Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
บ้านโทนสีขาวดำ 5 กับไอเดียการตกแต่งด้วยโคมไฟอย่างมีเสน่ห์

บ้านโทนสีขาวดำ 5 กับไอเดียการตกแต่งด้วยโคมไฟอย่างมีเสน่ห์

การตกแต่งบ้านมีด้วยกันหลากหลายสไตล์ แต่ละสไตล์ก็มีเสน่ห์อยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เช่นเดียวกันกับการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีขาวดำ 2 โทนสีที่จัดว่าให้ความคลาสสิคตลอดกาล แต่สำหรับใครที่คิดว่านาน ๆ ไป สีขาวดำอาจจะนำพาความจืดชืดมาให้ ถ้าเช่นนั้น เราลองใช้ของตกแต่งอย่างโคมไฟมาตกแต่งกันดูดีไหม โดยมีให้เลือกหลายแบบเลยทีเดียว อาทิ โคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมรูปแบบอื่น ๆ ที่สามารถสร้างเสน่ห์ผ่านการสาดส่องความสว่างให้บ้านโทนดังกล่าวแลดูมีชีวิตชีวาและมีสีสันมากขึ้น วันนี้เราจึงจะพาคุณไปดูไอเดียตกแต่งเหล่านี้ที่อาจจะช่วยปลุกแรงบันดาลใจให้คุณอยากลุกมาแต่งตามบ้างไม่มากก็น้อย

ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

ตกแต่งด้วยหลอดไฟ

บ้านโทนสีขาวดำ นอกจากการตกแต่งให้สวยด้วยโคมไฟแล้ว หากใครเบื่อหน่ายกับของตกแต่งชิ้นเดิม ลองเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ด้วยการนำหลอดไฟมาประดับตกแต่งก็ได้เช่นกัน อย่างเช่นไอเดียนี้ที่นำสายไฟมาพาดประดับต้นไม้ที่แห้งแล้ว พันรอบ ๆ ให้ทั่วทั้งกิ่งก้าน ในมุมที่นั่งเล่น เพื่อแต่งเติมบรรยากาศให้สลัว ๆ อ่อนโยน ละมุนละไม แลดูโรแมนติกมากที่สุด เหมาะสมกับช่วงเวลาในการพักผ่อนหย่อนใจยามค่ำคืน หรือแม้แต่ในค่ำคืนงานปาร์ตี้ ไอเดียตกแต่งเช่นนี้ก็ยังสามารถนำมาแต่งเติมได้อย่างกิ๊บเก๋ทีเดียว เพราะแสงไฟที่ส่งแสงระยิบเล็ก ๆ จากหลอดดวงน้อยจะช่วยเปล่งแสงสว่างให้บ้านโทนสีขาวดำที่แลดูมืดหม่นอยู่แล้ว ยิ่งมีความสดใสผุดผ่องมากยิ่งขึ้น

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

เสน่ห์ของบ้านโทนสีขาวดำมาพร้อมกลิ่นอายแห่งความคลาสสิคที่ยังคงความทันสมัยและดูดีได้เสมอ ยิ่งหากเลือกใช้ของตกแต่งบ้านที่เข้ากันกับสไตล์โทนสีดังกล่าวด้วยแล้ว ย่อมทำให้บรรยากาศของบ้านไม่น่าเบื่อจำเจแน่นอน สำหรับใครที่ยังคงนึกหาไอเดียตกแต่งไม่ออก ต้องบอกเลยว่าโคมไฟนั่นเองที่ช่วยได้ โดยอาจจะเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะมาวางเสริมในบางมุมของบ้านที่อาจจะเป็นมุมอับ แสงสว่างเข้าไม่ถึง อย่างเช่นมุมของโต๊ะทำงาน ลองเลือกโคมแบบตั้งโต๊ะที่มีดีไซน์เก๋ไก๋ทันสมัยมาตั้งวาง นอกจากจะเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูดีแล้ว ยังทำให้มุมดังกล่าวสว่างไสวไม่แลดูมืดหม่นอีกด้วย

ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

ตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

การตกแต่งบ้านโทนสีขาวดำในบางครั้งอาจจะใช้สีเทาผสมผสานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร่วมด้วย เพื่อช่วยเพิ่มความละมุนละไมให้การพักผ่อนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสีดำสะท้อนอารมณ์ดุดันเคร่งขรึมมากจนเกินไป ดังนั้น สีเทาจึงเหมือนการปรับโทนสีให้อ่อนลง แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดสีสันระหว่างสีขาว ดำและเทาเข้ามาในบ้านแล้ว ในบางครั้งเวลามองเราอาจจะรู้สึกได้ถึงความมืดทึบ ไม่โปร่งสว่าง ดังนั้น หากต้องการเพิ่มแสงสว่างอาจจะตกแต่งด้วยโคมไฟเพดานเข้าไปเพิ่มเติม เพื่อปรับแสงสว่างในโซนดังกล่าวให้โปร่งกว้าง แลดูสบายตามากยิ่งขึ้น และหากผนังด้านหนึ่งทาทับด้วยสีเทาหรืออาจจะเป็นปูนเปลือยที่เผยภาพลักษณ์ความเป็นสีเทาออกมา เราสามารถเพิ่มแสงสว่างได้มากขึ้น เพียงนำหลอดไฟมาติดเรียงกัน ก็จะช่วยอัพความสว่างจ้าให้บ้านได้แล้ว

ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

บ้านที่ตกแต่งด้วยสีขาวดำ เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ของตกแต่งด้วยสีดำหรือสีขาวมากกว่ากัน สำหรับคนที่ต้องการความสบายตา บางครั้งอาจจะใช้สีขาวมากกว่า แต่ขณะเดียวกัน บางคนก็ต้องการความเคร่งขรึมแลดูลึกลับจึงใช้ของตกแต่งที่เป็นสีดำมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เราใช้ของตกแต่งอย่างเช่นการเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาสีดำมาตั้งวางในห้องนั่งเล่น หรืออาจจะทาทับด้วยผนังอีกด้านที่เป็นสีดำทั้งหมดเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์อย่างที่ต้องการ แต่ทว่าโทนสีดังกล่าวย่อมสร้างความมืดทึบให้บ้านได้มาก และอาจทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความอึดอัดได้อย่างบอกไม่ถูก แต่สิ่งที่สามารถช่วยปรับโทนความสว่างให้บ้านได้มากขึ้นก็คือ โคมไฟนั่นเอง โดยอาจจะใช้โคมไฟติดผนังมาแต่งเติมมุมผนังหรือมุมนั่งเล่นก็ได้ รับรองจะช่วยปรับโซนห้องดังกล่าวให้มาพร้อมแสงสว่างเจิดจ้า นอกจากนี้ อาจจะใช้โคมอื่น ๆ เสริมด้วยก็ได้ เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟเพดาน เพียงเท่านี้บรรยากาศของบ้านที่แลดูมืดทึบไม่สว่างก็จะดูสบายตามากขึ้นแล้ว

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟตั้งพื้น จัดว่าเป็นของตกแต่งที่มาพร้อมไอเดียสร้างสรรค์ เพราะประโยชน์ของโคมไฟประเภทนี้มีหลากหลายเลยทีเดียว เนื่องจากเราสามารถนำไปตั้งวางตรงไหนก็ได้ในมุมที่ต้องการ เช่น ในห้องนั่งเล่น ตั้งวางข้าง ๆ โซฟา มุมอ่านหนังสือ หรือมุมที่ต้องการแสงสว่างเพิ่มเติม ตลอดจนภายในห้องนอน ตรงโต๊ะข้างหัวเตียงแทนที่การใช้โคมไฟแบบตั้งโต๊ะ โคมประเภทนี้ก็สามารถใช้แทนกันได้ดีทีเดียว เพราะฉะนั้น ใครที่อยากแต่งเติมความสว่างให้กับบ้านโทนสีขาวดำมากขึ้น เลือกโคมประเภทนี้แล้ว ไม่มีผิดหวังแน่นอน

บ้านโทนสีขาวดำ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งที่เผยเสน่ห์แห่งความคลาสสิค บ้านโทนนี้ตกแต่งไม่ยุ่งยาก เพราะเน้นของตกแต่งเพียง 2 โทนสีเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยเพราะ 2 โทนสีที่หากมองบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเบื่อหน่ายกับภาพบรรยากาศเดิม ๆ ถ้าเช่นนั้น การตกแต่งด้วยโคมไฟนี่แหละคือทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งก็สามารถเลือกได้ทั้งโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟเพดาน และโคมรูปแบบอื่น ๆ เพียงเท่านี้ บ้านโทนสีดังกล่าวก็จะไม่แลดูน่าเบื่ออีกแล้ว แต่จะกลับมามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close