Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟ เติมแสงสว่างให้ผ่อนคลายและอบอุ่น

5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟ เติมแสงสว่างให้ผ่อนคลายและอบอุ่น

ห้องนอน เชื่อว่าเป็นห้องที่หลายคนโปรดปรานและชื่นชอบมากที่สุดของบ้าน เพราะเป็นห้องที่ยกเอาความเป็นส่วนตัวและความผ่อนคลายของชีวิตมาไว้ในที่แห่งนี้ หากตกแต่งอย่างดีก็จะมาพร้อมบรรยากาศที่น่าผ่อนคลาย ชวนให้รู้สึกอบอุ่นอยู่เสมอ ซึ่งโคมไฟก็นับเป็นตัวช่วยที่ดีที่ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่งบ้านมากที่สุด โดยเฉพาะห้องนอน ซึ่งนิยมใช้ทั้งโคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมแบบตั้งพื้น นอกจากนี้ โคมแบบอื่น ๆ อย่างเช่นโคมแบบติดเพดาน และโคมแบบติดผนังก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน วันนี้เลยจะพาคุณไปส่องไอเดียการตกแต่งห้องนอนด้วยโคมหลากหลายแบบ และหากไม่มีโคมไฟ หลอดไฟก็ช่วยแต่งเติมความสวยให้ห้องนอนได้ด้วยเช่นกัน ไอเดียแต่ละอย่างจะน่าแต่งตามขนาดไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

1.เพิ่มความอบอุ่นผ่อนคลายด้วยหลอดไฟ

เพิ่มความอบอุ่นผ่อนคลายด้วยหลอดไฟ

ห้องทุกห้อง โดยเฉพาะห้องนอนที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในคราวเดียวกัน แน่นอนว่าเราอยากจะตกแต่งห้องนอนให้มาพร้อมบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ผ่อนคลายกันอยู่แล้ว แต่หากยังคิดไม่ออกว่าจะใช้ตัวช่วยไหนดีในการตกแต่ง เราขอให้นำหลอดไฟมาวางพาดหัวเตียง หรือวางตกแต่งแบบนี้ แสงที่เปล่งประกายออกมา ยิ่งเป็นแสงสลัวด้วยแล้ว จะทำให้ทุกค่ำคืนที่นอนพักมาพร้อมบรรยากาศที่แสนสุนทรีย์เป็นอย่างยิ่ง

2.ตกแต่งหัวเตียงให้สวยด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์เก๋ไก๋

ตกแต่งหัวเตียงให้สวยด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์เก๋ไก๋

ปัจจุบันห้องนอนของใครหลายคน จะต้องได้รับการตกแต่งอย่างดีเพื่อเสริมบรรยากาศให้น่านอนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่าง ๆ รวมถึงชุดเครื่องนอน และของตกแต่งอื่น ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าหากอยากได้บรรยากาศที่ดีมากขึ้นไปอีก โดยมาพร้อมกับแสงสว่างจากโคมไฟเก๋ ๆ ลองเลือกใช้โคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สวยมีสไตล์แบบนี้มาตกแต่งดู โดยเป็นโคมที่มีรูปแบบคล้ายกับโครงเหล็กซึ่งเป็นโลหะแวววาว เหมาะกับห้องนอนสไตล์ทันสมัย และมีไอเดียการตกแต่งใหม่ ๆ ที่ไม่จำเจอยู่เสมอ

3.แต่งเติมความแปลกใหม่ด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์แบบโคมลอย

แต่งเติมความแปลกใหม่ด้วยโคมไฟเพดานดีไซน์แบบโคมลอย

เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีกับโคมลอยสวย ๆ ที่มักจุดกันในวันสำคัญอย่างประเพณีคืนวันลอยกระทง และจะดีสักเพียงไหน หากเราจะลองเลือกใช้ไอเดียจากโคมลอยสีขาวมาแต่งเติมห้องนอนด้วยรูปแบบของโคมไฟเพดานสีขาว ตัวโคมจะมีโครงเหล็กใหญ่ ๆ 4 ด้าน ห้อมล้อมด้วยวัสดุบาง ๆ ที่เป็นสีขาว เมื่อใดที่เปิดไฟ ประกายแสงไฟที่สาดส่องนอกจากจะช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้แก่ห้องนอนได้เป็นอย่างดีแล้ว ต้องบอกเลยว่าไอเดียจากการใช้โคมลักษะนี้จะทำให้ห้องนอนของคุณดูสวย มีเสน่ห์ มาพร้อมบรรยากาศใหม่ ๆ ใครมาเยือนห้องนอนจะต้องตะลึงไปกับโคมไฟที่มีดีไซน์เหมือนดั่งโคมลอยแน่นอน

4.ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังเพิ่มแสงสว่างให้ชัดเจน

ตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนังเพิ่มแสงสว่างให้ชัดเจน

นอกจากการติดตั้งโคมไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องนอนแล้ว การเลือกโคมไฟที่เป็นโทนสีอ่อน ๆ โดยเลือกให้แมทช์กับโทนสีของห้องนอนด้วยแล้ว จะยิ่งช่วยขับบรรยากาศให้ห้อง แลดูอบอุ่นผ่อนคลาย ชวนให้น่านอนหลับสบายมากขึ้นทีเดียว เมื่อใดที่ต้องการนอนอ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมบนที่นอนก็สามารถเปิดแสงจากโคมติดผนังที่อยู่บนหัวเตียงแบบนี้เพิ่มแสงสว่างมากขึ้นได้เลย เป็นไอเดียการติดตั้งโคมแทนการใช้โคมไฟตั้งโต๊ะได้อย่างดีเยี่ยม เพราะจะช่วยให้ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ หากในกรณีที่เราเลือกโคมแบบตั้งโต๊ะสองข้างหัวเตียงก็อาจจะทำให้โต๊ะหัวเตียงมีพื้นที่วางของน้อย แต่การติดตั้งบนผนังแบบนี้จะทำให้เกิดพื้นที่การใช้สอยเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ดูสะดวก ไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปไหน และไม่ต้องหวั่นว่าจะตกลงมาแตกอีกด้วย หากกรณีใช้โคมแบบตั้งโต๊ะ

5.เพิ่มแสงสว่างให้จุดที่แสงเข้าไม่ถึงด้วยโคมไฟตั้งพื้น

เพิ่มแสงสว่างให้จุดที่แสงเข้าไม่ถึงด้วยโคมไฟตั้งพื้น

นอกจากจะมีโคมไฟตั้งโต๊ะวางบนหัวเตียงนอนแล้ว การเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นก็เหมาะเช่นกัน เพราะในห้องนอนบางมุมที่คุณต้องการนั่งเล่น แต่หากรู้สึกว่าแสงไฟสาดส่องไม่พอ หรือหากต้องการเพิ่มความสว่างเข้าไปอีกก็สามารถติดตั้งด้วยโคมไฟตั้งพื้นได้เช่นเดียวกัน เพราะโคมประเภทนี้มีข้อดีตรงที่สามารถยกไปตั้งวางตรงไหนก็ได้ของห้องนอน หรือจะนำไปตั้งวางจุดอื่น ๆ ของบ้านที่ที่แสงสว่างสาดส่องไม่พอก็ยังสามารถทำได้เช่นกัน เพราะเคลื่อนย้ายง่าย สะดวก โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อโคมไฟเพิ่มเลย ที่สำคัญยังกลายเป็นของตกแต่งบ้านที่เจ๋งสุด ๆ เพราะหากวันใดที่มีแขกมาบ้าน เราก็ยังสามารถยกไปตั้งวางเพื่อประดับบ้าน กลายเป็นของตกแต่งที่จะช่วยเพิ่มความกิ๊บเก๋ให้บ้านมีสไตล์สวยงาม และดูทันสมัยได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้น หากจะเลือกซื้อโคมไฟชนิดนี้ทั้งทีก็อย่าลืมเลือกสรรดีไซน์สวยเก๋กันล่ะ จะได้คุ้มค่าแก่การใช้งานได้หลายตำแหน่ง และใช้ได้ยาวนาน

อย่าปล่อยห้องนอนของเราให้มาพร้อมบรรยากาศที่แลดูอึดอัดคับแคบอีกเลย หากห้องนอนของคุณยังไม่มีแสงไฟเพียงพอ และขาดของตกแต่งสวย ๆ ลองเลือกใช้โคมไฟแต่ละแบบมาตกแต่งดู ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้นก็เข้ากันสุด ๆ ยกไปวางตรงไหนก็ได้ เป็นการใช้ของตกแต่งที่คุ้มค่าและเพิ่มความสวยให้ทุกมุมของบ้านได้อย่างเก๋ไก๋อีกด้วย

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close