Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
4 สไตล์ตกแต่งคอนโดมิเนียมให้น่าอยู่กับการเลือกโคมไฟให้เหมาะสม

4 สไตล์ตกแต่งคอนโดมิเนียมให้น่าอยู่กับการเลือกโคมไฟให้เหมาะสม

คอนโดมิเนียมในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายโครงการ ซึ่งแต่ละโครงการก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน ทั้งราคา ทำเลที่ตั้ง ขนาดห้อง และอื่น ๆ โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ที่มีคอนโดมิเนียมให้เลือกค่อนข้างเยอะ และหลายคนก็เลือกที่จะเช่าอยู่มากกว่าซื้อเป็นของตนเอง เนื่องด้วยอาชีพการงานและปัจจัยอื่นที่ส่งผลให้มีผู้เช่ามากกว่าผู้ซื้อ คอนโดมิเนียมบางแห่งได้มีการตกแต่งห้องไว้ให้สำหรับผู้เช่าแล้ว พร้อมเข้าอยู่ได้เลย เพียงวางเงินมัดจำเท่านั้น แต่ผู้ที่เลือกซื้อคอนโดมิเนียมเป็นของตนเองมักต้องการตกแต่งตามสไตล์ที่ชื่นชอบ เนื่องจากถือว่าเป็นทรัพย์สินส่วนตัวแล้ว ก็ต้องตกแต่งให้เต็มที่ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ รวมไปถึงการเลือกซื้อโคมไฟ อาทิ โคมไฟระย้า โคมไฟตั้งพื้น และหลอดไฟนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สามารถเปลี่ยนบรรยากาศและภาพรวมของห้องได้เลยทีเดียว วันนี้พวกเรามีไอเดียการตกแต่งคอนโดมิเนียม 4 สไตล์ และเทคนิคการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งห้อง อย่ามัวรอช้าเลย รีบไปดูกัน!

 

ตกแต่งห้องสไตล์หรูหราด้วยโคมไฟระย้า

ตกแต่งห้องสไตล์หรูหราด้วยโคมไฟระย้า

คอนโดมิเนียมบางแห่งก็มีขนาดพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถตกแต่งได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการตกแต่งสไตล์หรูหราที่ต้องมีความอลังการและดูดี ช่วยยกระดับห้องให้สวยงามดูมีราคาขึ้นมาได้ สิ่งสำคัญเลยก็คือการเลือกโคมไฟ โคมไฟก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าห้องของคุณนั้นเป็นการตกแต่งสไตล์ใด ซึ่งสไตล์หรูหราหรือ Luxury ควรเลือกใช้โคมไฟระย้า โดยเฉพาะโคมไฟระย้าคริสตัล จะช่วยทำให้บรรยากาศห้องของคุณดูหรูหราและมีราคาอย่างมาก แม้จะใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก แต่คุณสามารถเลือกจำกัดขนาดของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นแทนได้ ส่วนของตกแต่งก็ควรเลือกที่มีความเงา สามารถเล่นกับแสงไฟได้หรือโซฟาที่ทำจากกำมะหยี่ ยิ่งช่วยให้ห้องของคุณดูหรูหรามีระดับขึ้นมาสุด ๆ และโทนสีที่ควรเลือกใช้ควรเป็นโทนสีขาว เทา น้ำตาลอ่อนและเบจ

 

ตกแต่งห้องสไตล์มินอมอลด้วยโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบง่าย

ตกแต่งห้องสไตล์มินอมอลด้วยโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เรียบง่าย

สไตล์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสไตล์การตกแต่งแบบมินิมอลที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน เนื่องจากสไตล์การตกแต่งนี้จะทำให้ห้องดูสะอาดตา แต่ก็ไม่ได้ดูเรียบจนเกินไป มีการเล่นลวดลายเล็ก ๆ กับของตกแต่ง เช่น หมอนอิง พรม เป็นต้น เพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องนั่นเอง แต่ธีมหลักของห้องก็เน้นไปที่ความเรียบง่าย ทั้งดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์และโทนสี ซึ่งโคมไฟที่แนะนำก็คือโคมไฟตั้งพื้นสีขาวที่มีดีไซน์แสนจะเรียบง่าย แต่ก็กลมกลืนเข้ากับสไตล์ของห้องได้เป็นอย่างดี และช่วยทำให้ห้องของคุณดูมีมิติมากขึ้นด้วย สามารถเพิ่มความสดชื่นเล็ก ๆ ให้กับห้องด้วยต้นไม้พันธุ์โปรดที่เหมาะกับการปลูกในห้องมาวางประดับตามมุมต่าง ๆ

 

ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ ดิบเท่ด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์สีดำ

ตกแต่งห้องสไตล์ลอฟท์ ดิบเท่ด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์สีดำ

การตกแต่งคอนโดมิเนียมสไตล์นี้ก็ถือว่าเป็นที่นิยมไม่น้อยไปกว่ากัน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ คงชื่นชอบการตกแต่งห้องสไตล์นี้กันแน่นอน สิ่งที่จะทำให้ห้องนี้บ่งบอกว่าเป็นสไตล์การตกแต่งแบบลอฟท์ก็คือผนังอิฐ ชั้นวางของโครงเหล็ก และประตูเลื่อนจากวัสดุไม้ ดังนั้นโคมไฟที่เหมาะสมกับห้องสไตล์นี้คือโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบลอย เพราะจะช่วยทำให้ห้องดูความดิบเท่มากขึ้น อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ ทำให้เพดานดูโปร่งโล่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสไตล์ลอฟท์นั่นเอง หรือโคมไฟห้อยเพดานดีไซน์เท่ก็เป็นองค์ประกอบอีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะกับห้องสไตล์นี้เป็นอย่างมาก

 

ตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟตั้งพื้นสีเงิน

ตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นด้วยโคมไฟตั้งพื้นสีเงิน

โดยทั่วไปคอนโดมิเนียมมักตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ดังนั้นสไตล์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือสไตล์โมเดิร์นนั่นเอง เพราะมีความทันสมัย อีกทั้งยังสามารถผสมผสานเข้ากับสไตล์การตกแต่งอื่นได้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สไตล์นี้จะเป็นที่นิยม ซึ่งโทนสีก็มักเป็นโทนสีขาว เทา และเบจ ดูสะอาดตา ให้ความรู้สึกร่วมสมัย รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ก็สามารถเลือกหลากหลายสไตล์มาผสมผสานกันได้ เช่น พรมขนเฟอร์ หมอนอิงพิมพ์ลวดลาย เป็นต้น โคมไฟที่เหมาะกับสไตล์นี้คือโคมไฟตั้งพื้นที่มีดีไซน์เรียบหรู ไม่ดูวินเทจหรือมินิมอลมากเกินไป นอกจากจะทำให้ห้องของคุณดูมีมิติแล้วยังช่วยเต็มเติมความโมเดิร์นให้กับห้องนี้อย่างถึงขีดสุดอีกด้วย รวมถึงคุณยังสามารถเลือกโคมไฟตั้งโต๊ะดีไซน์สวย ๆ มาวางประดับตกแต่งบริเวณชั้นวางโทรทัศน์เพื่อเพิ่มแสงสว่างในช่วงเวลากลางคืน สำหรับทำกิจกรรมได้ โดยไม่ดูขัดสายตาและยังกลมกลืนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นด้วยเช่นกัน

ไอเดีย 4 สไตล์การตกแต่งคอนโดมิเนียมที่พวกเราแนะนำไปในครั้งนี้เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณสามารถนำไปประยุกต์หรือเกิดไอเดียใหม่ ๆ  และนำไปใช้กับห้องของตนเองได้ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โทนสี รวมไปถึงโคมไฟประเภทต่าง ๆ เช่น โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ เป็นต้น แสงจากหลอดไฟก็สามารถเลือกให้เข้ากับความต้องการใช้งานของคุณได้เลย ลองพลิกแพลง หยิบนั่นผสมนี่เข้าไปในห้องของคุณ แล้วการตกแต่งคอนโดมิเนียมจะไม่ใช่เรื่องแสนเหนื่อยอีกต่อไป กลายเป็นเรื่องที่น่าสนุกและทำให้คุณอยากกลับเข้ามาพักผ่อนกายและใจจากการทำงานทั้งวันในห้องนี้อย่างแน่นอน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close