Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 ไอเดียตกแต่งคาเฟ่กลางเมืองโทนสีชมพูให้โดนใจวัยรุ่นและการเลือกติดตั้งโคมไฟ

5 ไอเดียตกแต่งคาเฟ่กลางเมืองโทนสีชมพูให้โดนใจวัยรุ่นและการเลือกติดตั้งโคมไฟ

ถ้าไม่อยากตกกระแส ก็ต้องไปเช็คอินที่คาเฟ่เก๋ ๆ พร้อมอัพเดตรูปลงโซเชียล แต่..คาเฟ่นั้นก็น่าไป คาเฟ่นี้ก็ตกแต่งสวย มีให้เลือกมากมายเสียจนลูกค้าเลือกไม่ถูกแน่นอน เพราะแต่ละคาเฟ่ก็จะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการและแชร์ความสวยงามของคาเฟ่ลงโซเชียล หากคุณกำลังตัดสินใจจะเปิดคาเฟ่ ลองมาดูไอเดียตกแต่งคาเฟ่โทนสีชมพูสดใสเอาใจวัยรุ่น ซึ่งโทนสีชมพูสามารถผสมผสานเข้ากันได้หลากหลายสไตล์ เช่น สไตล์วินเทจ สไตล์ทรอปิคอล สไตล์โมเดิร์น เป็นต้น พร้อมด้วยวิธีการเลือกโคมไฟให้เหมาะสมและกลมกลืนเข้ากับสไตล์ของคาเฟ่ อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง รวมถึงแสงไฟที่จะทำให้ Mood & Tone ของคาเฟ่ดูดีขึ้น รับรองว่าคาเฟ่ของคุณจะต้องเป็นที่กล่าวถึงในโลกเซียลอย่างแน่นอน!

 

ติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานทรงกลมสีโรสโกลด์ ช่วยเพิ่มความโมเดิร์น

ติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานทรงกลมสีโรสโกลด์ ช่วยเพิ่มความโมเดิร์น

คาเฟ่เล็ก ๆ ที่มีพื้นที่จำกัด ก็ตกแต่งให้สวยงามได้ โดยเน้นไปที่การตกแต่งด้านบนเพดานนั่นเอง ติดตั้งโคมไฟห้อยเพดานทรงกลมที่มีดีไซน์โมเดิร์นและดอกไม้แห้ง ช่วยเพิ่มความสวยงามและบ่งบอกถึงสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์น สามารถทำให้ร้านดูโปร่งโล่งมากขึ้นด้วยการติดตั้งกระจกหน้าร้านบานใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติจากดวงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน ดังนั้นแสงจากโคมไฟจึงไม่จำเป็นต้องใช้แสงไฟสีขาว ใช้แสงไฟสีเหลืองนวลแทนได้ เนื่องจากจะทำให้บรรยากาศภายในร้านดีขึ้นมาก อีกทั้งโทนสีชมพูที่เลือกใช้ก็เป็นโทนสีชมพูอ่อน ที่ให้ความรู้สึกหวานแหววและสดใสสบายตา ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ลงตัวอย่างดีทีเดียวล่ะ

 

สร้างความสว่างให้กับร้านคาเฟ่อย่างเต็มที่ด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟห้อยเพดาน

สร้างความสว่างให้กับร้านคาเฟ่อย่างเต็มที่ด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟห้อยเพดาน

ร้านคาเฟ่นี้ผสามผสานหลากสไตล์เข้าด้วยกัน ได้แก่ สไตล์ทรอปิคอล สไตล์หรูหรา และสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจะเห็นได้ว่าการทาสีผนังเป็นลวดลายใบไม้ในเขตป่าร้อนชื้น ทำให้ร้านนี้มีกลิ่นไอของสไตล์ทรอปิคอลเล็ก ๆ และยังมีความหรูหราดูมีระดับด้วยการเลือกใช้เคาน์เตอร์ลวดลายหินอ่อน ส่วนการตกแต่งอื่น ๆ ภายในร้านก็เน้นไปที่สไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก รวมถึงยังเพิ่มความสว่างอย่างเต็มที่ด้วยการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลน์บริเวณเคาน์เตอร์และทางเดิน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์สวยตามจุดที่ต้องการใช้แสงสว่างมาก เช่น โต๊ะรับประทานอาหาร เป็นต้น สามารถเติมความสดชื่นให้ร้านด้วยดอกไม้สดสีสันที่กลมกลืนกับโทนสีของร้านคาเฟ่ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้รับบรรยากาศที่ดีนั่นเอง

 

เน้นความสว่างอย่างถึงขีดสุดด้วยการติดตั้งโคมไฟขั้นบันได โคมไฟห้อยโครงเหล็กและโคมไฟดาวน์ไลท์

เน้นความสว่างอย่างถึงขีดสุดด้วยการติดตั้งโคมไฟขั้นบันได โคมไฟห้อยโครงเหล็กและโคมไฟดาวน์ไลท์

จะเห็นได้ว่าร้านคาเฟ่นี้มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์มาก โดยทำโครงเหล็กสีโรสโกลด์เพื่อแบ่งกั้นโต๊ะรับประทานอาหารออกจากกัน ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งยังเน้นแสงสว่างภายในร้านอย่างเต็มที่ โดยการติดตั้งโคมไฟ 3 ประเภท คือ โคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบลอย ทำให้เกิดแสงและเงาที่สวยงาม โคมไฟห้อยโครงเหล็ก เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายขณะใช้บริการ และโคมไฟขั้นบันได ส่องให้พื้นดูมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดความปลอดภัยเมื่อเดินขึ้นบันไดอีกด้วย

 

เลือกใช้โคมไฟห้อยเพดานและแสงไฟสีขาว เหมาะกับธีมเจ้าหญิงวิ่งเล่นในสวนดอกไม้

เลือกใช้โคมไฟห้อยเพดานและแสงไฟสีขาว เหมาะกับธีมเจ้าหญิงวิ่งเล่นในสวนดอกไม้

สีชมพูหรือหญิงสาวมักเป็นของคู่กันกับดอกไม้ ดังนั้นหากคุณต้องการดึงดูดลูกค้าผู้หญิงให้เข้ามาใช้บริการแล้วล่ะก็..ต้องตกแต่งร้านด้วยโทนสีชมพูสดใสหวานแหวว และเพิ่มดอกไม้โทนสีเดียวกันเข้าไปตามมุมต่าง ๆ เช่น บริเวณเคาน์เตอร์ โต๊ะอาหาร เป็นต้น แสงจากหลอดไฟที่แนะนำสำหรับการตกแต่งร้านนี้คือแสงไฟสีขาว เพราะจะทำให้สีสันของดอกไม้ รวมไปถึงโทนสีของร้านดูไม่ผิดเพี้ยน ทั้งยังช่วยเพิ่มความสว่างอย่างเต็มที่ให้กับคาเฟ่ของคุณอีกด้วย สำหรับโคมไฟควรเน้นโคมไฟห้อยเพดาน เนื่องจากจะทำให้ร้านดูมีมิติมากขึ้น ภาพรวมของร้านจึงให้ความรู้สึกราวกับว่าลูกค้าเป็นเจ้าหญิงที่กำลังวิ่งเล่นในสวนดอกไม้ยามเย็น

สร้างสไตล์วินเทจง่าย ๆ ด้วยโคมไฟติดผนังทรงกลม

สร้างสไตล์วินเทจง่าย ๆ ด้วยโคมไฟติดผนังทรงกลม

โคมไฟทรงกลมถือได้ว่าเป็นโคมไฟดีไซน์ยอดฮิตที่นิยมนำมาติดตั้งที่คาเฟ่ เพราะสามารถผสมผสานเข้าได้กับหลากหลายสไตล์นั่นเอง คาเฟ่นี้เน้นตกแต่งแบบเรียบง่ายและให้ความวินเทจเล็ก ๆ โคมไฟห้อยเพดานดีไซน์แปลกตานี้ก็ช่วยเพิ่มจุดเด่นให้กับร้านของคุณ สร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าขณะรับประทานอาหารด้วยการติดตั้งโคมไฟติดผนังทรงกลมบริเวณโต๊ะอาหาร และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้ดูคอนทราสต์แต่มีความลงตัวคือการเลือกใช้โทนสีที่ตัดกันเล็กน้อย เพื่อลดความหวานแหววของสีชมพูลง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า..โทนสีชมพูนั้นสามารถผสมผสานได้หลากสไตล์ ดังนั้นไอเดียที่พวกเราแนะนำในวันนี้จึงเหมาะกับการนำไปตกแต่งร้านคาเฟ่ของคุณให้ดูมีเอกลักษณ์ ทำให้ผู้คนเลือกเข้ามาใช้บริการและช่วยเพิ่มชื่อเสียงให้กับคาเฟ่ของคุณอย่างแน่นอน สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงเลยก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟประเภทต่างๆ เช่น โคมไฟติดผนัง เป็นต้น แสงจากหลอดไฟ และสไตล์การตกแต่งของร้าน เพราะเป็นตัวบ่งชี้ว่าร้านคุณจะมีภาพรวมอย่างไร หรือมีMood & Tone แบบใดนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close