู้คนที่นิยมแต่งบ้านในทางฝั่งของยุโรปส่วนใหญ่แล้วก็มักจะมีพรมแต่งบ้านไว้เสมออย่างน้อย ๆ ก็มีไว้ห้องละหนึ่งชิ้น

นอกจากนี้ พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ยังมีข้อดีอีกมากมายที่รับรองว่าคนรักบ้านจะต้องเปลี่ยนใจ รีบเลือกหาซื้อ พรมปูพื้น ผืนใหญ่ มาตกแต่งห้องในบ้านอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากไว้ให้ลองพิจารณากัน

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ มีหลากหลายวัสดุและมีความสวยงามที่เหมาะกับทุกสไตล์บ้าน

 

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ มีหลากหลายวัสดุและมีความสวยงามที่เหมาะกับทุกสไตล์บ้าน

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ มีหลากหลายวัสดุและมีความสวยงามที่เหมาะกับทุกสไตล์บ้าน

 

เรื่องของความสวยงาม มีสไตล์ ลวดลายที่หลากหลาย ไปจนถึง Texture ในการสัมผัส ถือเป็นจุดเด่นหลักของพรมปูพื้นห้อง เพราะมีพรมให้เลือกมากมายหลายแบบ หลากสีสัน และสารพัดลวดลาย บางวัสดุก็เน้นความหรูหรา บางแบบเน้นความสดใสมีชีวิตชีวา เจ้าของบ้านสามารถเลือก พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ให้ตอบโจทย์ทุกความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างครอบคลุม และพรมตกแต่งบ้านยังแสดงให้เห็นถึงรสนิยมที่มีระดับของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ มีส่วนช่วยป้องกันรอยขีดข่วนให้กับพื้นบ้านที่คุณทะนุถนอม

เคยไหมพื้นแสนรักต้องเป็นรอยขีดข่วนโดยไม่รู้สาเหตุ หรือโดยไม่ได้ตั้งใจ อาจจะเพราะโดนคราบสกปรก โดยเฟอร์นิเจอร์หนัก ๆ ทำให้เป็นรอย โดยเฉพาะพื้นที่ค่อนข้างต้องเอาใจใส่ เช่น พื้นหินอ่อนแท้ พื้นไม้ปาร์เก้ เป็นต้น และถ้าหากคุณกำลังเป็นกังวลว่าพื้นอันแสนเงาวับในบ้านจะเป็นรอยแต่ก็ไม่อยากเสียเงินจำนวนมากเพื่อปูพื้นใหม่ เลิกกังวลได้เลย เพราะพรมปูพื้น ผืนใหญ่ สามารถช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังทำได้ง่าย ๆ เพียงปูพรมลวดลายที่ชอบแล้ววางเฟอร์นิเจอร์ที่มีขาหรือเคลื่อนที่ได้ลงไปก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย หรือเลือกใช้ พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ตกแต่งห้องนอนบริเวณปลายเตียงหรือวาง พรมปูพื้นห้องนอน ไว้ข้างเตียง ก็จะได้ทั้งความสวยงาม ความอบอุ่นนุ่มเท้าเวลาสัมผัสและกันรอยจากขาเตียงหนัก ๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ อาจสามารถดักจับฝุ่นละออง กรองฝุ่นบางส่วนไว้ก่อนกระจายไปทั่วบ้าน

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่สำคัญและมีประโยชน์ของพรม คือการจับฝุ่นละอองบางส่วนไม่ให้ลอยฟุ้งกระจายไปในอากาศ ดังนั้นการวางพรมเช็ดเท้าโดยเลือกเป็น พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ในบริเวณทางเข้าบ้าน หรือทางเข้าห้องก็จะมีส่วนช่วยคัดกรองสิ่งสกปรกก่อนที่จะเข้าห้องได้รอบหนึ่งก่อน จะทำให้ฝุ่นไม่ติดเท้าของสมาชิกในบ้านไปในห้องต่าง ๆ ได้นั่นเอง หากเจ้าของบ้านดูแลรักษาความสะอาดพรมให้ดี ก็จะช่วยลดการกระจายฝุ่นละอองได้ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผง เม็ดทราย หรือขนสัตว์ ก้จะมีโอกาสมาติดอยู่กับพรมก่อน พรมปูพื้น ผืนใหญ่ จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการใช้ตกแต่งวางไว้หลังประตูทางเข้าบ้าน วางหน้าประตูบ้าน วางไว้บริเวณโถงของบ้าน หรือใช้เป็น พรมปูพื้นห้องนอน เพื่อดักจับฝุ่นใต้เท้าก่อนขึ้นเตียงนอนก็ได้เช่นกัน

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ให้ความอบอุ่นกับเท้าเวลาสัมผัส ช่วยคุมอุณหภูมิร่างกายได้ดีเวลาเจออากาศหนาว

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ให้ความอบอุ่นกับเท้าเวลาสัมผัส ช่วยคุมอุณหภูมิร่างกายได้ดีเวลาเจออากาศหนาว

 

พรมปูพื้นห้องอย่าง พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ยังมีประโยชน์ในด้านการรักษาอุณหภูมิพื้นผิวในบ้านให้เหมาะสม เพราะโยส่วนมากแล้วพรมที่ดีมักจะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนและกักเก็บความร้อนได้ โดยเฉพาะกับพรมที่ผลิตมาให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับขนสัตว์ อย่างพรมอะคริลิค และพรมไนลอน เจ้าของบ้านจะรู้สึกถึงความอุ่นสบายเท้าทันทีเมื่อเทียบกับการเดินบนพื้นเย็น ๆ ที่ไม่มีการวาง พรมปูพื้น ผืนใหญ่

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ช่วยลดอุบัติเหตุในบ้านที่อาจเกิดได้ โดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุ

พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ช่วยลดอุบัติเหตุในบ้านที่อาจเกิดได้ โดยเฉพาะกับเด็กและผู้สูงอายุ

 

บ้านไหนที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุควรมีพรมแต่งห้องเอาไว้ช่วยลดโอกาสในการลื่นล้ม หรือโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุในบ้านด้วยพรมที่มีพื้นผิวกันลื่นในตัว แนะนำให้เลือกซื้อเป็น พรมปูพื้น ผืนใหญ่ ที่มีขนหนานุ่มหรือพรมยางที่มีคุณสมบัติกันกระแทก ก็จะยิ่งช่วยลดแรงกระแทกเมื่อเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ในบ้านหกล้มได้ดีกว่าพื้นกระเบื้องหรือพื้นไม้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหน้าห้องน้ำและบันไดที่มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ อย่าลืมหาพรมสักผืนมาวางไว้ก็จะดีไม่น้อย

เมื่อรู้ถึงข้อดีของพรมจนตัดสินใจว่า บ้านของคุณจะต้องมี พรมปูพื้น ผืนใหญ่ สักผืนมาตกแต่ง แล้วจะเลือก พรมปูพื้น ผืนใหญ่ แต่งบ้านแบบไหนดีล่ะ? เคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกก็คือ อย่าลืมวัดขนาดของพื้นที่ที่คุณตั้งใจไว้ว่าจะวางพรมประดับให้ดีและคำนวณให้ลงตัวกับพื้นที่ รวมถึงระยะห่างต่าง ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ด้วย เพื่อให้ พรมปูพื้นขนาดใหญ่ ที่เลือกมานั้นวางได้อย่างลงตัวและยังเหลือพื้นที่พื้นบ้านเอาไว้ด้วย ในส่วนของวัสดุแนะนำว่าให้เลือกพรมขนสั้นที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์เพื่อลดการสะสมของในและเชื้อโรค แถมยังดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องเอาใจใส่มาก เน้นโทนสีและลวดลายที่เข้ากันได้กับสไตล์หลักของห้องเพื่อไม่ให้ดูดโดดเด่นจนแย่งซีนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ หรือดูแตกต่างจากธีมห้องโดยรวมจนเกินไปนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close