Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
4 ไอเดียแต่งห้อง Apartment ขนาดเล็กให้น่าอยู่และสวยงามด้วยโคมไฟ

4 ไอเดียแต่งห้อง Apartment ขนาดเล็กให้น่าอยู่และสวยงามด้วยโคมไฟ

พื้นที่ในปัจจุบันค่อนข้างมีราคาแพง ยิ่งมีขนาดใหญ่และอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชนหรือใจกลางเมือง เช่น ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงเรียน สถานที่ราชการ เป็นต้น ก็ยิ่งมีราคาต่อตารางวาแพงมากขึ้นอีก หากคุณมีงบที่จำกัดและต้องการให้ภายในห้องนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ก็สามารถเลือกเช่าหรือซื้อห้อง Apartment ขนาดเล็กได้ แล้วรีโนเวทให้พื้นที่ภายในห้องนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด..กับ 4 ไอเดียตกแต่งห้อง Apartment ขนาดเล็กให้น่าอยู่ พร้อมแนวทางการเลือกใช้โคมไฟให้เหมาะกับพื้นที่ของห้อง ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟตั้งพื้น ฉะนั้นไปดูกันดีกว่าว่า..มีไอเดียใดที่น่าสนใจและสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับห้องของคุณได้บ้าง

 

โคมไฟตั้งพื้น Set 3 ชิ้น ช่วยกระจายความสว่าง

โคมไฟตั้งพื้น Set 3 ชิ้น ช่วยกระจายความสว่าง

ภายในจะเป็นเตียงยกสูง เพื่อเพิ่มพื้นที่ด้านล่างให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือสังสรรค์กับเพื่อน คุมโทนห้องนี้ให้เป็นสีเอิร์ธโทน ดูสบายสายตา และช่วยพลางตาให้ห้องนี้ดูกว้างขึ้น ลดความอึดอัดของผู้ที่อยู่อาศัย ควรจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ในห้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ก็เลือกที่ขนาดเล็ก จะช่วยประหยัดพื้นที่อย่างมาก เช่น โต๊ะกลางขนาดเล็กรูปวงกลม โซฟาไซส์กลางเพียง 1 ตัว เป็นต้น วางของตกแต่งได้เล็กน้อย เน้นให้มีพื้นที่ว่าง ก็จะทำให้ห้องที่ดูเล็กน่าอึดอัดนั้นน่าอยู่มากขึ้น เพิ่มความโดดเด่นให้กับ Apartment นี้ด้วยโคมไฟ เป็นโคมไฟตั้งพื้น Set 3 ชิ้น ที่กระจายแสงสว่างได้ทั่วทั้งห้อง อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายง่าย ปรับเปลี่ยนมุมที่วางได้ตามความต้องการ แสงจากหลอดไฟที่เหมาะกับห้องก็คือแสงไฟสีเหลืองนวล จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้กับคุณ และสร้างความอบอุ่นหัวใจ

 

โคมไฟระย้า สร้างความหรูหราให้กับห้องขนาดเล็ก

โคมไฟระย้า สร้างความหรูหราให้กับห้องขนาดเล็ก

เลือกใช้โทนสีห้องเป็นสีขาว-น้ำตาล-ทอง ดูเรียบง่ายแต่ก็ยังแอบแฝงความหรูหราเล็ก ๆ ไว้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการเลือกติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยพลางสายตาให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น และโคมไฟระย้าคริสตัล เมื่อเปิดใช้งาน แสงจากโคมไฟที่ส่องกระทบคริสตัลก็ดูสวยงามระยิบระยับ ด้านล่างเตียงนอนแบบยกพื้นสูงใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น หรือนั่งอ่านหนังสือได้ เป็นมุมเล็ก ๆ ส่วนตัวนั่นเอง ซึ่งเก้าอี้และลิ้นชักดีไซน์วินเทจก็สามารถซื้อได้ที่ร้านขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง นอกจากจะมีสภาพที่ดีแล้วยังมีดีไซน์คลาสสิคสวยงามข้ามกาลเวลานั่นเอง รวมถึงมีราคาที่ย่อมเยา คุณสามารถเพิ่มสีสันให้กับห้องด้วยดอกไม้ที่ชื่นชอบ เช่น กุหลาบ คามิเลีย เป็นต้น หรือใช้เป็นดอกไม้ปลอมก็ได้ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างดีทีเดียว แสงไฟที่ควรเลือกใช้เป็นแสงไฟธรรมชาติและแสงไฟสีเหลืองนวลจากหลอดไฟ LED ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมในปัจจุบันมากกว่าหลอดไฟชนิดอื่น เนื่องจากมีข้อดีมากมาย

 

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบลอย ช่วยเพิ่มมิติ

โคมไฟดาวน์ไลท์ติดตั้งแบบลอย ช่วยเพิ่มมิติ

แค่เพียงมองก็ทราบได้ทันทีเลยว่า Apartment ห้องนี้ใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้านล่างของเตียงนอนเป็นห้องแต่งตัวแบบ Walk in ห้องน้ำ และครอบคลุมถึงโซนห้องครัว ส่วนด้านบนของโต๊ะรับประทานอาหารก็เลือกใช้หลอดไฟธรรมดาช่วยให้แสงสว่างเพิ่ม โดยมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์แบบลอยและโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังเพดานที่ช่วยกระจายความสว่างอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้นหลอดไฟจึงเป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสว่างเฉพาะบริเวณที่ต้องการเท่านั้น เมื่อมองในภาพรวมแล้ว ห้องนี้เป็นห้องที่อาจจะถูกใจหนุ่ม ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว จากการตกแต่งและการเลือกใช้โทนสี ไม่ดูเรียบหรือดิบเกินไป ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ชุดโต๊ะเก้าอี้ก็ทำจากวัสดุไม้ เน้นให้ความรู้สึกอบอุ่นท่ามกลางการตกแต่งสไตล์มินิมอล หากคุณต้องการเพิ่มความเก๋เข้าไปอีก สามารถเลือกโคมไฟเพดานบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ จะปรับภาพรวมของห้องนี้ให้ดูดีขึ้นภายในพริบตาเลย

 

โคมไฟตั้งพื้นรูปทรงเชิงเทียน ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

โคมไฟตั้งพื้นรูปทรงเชิงเทียน ความคอนทราสต์ที่ลงตัว

ห้องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่เลือกใช้โทนสีขาว ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณไม่จำเป็นต้องมีผนังห้องเป็นสีขาวก็ได้ สามารถใช้สีโทนอ่อนอื่น ๆ เช่น สีชมพูพาสเทล สีครีม เป็นต้น ได้เช่นกัน เนื่องจากสีโทนสว่างจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกอึดอัด แม้ว่าจะอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด นอกจากนี้เฉดสีต่าง ๆ ก็มีผลต่ออารมณ์หรือความรู้สึก และสามารถสื่อความเป็นตัวคุณออกมาได้ด้วย ทริคเล็ก ๆ ในการที่จะทำให้ห้องสีขาวไม่ดูขาวหรือเรียบจนเกินไป คือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีเข้มเข้ามาจัดวางนั่นเอง ช่วยเพิ่มมิติ ทำให้ห้อง Apartment ของคุณไม่ขาดสีสัน สำหรับพื้นที่ด้านล่างเตียงนอนก็ใช้เป็นมุมทำงานและเป็นมุมรับประทานอาหาร เพราะอย่างที่เคยกล่าวไปแล้วว่า..ถ้าคุณมีพื้นที่ที่จำกัด โต๊ะเพียง 1 ตัว ต้องสามารถใช้งานได้หลากหลาย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กหรือขนาดกลาง สำหรับโคมไฟที่เหมาะกับห้องขนาดเล็กก็คือโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งแบบฝังเพดาน และตกแต่งห้องให้ดูสวยงามมากขึ้นด้วยโคมไฟตั้งพื้นรูปทรงเชิงเทียน จะเพิ่มกลิ่นไอสไตล์วินเทจนิด ๆ

หากคุณมีการวางแผนอย่างดีในเรื่องของการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องขนาดเล็กหรือห้องขนาดใหญ่ ก็สามารถตกแต่งให้ออกมาดูสวยงามในสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้ อย่างไรก็ตาม..ผนังของห้องก็ควรเป็นสีโทนอ่อน เพื่อพลางสายตาให้คุณรู้สึกว่าห้องมีขนาดกว้างขึ้น แม้ว่าจะพาเพื่อนหรือคนรักเข้ามาสังสรรค์กัน ก็จะไม่เกิดความรู้สึกอึดอัดต่อพื้นที่ที่มีขนาดเล็กอย่างแน่นอน หน้าต่างหรือกระจกบานใหญ่ และโคมไฟก็ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ อาทิ โคมไฟเพดานขนาดเล็ก โคมไฟดาวน์ไลท์ หรือใช้เพียงหลอดไฟธรรมดาก็ดูมินิมอลไปอีกแบบหนึ่งนั่นเอง

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close