Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 ไอเดียติดตั้งโคมไฟสุดว้าว! ในบริษัท ที่จะเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับพนักงาน

5 ไอเดียติดตั้งโคมไฟสุดว้าว! ในบริษัท ที่จะเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับพนักงาน

ในหนึ่งวันนอกจากเราจะดำเนินชีวิตภายในบ้านของเราแล้ว ยังมีอีกสถานที่หนึ่งที่เราต้องไปทำหน้าที่ด้วยเช่นกัน นั่นก็คือบริษัทหรือสำนักงาน ภายใน 1 วัน เราใช้ชีวิตอยู่ที่บริษัทประมาณวันละ 8-9 ชม. ถ้าเปรียบเทียบแล้วก็คือ 1 ใน 3 ของวันเลยทีเดียว สำหรับเจ้าของบริษัททั่วไปก็คงไม่ได้มีไอเดียเกี่ยวกับการตกแต่งบริษัทให้สวยงามมากนัก แต่คุณรู้ไหมว่า..การตกแต่งบริษัทให้สวยงามนั้นมีผลต่อความคิดสร้างสรรค์และความรู้สึกของพนักงาน ในต่างประเทศได้มีการทำโซนหรือมุมเพื่อให้พนักงานได้ปรับเปลี่ยนทัศนวิสัยขณะทำงาน ส่งผลให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงยังเป็นการสร้างความรู้สึกผ่อนคลายและความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับพนักงานภายในบริษัทด้วย ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาแนะนำ 5 ไอเดียการตกแต่งบริษัทของคุณด้วยให้สวยงาม น่านั่งทำงานมากขึ้นด้วยการเลือกใช้โคมไฟประเภทต่าง ๆ อาทิ โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ รับรองว่าจะต้องถูกใจพนักงานของคุณอย่างแน่นอน!

 

ติดตั้งโคมไฟระย้าและโคมไฟดีไซน์เรียบ ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

ติดตั้งโคมไฟระย้าและโคมไฟดีไซน์เรียบ ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

โซนนี้นอกจากจะมาปรึกษาเกี่ยวกับการทำงานได้แล้ว ยังใช้เป็นโซนพักผ่อนเพื่อให้สมองได้ผ่อนคลายความเครียด หลังจากได้รับการผ่อนคลายแล้ว ก็จะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ กับงาน ซึ่งการตกแต่งในลักษณะนี้ผสมผสานความหรูหราด้วยโซฟาหนังอย่างดี รวมถึงการติดตั้งโคมไฟระย้า กับชุดโต๊ะเก้าอี้และโคมไฟดีไซน์เรียบง่าย โดยโคมไฟติดตั้งเหนือบริเวณที่ใช้ทำงาน แสงไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล เนื่องจากจะช่วยให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้ามานั่งทำงานในโซนนี้นั่นเอง ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลว่าแสงสว่างจะไม่เพียงพอ สามารถเลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน เท่านี้ก็ได้รับแสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำงานแล้วล่ะ

 

คุมโทนภายในห้องด้วยสีเอิร์ธโทน และเพิ่มความโมเดิร์นด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีเงิน

คุมโทนภายในห้องด้วยสีเอิร์ธโทน และเพิ่มความโมเดิร์นด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสีเงิน

อะไรจะดีไปกว่าการคุมโทนห้องด้วยสีเอิร์ธโทน ซึ่งนอกจากจะไม่ฉูดฉาดสายตาแล้ว ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งสามารถผสมผสานได้กับหลากหลายสไตล์ด้วย เลือกใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้สีขาว เพื่อความสบายตาของพนักงาน และเพิ่มความสดชื่นขั้นสุดด้วยการนำพรรณไม้มาตกแต่งด้านบนของโต๊ะทำงาน ติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ฝังเพดานเพื่อประหยัดพื้นที่ และเป็นการปรับให้ห้องนี้ดูมีความสมดุลมากขึ้น ไม่รกสายตาจนเกินไป หากต้องการเพิ่มความสว่างขณะทำงาน ให้เลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะสีเงิน โดยนำโคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเรียงเว้นระยะกัน สามารถให้ความสว่างตามจุดที่ต้องการได้ และยังช่วยให้ห้องนี้ดูมีความโมเดิร์นนิด ๆ ด้วย

 

โคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เรียบง่าย ทั้งลงตัวและเหมาะสมกับห้องประชุมขนาดย่อม

โคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เรียบง่าย ทั้งลงตัวและเหมาะสมกับห้องประชุมขนาดย่อม

ห้องประชุมทีมงานขนาดย่อมที่ไม่เป็นทางการ สามารถเลือกใช้โทนสีขาวเพื่อเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับห้องมากขึ้น รวมถึงการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ จะช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวกและลดความอึดอัดขณะนั่งประชุมกันด้วย อีกทั้งยังทำให้รับแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวันได้อย่างเต็มที่ จึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงไฟสีขาว สามารถใช้แสงจากหลอดไฟเป็นสีเหลืองนวลได้ ช่วยลดความตึงเครียดและให้ความรู้สึกผ่อนคลายแก่พนักงานมากขึ้นนั่นเอง โคมไฟแบบฝาครอบที่มีดีไซน์เรียบง่ายก็ดูลงตัวและกลมกลืนเข้ากับสไตล์การตกแต่งห้องประชุมนี้อย่างดีทีเดียว

 

กั้นมุมทำงานส่วนตัว พร้อมติดตั้งโคมไฟติดผนังดีไซน์สวยหรู

กั้นมุมทำงานส่วนตัว พร้อมติดตั้งโคมไฟติดผนังดีไซน์สวยหรู

แบ่งมุมทำงานเป็นห้องขนาดเล็ก ๆ เพื่อความเป็นส่วนตัวให้พนักงาน ทาสีผนังแบบไล่เฉดสีกัน ทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง แต่ยังคุมโทนภายในห้องใหญ่ด้วยสีขาว แต่งแต้มลวดลายน่ารัก ๆ บนผนัง เพิ่มสีสันให้กับการทำงาน ซึ่งโคมไฟติดผนังที่เลือกมาติดตั้งนั้นต้องเน้นโคมไฟที่มีดีไซน์สวยหรู เพื่อการนำมาตกแต่งโดยเฉพาะ สามารถเข้ากับพื้นสีของผนังได้อย่างดี และแน่นอนว่าพนักงานหญิงจะต้องชื่นชอบสุด ๆ เพิ่มความสดชื่นเล็กน้อยด้วยต้นไม้กระถางจิ๋ว และแสงจากหลอดไฟที่แนะนำคือแสงไฟสีเหลืองนวล ช่วยให้พนักงานรู้สึกผ่อนคลายขณะทำงาน อีกทั้งยังทำให้เกิดความสมดุลในเรื่องของแสงสว่างที่ได้รับจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วย เรียกว่าได้ทั้งสวยงามและช่วยถนอมสายตา

 

โฮมออฟฟิตแสนสบาย และเติมเต็มความสว่างที่มุมอ่านหนังสือด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

โฮมออฟฟิตแสนสบาย และเติมเต็มความสว่างที่มุมอ่านหนังสือด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

สำหรับผู้ที่ใช้บ้านเป็นบริษัท หรือที่เราเรียกกันว่า “โฮมออฟฟิต” ก็สามารถตกแต่งให้สวยงามเหมาะแก่การทำงานได้ ซึ่งข้อดีก็คือทำให้พนักงานรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้าน ไม่ได้อยู่ที่บริษัทหรือสำนักงาน จึงช่วยลดความตึงเครียดได้ในระดับหนึ่ง และการตกแต่งสไตล์มินิมอลที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์นเล็ก ๆ ก็ช่วยให้โฮมออฟฟิตนี้สวยงามมากยิ่งขึ้น ดูสบายสายตา ไม่รกหรือโปร่งโล่งมากเกินไป มีมุมทำงานส่วนตัวและโซนปรึกษางานเพื่อแบ่งปันไอเดียในการทำงาน ทั้งยังมีมุมอ่านหนังสือด้วย สามารถเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะในการให้ความสว่างขณะอ่านได้ เพราะเคลื่อนย้ายสะดวกสบายและให้แสงสว่างเฉพาะจุดที่ต้องการ เพิ่มสีสันเล็ก ๆ ในโฮมออฟฟิตด้วยโซฟากำมะหยี่สีเหลืองสดใส ซึ่งตัดกับโซฟาสีดำและสีเทา

ไอเดียทั้งหมด 5 ไอเดียด้านบนที่พวกเราแนะไป หวังว่าคุณจะสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับบริษัทหรือสำนักงานของคุณได้อย่างลงตัวและสวยงาม เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วว่า..สภาพแวดล้อมในที่ทำงานนั้นค่อนข้างส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานและความรู้สึกของพนักงาน ดังนั้นการทำให้พนักงานมีแต่ความรู้สึกที่ดี ไม่ตึงเครียดจนเกินไป จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไอเดียสร้างสรรค์ดี ๆ นั้นย่อมเกิดจากสมองที่ได้รับการผ่อนคลายและทัศนวิสัยใหม่ ๆ นั่นเอง ลองปรับเปลี่ยนสีผนังโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน เป็นต้น หรือเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ในบริษัทดูสิ ทำได้ง่ายไม่ยากเลยล่ะ เพียงเท่านี้บรรยากาศการทำงานภายในบริษัทก็จะดีขึ้นอย่างมาก

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close