Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
4 ไอเดียเคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นและตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟ

4 ไอเดียเคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นและตกแต่งแสงไฟด้วยโคมไฟ

เคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่น หรือ living room bar เป็นไอเดียการตกแต่งภายในบ้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบาร์เครื่องดื่มในร้านประเภทนั่งเล่นกินดื่มหรือผับบาร์ ซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศการสังสรรค์เล็ก ๆ ในบ้านได้ โดยเฉพาะใครที่ชอบการกินดื่ม แต่ไม่อยากออกไปนอนบ้าน ถ้ามีมุมเคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ ในห้องนั่งเล่นหรือบริเวณที่เชื่อมต่อกับครัว ก็ถือเป็นการสร้างบรรยากาศสนุกสนานในบ้านพร้อมทั้งเป็นมุมนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิทได้เช่นกัน และในการตกแต่งก็มีองค์ประกอบที่จะขาดไปไม่ได้นั่นคือแสงไฟจากโคมไฟ เช่น โคมไฟห้อยกับการใช้หลอดไฟมาประดับตกแต่งร่วมกัน ตามที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

 

เคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นกับการตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น การตกแต่งห้องนั่งเล่นพร้อมทั้งมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ในตัว สามารถสร้างสรรค์ไอเดียได้หลากหลาย เช่น การเชื่อมต่อกับห้องอาหารและครัวโดยมีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่อย่างลงตัวและบาลานซ์ ทำให้มีความสะดวกสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ทั้งทานอาหาร นั่งเล่นที่บาร์ และพักผ่อนที่โซฟาห้องนั่งเล่น รวมถึงการตกแต่งแสงไฟสร้างบรรยากาศ เช่น โคมไฟวางประดับบนโต๊ะ โคมไฟห้อยจากเพดานหลายดีไซน์ ผสมผสานกันโดยเฉพาะโคมไฟห้อยบริเวณเคาน์เตอร์ที่เปรียบเหมือนไฮไลท์ของพื้นที่

 

ห้องนั่งเล่นโทนสีดำกับการตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์และประดับด้วยหลอดไฟ

ห้องนั่งเล่นโทนสีดำกับการตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์และประดับด้วยหลอดไฟ

โทนสีดำเป็นสีที่มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศห้องนั่งเล่นและบาร์ให้ดูสุขุม และมีความสงบอยู่ในตัว เหมาะกับการพักผ่อนหรือพบปะพูดคุยเพื่อความผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว เช่น เฟอร์นิเจอร์โซฟาสีดำในส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ก็อาจจะใช้การตกแต่งโทนสีเทา เพื่อเบรกความมืดจากสีดำ พร้อมทั้งตกแต่งแสงสว่างโดยการเลือกใช้หลอดไฟติดตั้งแบบซ่อนเพดานเพื่อให้ดูสวยงามและนำโคมไฟดีไซน์อื่น ๆ มาตกแต่งร่วมกันเพื่อสร้างสีสันได้ เช่น โคมไฟห้อยที่มีลวดลายลูกเล่นแปลกตา น่าสนใจ

 

มินิบาร์ในห้องนั่งเล่นแบบร่วมสมัยกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

มินิบาร์ในห้องนั่งเล่นแบบร่วมสมัยกับการตกแต่งด้วยโคมไฟ

สำหรับห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่ขนาดเล็กหรือจำกัดก็สามารถตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์แบบมินิเพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนได้ โดยอาจจะมีส่วนของเคาน์เตอร์ดีไซน์แบบเรียบง่ายกับเก้าอี้บาร์ทรงสูงก็เพียงพอแล้วในการใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน นั่งดื่มเครื่องดื่มสุดโปรดพร้อมทั้งดูทีวีในห้องนั่งเล่นไปด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือองค์ประกอบของแสงไฟจากโคมไฟที่มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลาย เช่น โคมไฟห้อยบริเวณเคาน์เตอร์กับหลอดไฟให้แสงสว่างในพื้นที่ห้องนั่งเล่น อีกทั้งการเลือกสีของแสงไฟอย่างโทนสีส้ม Warm White ก็ถือว่าเป็นแสงที่เหมาะกับบรรยากาศด้วย

 

เคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นเพื่อการสังสรรค์พร้อมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

เคาน์เตอร์บาร์ในห้องนั่งเล่นเพื่อการสังสรรค์พร้อมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟห้อย

บ้านที่มักจะมีกิจกรรมพบปะสังสรรค์เป็นประจำ การจัดห้องนั่งเล่นให้เป็นทั้งห้องรับแขกและมุมเคาน์เตอร์บาร์เพื่อบรรยากาศผ่อนคลาย ก็อาจจะเน้นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเมื่อใช้พื้นที่ เช่น ที่เคาน์เตอร์บาร์ก็มีมุมเครื่องดื่มและเก้าอี้บาร์นั่งสบาย และตกแต่งโทนสีโดยรวมกับแสงสว่างเพื่อความมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม หรือใช้ไอเดียตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาเพิ่มความน่าสนใจ เช่น ของตกแต่งแบบวินเทจ รวมถึงการตกแต่งด้วยแสงไฟจากโคมไฟ เช่น โคมไฟห้อยทำจากวัสดุโปร่งแสงที่มองเห็นหลอดไฟ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียสำหรับการตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์ในบ้านที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับบ้านที่ชื่นชอบบรรยากาศการพบปะสังสรรค์และกินดื่ม ซึ่งก็มีข้อดีคือสามารถทำกิจกรรมในบ้านได้ ไม่ต้องออกไปนอกบ้าน อีกทั้งยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้การทำกิจกรรมในบ้านน่าสนใจและมีความหลากหลาย โดยนำการตกแต่งแสงสว่างด้วยหลอดไฟหรือโคมไฟดีไซน์ต่าง ๆ เช่น โคมไฟห้อยมาร่วมสร้างสีสัน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close