Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
4 ไอเดียตกแต่งโซนเคาน์เตอร์ห้องน้ำด้วยแสงไฟและโคมไฟ

4 ไอเดียตกแต่งโซนเคาน์เตอร์ห้องน้ำด้วยแสงไฟและโคมไฟ

การออกแบบห้องน้ำในบ้านที่นิยมในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะแบ่งโซนการใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน เช่น โซนเปียกและโซนแห้งเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและสุขอนามัยที่ดี อีกทั้งยังทำให้บรรยากาศห้องน้ำดูสวยงามน่าใช้งาน โดยมีโซนเคาน์เตอร์ห้องน้ำซึ่งเปรียบเหมือนพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ และไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งให้เป็นเคาน์เตอร์ได้ตามความเหมาะสม รวมถึงการตกแต่งแสงสว่างจากโคมไฟก็มีส่วนสำคัญในการตกแต่งพื้นที่ดังกล่าว เช่น โคมไฟห้อยและโคมไฟติดผนัง ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

เคาน์เตอร์จากวัสดุไม้สไตล์วินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

เคาน์เตอร์จากวัสดุไม้สไตล์วินเทจกับการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

การตกแต่งบริเวณเคาน์เตอร์ให้มีกลิ่นอายความย้อนยุค เป็นอีกไอเดียที่ทำให้การใช้งานห้องน้ำมีบรรยากาศน่าสนใจ เช่น วัสดุเคาน์เตอร์ทำจากไม้ในสไตล์วินเทจ รวมถึงบานกระจกที่เป็นของตกแต่งจำเป็นและการประดับโคมไฟ เพื่อให้แสงสว่างในการใช้ทำกิจกรรมต่างๆ บริเวณนี้อย่างโคมไฟติดผนังดีไซน์วินเทจที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามนุ่มนวล และยังเป็นอีกองค์ประกอบของการตกแต่งผนังกับบานกระจกและเคาน์เตอร์ให้มีความบาลานซ์กันอย่างลงตัว

 

เคาน์เตอร์สไตล์โมเดิร์นรัสติกบรรยากาศเรียบหรูและการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์สไตล์โมเดิร์นรัสติกบรรยากาศเรียบหรูและการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์ห้องน้ำสามารถตกแต่งได้อย่างอิสระเพื่อการใช้งานอเนกประสงค์ในพื้นที่แห้ง ที่แยกออกมาอย่างเป็นสัดส่วน เช่น ใช้เป็นพื้นที่แต่งหน้า แต่งตัว ดังนั้นการตกแต่งให้มีบรรยากาศสวยงามเรียบหรู ก็ยิ่งทำให้พื้นที่โซนนี้มีความน่าใช้งานมากขึ้น สำหรับสไตล์โมเดิร์นรัสติก จุดเด่นคือการใช้วัสดุตกแต่งที่มีความร่วมสมัยและเมื่อนำการตกแต่งด้วยแสงสว่าง เช่น โคมไฟห้อยดีไซน์เก๋สักชิ้นบริเวณหน้ากระจก แสงสว่างที่นุ่มนวลก็จะทำให้บรรยากาศมีความอบอุ่น สวยงาม ใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลายตามต้องการ

 

ห้องอาบน้ำขนาดเล็กกับการแบ่งพื้นที่เคาน์เตอร์อย่างเป็นสัดส่วนและการเลือกใช้โคมไฟ

ห้องอาบน้ำขนาดเล็กกับการแบ่งพื้นที่เคาน์เตอร์อย่างเป็นสัดส่วนและการเลือกใช้โคมไฟ

ไอเดียสำหรับห้องน้ำขนาดเล็กและพื้นที่จำกัด เช่น ห้องน้ำคอนโด การแบ่งสัดส่วนสำหรับเคาน์เตอร์สามารถทำได้หลายวิธี เช่น การใช้ผ้าม่านกั้นหรือใช้กระจกกั้นระหว่างโซนอาบน้ำกับโซนเคาน์เตอร์ และเพื่อให้บรรยากาศดูไม่อึดอัดเกินไป การตกแต่งก็จะเน้นฟังก์ชั่นการใช้งานให้ภาพรวมดูเรียบง่ายสบายตา โดยมีการใช้แสงสว่างจากโคมไฟ มาร่วมสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น เช่น โคมไฟติดผนังดีไซน์เรียบๆ ที่ปรับระดับความเข้มแสงและทิศทางของแสงขณะใช้งานได้

 

เคาน์เตอร์ใช้งานอเนกประสงค์สไตล์มินิมอลและการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

เคาน์เตอร์ใช้งานอเนกประสงค์สไตล์มินิมอลและการตกแต่งด้วยโคมไฟติดผนัง

อีกไอเดียที่สามารถปรับให้เข้ากับการตกแต่งภายในได้หลายหลายสไตล์ โดยเน้นสีสันที่เรียบง่าย วัสดุต่างๆ ที่นำมาตกแต่งก็เน้นที่ประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้เป็นโซนที่ดูสบายตา น่าใช้งานและรักษาความสะอาดง่าย โดยมีการตกแต่งแสงไฟจากโคมไฟดีไซน์ที่เข้ากับบรรยากาศมาสร้างสีสัน เช่น โคมไฟติดผนังบริเวณกระจกทั้งสองด้าน ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้แสงสว่างเท่านั้น แต่ยังเป็นของตกแต่งให้เกิดความสวยงามจากแสงที่นุ่มนวลอีกด้วย

ที่ได้แนะนำไปข้างต้นก็คือส่วนหนึ่งของไอเดียสำหรับออกแบบตกแต่งโซนเคาน์เตอร์ห้องน้ำ ให้มีบรรยากาศน่าใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำขนาดเล็กหรือห้องน้ำที่มีขนาดกว้างก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ เพื่อความเป็นระเบียบ สวยงาม สะอาดตา โดยมีองค์ประกอบสำคัญอย่างแสงไฟจากโคมไฟดีไซน์ต่างๆ มาร่วมสร้างบรรยากาศพื้นที่บริเวณนี้ให้มีความอบอุ่น จากแสงที่นุ่มนวลชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เช่น โคมไฟห้อยจากเพดานและโคมไฟติดผนัง เป็นต้น

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close