Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 ไอเดียห้องกินข้าวหลากสไตล์ พร้อมวิธีเลือก เก้าอี้กินข้าว ให้เข้ากัน

5 ไอเดียห้องกินข้าวหลากสไตล์ พร้อมวิธีเลือก เก้าอี้กินข้าว ให้เข้ากัน

เพราะมุมทานข้าวเป็นมุมที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของสมาชิกในบ้านรวมถึงไว้สำหรับรับรองเพื่อนฝูง แขกคนสนิทที่อาจจะแวะเวียนมาในบางโอกาสอีกด้วย ดังนั้นนอกจากเมนูจานโปรดรสชาติดีถูกปากถูกใจ หน้าตาสวยงามน่าทานที่จะต้องถูกเสิร์ฟลงบนโต๊ะแล้ว บรรยากาศรอบ ๆ โต๊ะก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ทำให้มื้ออาหารของคุณอร่อยและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น การเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และความมีชีวิตชีวาให้กับโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างบรรยากาศดี ๆ อย่างที่คุณต้องการ ซึ่งการตกแต่งโต๊ะและจัดวาง เก้าอี้กินข้าว ให้เข้ากันนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน วันนี้เราจะชวนทุกคนมาดูหลากหลายสไตล์ในการตกแต่งมุมกินข้าวทั้งโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ให้ดูดี น่านั่ง เหมาะกับคนที่กำลังจะจัดมุมกินข้าวใหม่ของบ้านทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโด ไปจนถึงคนที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งร้านอาหาร คาเฟ่ให้เก๋จนลูกค้าชม ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูไอเดียดี ๆ ที่รับรองว่าจะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งไอเดียที่คุณสนใจอย่างแน่นอน

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว  เรียบหรูดูดี ทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น ลักชูรี

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เรียบหรูดูดี ทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น ลักชูรี

สำหรับบ้านที่ต้องการห้องกินข้าวที่มีความเป็นทางการและดูดีมีระดับขึ้นมาสักหน่อย เพื่อรองรับทั้งสมาชิกในครอบครัวและญาติพี่น้องโดยเฉพาะครอบครัวที่มีสมาชิกค่อนข้างมากและมีหลากหลายเจเนอเรชั่นอยู่ร่วมกัน อาจจะต้องมีมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เอาไว้สำหรับรับรองเพื่อน ๆ แขกสำคัญของบ้านด้วย พูดง่าย ๆ คือมุมนี้จะต้องพร้อมใช้งานในชีวิตประจำวัน และพร้อมจะเอาไว้เป็นหน้าเป็นตาของบ้านหรือโชว์ได้ด้วยนั่นเอง ขอแนะนำไอเดียการตกแต่งโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ในแบบโมเดิร์นที่มีความทันสมัยแบบ Timeless เข้าได้กับบ้านหลายสไตล์ผสมผสานกับความหรูหราในสไตล์ลักชูรี อาจจะเลือกโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ที่ทำจากวัสดุเกรดพรีเมียม เช่น เลือกท็อปโต๊ะเป็นหินอ่อน กระจก ในส่วนของ เก้าอี้กินข้าว อาจจะผุผ้ากำมะหยี่หรือดึงกระดุม ประดับด้วยคริสตัล ในส่วนของโครงโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เลือกเป็นโลหะหรือวัสดุที่มีความมันวาว เช่น สแตนเลส ทองเหลืองเฉดต่าง ๆ เพื่อเน้นย้ำความหรูหราให้โดดเด่น สร้างความสง่าและความมีระดับให้กับมุมกินข้าวได้มากยิ่งขึ้น

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว แบบวินเทจย้อนยุคสุดคลาสสิก ซ่อนความชิคเก๋

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว แบบวินเทจย้อนยุคสุดคลาสสิก ซ่อนความชิคเก๋

ใครที่อยากจะได้มุมกินข้าวแบบประหยัดงบหรือไม่อยากจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทุกชิ้น ถ้าอย่างนั้นลองอแดปใช้พวกเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า ๆ เช่น เก้าอี้ไม้กินข้าว หรือโต๊ะไม้ตัวเดิมมาตกแต่งใหม่ในไอเดียที่แตกต่างและดูดียิ่งกว่าเดิม โดยเราจะพาคุณย้อนยุคให้ได้นึกถึงบรรยากาศสุดประทับใจในวัยเด็ก หวนคืนสู่อดีต ก็คือสไตล์การแต่งโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว สไตล์วินเทจนั่นเอง โดยคีย์หลัก ๆ ก็คือ เน้นโทนสีขาว ครีม น้ำตาล ไม่เน้นสีที่ฉูดฉาด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่มีลวดลายตามธรรมชาติ เช่น โต๊ะไม้เปลือย ๆ ไม่ต้องทาสีหรือเคลือบให้ดูใหม่ เก้าอี้ไม้กินข้าว ตัวเก่า ประดับด้วยโคมไฟแขวนสไตล์วินเทจ ของสะสมในยุคเก่า เช่น เครื่องเล่นแผ่นเสียง หาพวกตู้ลิ้นชักไม้ดีไซน์สมัยเก่ามาวางเพิ่ม หรือติดชั้นไม้ไว้ใกล้ ๆ กับโต๊ะอีกสักนิดเท่านี้ก็เรียบร้อยแถมยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยไว้เก็บของได้อีกด้วย

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว โฮมมี่สไตล์ เติมความอบอุ่นให้ทุกมื้อ

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว โฮมมี่สไตล์ เติมความอบอุ่นให้ทุกมื้อ

ถ้าคุณอยากได้มุมกินข้าวอันแสนอบอุ่น อบอวลไปด้วยบรรยากาศอันสุดแสนจะเป็นกันเองเหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว ขอแนะนำไอเดียแต่งโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว ในสไตล์โฮมมี่ ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ขัดจนเรียบเนียนมีรูปทรงโค้งมนเพื่อให้ดูละมุนตา เก้าอี้ไม้กินข้าว แบบสานหรือทำจากหวายให้มีความธรรมชาติแบบสุด ๆ รวมไปถึงของตกแต่ง เช่น ดอกไม้แห้ง พรมขนนุ่มฟู หรือของประดับตกแต่งอย่าง ภาพศิลปะเรียบง่ายบนผนัง เป็นต้น และเพิ่มความนุ่มนวลเข้าไปอีกนิดด้วยการเลือกติดตั้งโคมไฟโทนสี warm white เหลืองนวลให้แสงที่นุ่มสบายตา ปิดท้ายด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาวสะอาดตา ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศห้องทานอาหารแลดูผ่อนคลายและอบอุ่นมากยิ่งขึ้น

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เอิร์ธโทน สโลว์ไลฟ์ดีต่อใจ สไตล์มินิมอล

จัดมุมโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เอิร์ธโทน สโลว์ไลฟ์ดีต่อใจ สไตล์มินิมอล

มาถึงอีกสไตล์ยอดนิยมของคนรักบ้านที่จะขาดไปไม่ได้ในการมองหาไอเดียแต่งห้องก็คือสไตล์มินิมอลนั่นเอง แต่ครั้งนี้เราจะเน้นความเรียบง่ายไม่เล่นใหญ่ เพื่อให้ตอบโจทย์คนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยแต่อยากจะมุมมสวย ๆ ไว้นั่งกินข้าว แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนย้ายไปวางไว้มุมอื่นได้อีกด้วย โยเราจะเพิ่มโทนสีเอิร์ธโทนใส่เข้าไปให้กับการเลือกโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว เพื่อเพิ่มกิมมิคและความเก๋และความอบอุ่นให้มุมกินข้าวมากยิ่งขึ้น ความง่ายของไอเดียนี้ก็คือ เพียงเลือกหยิบเอาโต๊ะไม้ทรงกลมมาแมทช์จับคู่กับ เก้าอี้ไม้กินข้าว ดีไซน์เรียบง่ายสักสองสามตัว จัดวางไว้มุมไหนของบ้านก็ได้ที่คุณอยากจะเปลี่ยนให้เป็นมุมทานข้าวแบบง่าย ๆ หรือเอาไว้นั่งจิบกาแฟพักผ่อนชิลล์ ๆ ในวันหยุดสบาย ๆ อาจจะเพิ่มของประดับตกแต่งเช่น ภาพวาดสุดอาร์ต แจกันดอกไม้สดเล็ก ๆ ให้ดูมีชีวิตชีวา ไอเดียนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้แทบทุกมุมของบ้าน ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและเปลี่ยนมุม เป็นไอเดียที่เหมาะกับคนขี้เบื่อมาก ๆ วันไหนอยากเปลี่ยนไปนั่งทานข้าวนอกบ้านก็แค่ย้ายโต๊ะกับ เก้าอี้ไม้กินข้าว ออกไปวางในสวนหรือนอกชานบ้านก็เปลี่ยนบรรยากาศได้แล้ว

 5 ไอเดียห้องกินข้าวหลากสไตล์ พร้อมวิธีเลือก เก้าอี้กินข้าว ให้เข้ากัน

ยังมีสไตล์การแต่งห้องหรือมุมกินข้าวด้วยการแต่งโต๊ะและ เก้าอี้กินข้าว อีกมากมายให้คุณได้เลือกและลองแต่งเติมสีสันและสไตล์ลงไปให้เหมาะกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้กับการรับประทานอาหาร เติมเต็มความอบอุ่นและสุขใจให้กับผู้คนที่แวะเวียนมาใช้งานโต๊ะอาหาร ขอเพียงแค่เลือกโต๊ะและ เก้าอี้นั่งกินข้าว ที่ดีไซน์ตรงกับความชื่นชอบและสไตล์ของคุณ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกโต๊ะและ เก้าอี้นั่งกินข้าว ที่ทำจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรงด้วย จะได้ใช้งานมุมทานข้าวได้อย่างสบายใจและใช้งานได้อีกนาน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close