Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
จัดมุมห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ 4 สไตล์และไอเดียการตกแต่งด้วยโคมไฟ

จัดมุมห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ 4 สไตล์และไอเดียการตกแต่งด้วยโคมไฟ

ปกติแล้วทุกบ้านจะมีห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกอยู่ภายในบ้านซึ่งถือเป็นห้องนั่งเล่นหลักและหากบ้านไหนมีพื้นที่นอกบ้านอย่างเช่น ระเบียง สนามหญ้า ก็สามารถปรับปรุงหรือต่อเติมตกแต่งทำเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้าน (Outdoor) เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนแล้วยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มที่ อีกทั้งในบางโอกาสก็อาจจะใช้เป็นสถานที่รับประทานอาหาร เป็นห้องรับแขกได้ด้วย เพราะฉะนั้นในหัวข้อนี้ก็จะขอแนะนำไอเดียตกแต่งมุมนั่งเล่นเอาท์ดอร์ โดยเน้นไปที่การเลือกโคมไฟหลากสไตล์ สำหรับใช้ประดับตกแต่งแสงไฟให้มีบรรยากาศนุ่มนวล ผ่อนคลาย โดยเฉพาะยามค่ำคืน เช่น โคมไฟตั้งพื้นหรือโคมไฟเพดาน ดังรายละเอียดต่อไปนี้

ห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์บรรยากาศวินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

ห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์บรรยากาศวินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟเพดาน

สไตล์วินเทจหรือย้อนยุค ก็คืออีกรูปแบบการตกแต่งห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ที่ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิก มีจุดเด่นคือบรรยากาศและการตกแต่งที่โดดเด่น แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนในวันว่างหรือเมื่อต้องการเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องนั่งเล่นในบ้าน สำหรับการตกแต่งแสงไฟ หากต้องใช้โคมไฟที่เหมาะกับสไตล์วินเทจก็มีหลายดีไซน์ เช่น โคมระย้าหรือโคมไฟเพดานที่มีโครงสร้างแบบย้อนยุคโดยการนำวัสดุที่ดูเก่า โบราณ มาใช้เป็นองค์ประกอบของโคมไฟ เป็นต้น

 

ตกแต่งห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ที่ชั้นดาดฟ้าและตกแต่งด้วยโคมไฟ

ตกแต่งห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ที่ชั้นดาดฟ้าและตกแต่งด้วยโคมไฟ

ดาดฟ้าที่รกร้างว่างเปล่า ไม่ได้ใช้งานอะไรก็สามารถปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นมุมนั่งเล่นเอาดอร์สำหรับพักผ่อนสบาย ๆ สำหรับทุกคนในบ้านได้ อีกทั้งในยามกลางคืนก็นั่งเล่น รับลม ดูดาวบนท้องฟ้าได้ด้วย เพียงแค่มีโต๊ะเก้าอี้นั่งสักชุด ซึ่งในส่วนของแสงไฟเพื่อความสว่างสดใสก็มีโคมไฟหลายดีไซน์ ให้เลือกนำมาตกแต่งพื้นที่ โดยอาจจะเป็นโคมไฟแบบที่ใช้วางบนโต๊ะ วางกับพื้น ติดตั้งบนฝาผนัง เป็นการสร้างบรรยากาศให้อบอุ่น สวยงาม และใช้แสงสว่างเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามต้องการด้วย

 

ไอเดียห้องนั่งเล่นในเรือนกระจกกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

ไอเดียห้องนั่งเล่นในเรือนกระจกกับการตกแต่งด้วยโคมไฟตั้งพื้น

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ว่างเชื่อมต่อกับด้านใดด้านหนึ่งของบ้าน ถึงแม้จะไม่ได้มีพื้นที่กว้างมาก ไอเดียการต่อเติมเป็นเรือนกระจกให้เป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อนที่ใกล้ชิดธรรมชาติก็เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจ นอกจากจะใช้เป็นมุมพักผ่อนแล้วสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน ห้องรับแขกได้ด้วย โดยมีส่วนของการตกแต่งแสงสว่างด้วยโคมไฟมามีส่วนร่วมสร้างบรรยากาศ โดยเฉพาะในเวลากลางคืนให้น่าอยู่มากขึ้น เช่น โคมไฟตั้งพื้นดีไซน์แบบเป็นคู่ เพื่อให้มีแสงสว่างอย่างทั่วถึง

 

ตกแต่งห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ให้เป็นมุมรับประทานอาหารในตัวและเติมเต็มความสดใสด้วยโคมไฟเพดาน

ตกแต่งห้องนั่งเล่นเอาท์ดอร์ให้เป็นมุมรับประทานอาหารในตัวและเติมเต็มความสดใสด้วยโคมไฟเพดาน

ห้องนั่งเล่นเอาดอร์ ถือว่าเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถปรับใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย และการตกแต่งเป็นมุมรับประทานอาหารก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหารนอกบ้านในบางโอกาส โดยเฉพาะอาหารประเภท ปิ้ง ย่าง บาร์บีคิว ซึ่งต้องการบรรยากาศพื้นที่โปร่งโล่ง สำหรับการตกแต่งด้วยแสงไฟก็มีหลายไอเดียตามความเหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งพื้นที่ เช่น โคมไฟเพดานหรือโคมไฟดีไซน์อื่น ๆ ซึ่งสิ่งที่สำคัญคือความสว่างอย่างทั่วถึงเมื่อใช้งานและทำให้บรรยากาศดูสวยงามด้วย

ที่ได้แนะนำไปทั้งหมดก็คือส่วนหนึ่งของไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบเอาท์ดอร์ ซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบของการต่อเติม หรือปรับปรุงพื้นที่ว่างรอบบ้านให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และสิ่งสำคัญคือการตกแต่งแสงสว่างเพื่อใช้งานยามค่ำคืน โดยการนำโคมไฟหลากหลายดีไซน์มาร่วมสร้างบรรยากาศ เช่น โคมไฟตั้งพื้นและโคมไฟเพดาน เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close