Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยโคมไฟ สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ ไม่จำเจ !

5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอลด้วยโคมไฟ สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ ไม่จำเจ !

เมื่อพูดถึงสไตล์การตกแต่งบ้าน ย่อมมีด้วยกันให้เลือกหลากหลายสไตล์ และแน่นอนสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายภายใต้นิยาม “น้อย.. แต่มาก” การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์มินิมอลย่อมตอบโจทย์ความเรียบง่ายนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้เราก็จะมาเอาใจคนที่รักการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล โดยใช้ตัวช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้บ้านเพิ่มมากขึ้นนั่นก็คือ โคมไฟนั่นเอง เพราะมินิมอลสไตล์เน้นการออกแบบและตกแต่งภายในที่แสนเรียบง่าย ไม่ฉูดฉาด เน้นโทนสีที่สบายตาหรือสีพื้นอย่างเช่น สีดำ สีขาวและสีเทาหลัก ๆ ของตกแต่งภายในก็น้อยชิ้น และหากใครที่ต้องการตกแต่งแบบโปร่งกว้าง ภายใต้พื้นที่ของบ้านที่อาจจะเล็กแคบ ลองใช้โคมรูปแบบต่าง ๆ มาเป็นของตกแต่งบ้านกันดูได้เลย เช่น โคมไฟตั้งโต๊ะหรือโคมไฟตั้งพื้น ซึ่งจะมีไอเดียแบบไหนอีกบ้าง ไปติดตามกันพร้อม ๆ กัน

 

1.เพิ่มความเก๋ด้วยหลอดไฟ

หลอดไฟ

หลอดไฟ เป็นของตกแต่งอันดับแรก ๆ หากต้องการเพิ่มแสงสว่างให้บ้าน หากในกรณีที่ไม่มีโคมไฟ หรือสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสว่างควบคู่กับโคมรูปแบบต่าง ๆ เช่น โคมแบบตั้งโต๊ะหรือแบบตั้งพื้นที่อาจจะถูกวางตั้งข้าง ๆ หรือมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน สำหรับการตกแต่งด้วยแสงไฟแบบนี้ เราสามารถตกแต่งได้ทั้งพื้นที่ห้องนอน และห้องอื่น ๆ ตามชอบ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มสีสัน และสร้างความกิ๊บเก๋ให้บ้านสไตล์มินิมอลมีลูกเล่นยิ่งขึ้นได้ดีทีเดียว

 

2.เพิ่มดีเทลให้มุมต่าง ๆ สวยสว่างด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะ

การตกแต่งบ้านด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะนั้น จัดได้ว่าสามารถนำไปใช้วางตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างต้องการหลายจุดทีเดียว โคมไฟชนิดนี้ มีข้อดีตรงที่สามารถย้ายไปวางได้หลายตำแหน่ง แถมหาซื้อง่าย เลือกได้หลากหลายสไตล์ที่เหมาะสมกับบ้านหรือตามความชอบ โดยเฉพาะบ้านสไตล์มินิมอลก็เหมาะสมกับการวางตั้งโคมไฟตั้งโต๊ะตามมุมต่าง ๆ รับรองว่าบ้านที่โปร่งกว้างอยู่แล้ว จะยิ่งโปร่งกว้างสบายตายิ่งขึ้น ในขณะที่บ้านหลังเล็กแคบ พื้นที่ใช้สอยน้อย แสงจากโคมไฟชนิดนี้ที่เราจัดวางไว้หลากหลายมุมของบ้านจะยิ่งเพิ่มความสว่างไสว ขับไล่บรรยากาศอึดอัดคับแคบได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

3.สวยคลาสสิคด้วยโคมไฟเพดาน

โคมไฟเพดาน

ท่ามกลางการใช้ชีวิตบนความเรียบง่ายในแบบฉบับสไตล์มินิมอล หลายคนยิ่งไม่ต้องการอะไรที่วุ่นวายซับซ้อน และการเลือกตกแต่งด้วยโคมไฟก็เช่นเดียวกัน สำหรับโคมไฟเพดานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งแบบคลาสสิค แต่สวย เก๋อย่างมีสไตล์ เป็นไอเดียการตกแต่งง่าย ๆ แต่หากใครที่ชอบแบบแปลกตาออกไป จะลองใช้โคมที่ห้อยยาวลงมาก็ได้ซึ่งโคมไฟแบบนี้ให้ความสะดุดตาแก่ผู้มาเยือนบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโคมไฟที่ห้อยตัวยาวลงมาในระดับที่เหมาะสมลงตัว ยิ่งติดตั้งในห้องนั่งเล่นด้วยแล้ว บอกเลยว่าเหมาะสุด ๆ เพิ่มกลิ่นอายการตกแต่งบ้านให้ความเป็นมินิมอลมีชีวิตชีวา ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

4.โคมไฟติดผนังกับการติดตั้งแบบมีสไตล์

โคมไฟติดผนัง

เพราะโคมไฟเราสามารถนำมาตกแต่งได้หลายแบบหลายสไตล์ เช่น โคมไฟแบบตั้งโต๊ะก็นำมาวางตกแต่งบนเฟอร์นิเจอร์ใหญ่ ๆ อย่างเช่น ตู้ โต๊ะหรือชั้นวางของ ในขณะที่โคมไฟแบบติดพื้นก็สามารถยกมาตั้งวางบนพื้นตามมุมต่าง ๆ ของบ้านก็ได้ทุกที่ เป็นของตกแต่งที่มาพร้อมแสงสว่างส่องประกายให้บรรยากาศอุ่นละมุน และสร้างความโรแมนติกได้ดี ซึ่งโคมไฟติดผนังนี้ก็ทำหน้าที่ได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้เช่นเดียวกับโคมอื่น ๆ ทว่าก็เป็นไอเดียการติดตั้งโคมไว้กับผนังที่จะช่วยลดการใช้สอยพื้นที่ให้น้อยลง ไม่ตองยุ่งยากกับของที่อาจจะวางระเกะระกะบ้านเหมือนของตกแต่งอื่น ๆ ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มแสงสว่างในมุมใดมุมหนึ่งของบ้านได้อย่างที่ต้องการอีกด้วย เช่น ห้องนั่งเล่นที่หากต้องการเพิ่มความสว่างเข้าไปอีก ลองติดตั้งด้วยโคมชนิดนี้ดู รับรองว่าเป็นไอเดียเพิ่มแสงสว่างที่ดีแน่นอน

 

5.เพิ่มความสว่างตามมุมที่ต้องการด้วยโคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟตั้งพื้น

โคมไฟตั้งพื้น เป็นโคมไฟที่สามารถยกไปตั้งวางตรงไหนก็ได้ โดยเฉพาะมุมต่าง ๆ ของบ้านอย่างเช่นมุมของห้องนั่งเล่น เพราะโคมไฟประเภทนี้ หากเราเลือกแบบที่ไม่เทอะทะใหญ่ ๆ เน้นเลือกดีไซน์เรียบ ๆ มีเสน่ห์ในการออกแบบที่แปลกตา ทว่าทันสมัย ก็ย่อมเหมาะแก่การนำมาใช้งานได้อย่างไม่จำเจ ยิ่งช่วยเพิ่มสีสันและบรรยากาศของบ้านสไตล์มินิมอลของคุณที่อาจจะจืดชืดให้มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ ๆ มากขึ้น มองมุมไหนก็เห็นประกายไฟที่ส่องสว่าง โดยเฉพาะในยามค่ำคืน หากเบื่อหน่ายกับแสงของหลอดไฟ หรือแสงจากโคมแบบอื่น ๆ แล้ว ลองเลือกใช้โคมแบบนี้ไปตั้งวางแทน ยิ่งหากใครที่รักการตกแต่งบ้านด้วยแล้ว จะหาซื้อโคมดีไซน์สวยเก๋ที่เป็นโลหะแข็งแกร่งมาตกแต่งกันดู เพราะของตกแต่งที่เป็นโลหะนั้น นอกจากจะแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานแล้ว ยังสามารถแมทช์กับสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอลได้อย่างลงตัวอีกด้วยนั่นเอง

บ้านสไตล์มินิมอล โดยปกติแล้วก็เป็นบ้านที่มักจะมีความโปร่งกว้าง สบายตา ของตกแต่งน้อยชิ้นอยู่แล้ว แต่บางบ้านที่หากของตกแต่งภายในเยอะเกินไป ทำให้บ้านแลดูอึดอัด จะลองเพิ่มความสว่างด้วยการใช้โคมไฟตกแต่งตามจุดต่าง ๆ ของบ้านดูได้เลย มีให้เลือกหลายสไตล์ทีเดียว แต่ที่ต้องแนะนำก็คือ โคมไฟตั้งโต๊ะและโคมไฟตั้งพื้นนั่นเอง เพราะสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ตั้งวางมุมไหนก็ได้ตามใจคุณ คราวนี้การแต่งบ้านในแบบฉบับมินิมอลสไตล์ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close