Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
4 ไอเดียเลือกโคมไฟประเภทต่างๆ ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นแบบ Sun room!

4 ไอเดียเลือกโคมไฟประเภทต่างๆ ให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นแบบ Sun room!

มาทำความรู้จักกับห้องแบบ Sun room กัน! ห้องแบบ Sun room คือห้องที่แสงสว่างจากดวงอาทิตย์ส่องผ่านเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่ด้วยการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพิ่มโปร่งโล่งและช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก จะติดตั้งทั้งด้านข้างและด้านบน หรือติดตั้งบานหน้าต่างเพียงด้านใดด้านหนึ่งก็ได้เช่นกัน ซึ่งห้องนี้สามารถทำเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนั่งรับประทานอาหาร และห้องนอนได้ แต่ในวันนี้ที่พวกเราจะมาแนะนำก็คือไอเดียในการตกแต่งห้องนั่งเล่นแบบ Sun room รวมถึงการเลือกใช้โคมไฟต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับห้องลักษณะนี้ ทั้งโคมไฟเพดาน โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ และโคมไฟติดผนัง เพื่อเพิ่มความสว่างในยามค่ำคืนคืน และช่วยเสริมให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง

 

โคมไฟตั้งโต๊ะสีขาว ดูเรียบง่ายสบายสายตา

โคมไฟตั้งโต๊ะสีขาว ดูเรียบง่ายสบายสายตา

ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นคุมโทนสีขาว เพื่อให้ดูสบายสายตา ทำให้พื้นที่บริเวณนี้น่าเข้าไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนก็ดีเช่นกัน เนื่องจากติดตั้งหน้าต่างบนใหญ่ทั้งด้านข้างและด้านบน เพิ่มความโปร่งโล่งให้กับผู้ที่เข้ามานั่งเล่นในบริเวณนี้ นอกจากจะเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับบ้านแล้ว ยังทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายในสวนได้อย่างชัดเจนอีกด้วย สีเขียวจากธรรมชาติสามารถช่วยปลอบประโลมจิตใจ คลายความเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ ติดตั้งช่องระบายอากาศตามแนวความยาวของหน้าต่าง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก รับกลิ่นไอธรรมชาติจากสายลมและแสงแดด เสริมไอเทมชิ้นสำคัญอย่างพรมขนเฟอร์ เพิ่มความหรูหราอย่างมีระดับ ผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว โคมไฟที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นในลักษณะนี้ก็คือโคมไฟตั้งโต๊ะสีขาว ที่เป็นโคมไฟรูปทรงธรรมดา ไม่แย่งจุดโฟกัสสายตาของห้องนั่นเอง และติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์แบบฝังเพดานเพิ่มเติม เพื่อกระจายความสว่างอย่างทั่วถึงในช่วงเวลากลางคืน

 

โคมไฟติดผนังรูปทรงหลอดไฟ ผสมผสานได้กับหลากสไตล์

โคมไฟติดผนังรูปทรงหลอดไฟ ผสมผสานได้กับหลากสไตล์

มุมนี้เป็นมุมส่วนตัวที่มีไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านเล็กน้อย เป็นห้อง Sun room ขนาดเล็กที่เหมาะกับการนั่งทำกิจกรรมส่วนตัวต่าง ๆ เช่น ทำงาน รับประทานอาหาร เป็นต้น การออกมานั่งมองวิวทิวทัศน์นอกบ้านอาจทำให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำได้งาน หรือหากคุณเหนื่อยล้าจากการทำงานภายในบ้าน เพียงแค่มานั่งที่มุมนี้พร้อมจิบชาร้อน ๆ ก็บรรเทาความเหนื่อยและความเครียดได้อย่างมากเลยทีเดียว เน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จากไม้ จะชวนให้รู้สึกผ่อนคลายมากกว่าการใช้วัสดุอื่น รวมถึงการนำต้นไม้เข้ามาปลูกด้วยเช่นกัน ช่วยเพิ่มความสดชื่นสุด ๆ และเนื่องจากมุมนี้เป็นห้องนั่งเล่นแบบ Sun room ดังนั้นจำไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่ เลือกใช้โคมไฟติดผนังขนาดเล็กที่เป็นรูปทรงหลอดไฟก็ให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมแล้ว คุณสามารถเติมสีสันเพื่อให้มุมนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยเก้าอี้อาร์มแชร์สีเหลืองสดใส หรือโต๊ะกลมขนาดเล็กจากไม้หวายสีเขียวพาสเทลก็ได้เช่นกัน

 

โคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟติดผนัง กลมกลืนเข้ากับโซนนั่งเล่น

โคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟติดผนัง กลมกลืนเข้ากับโซนนั่งเล่น

โซนนั่งเล่นพักผ่อนนี้ก็ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านเช่นเดียวกัน สามารถใช้รองรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้ด้วย การตกแต่งเน้นให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุไม้ ชวนสดชื่นและผ่อนคลายในคราวเดียวกัน หรือจะมานั่งปาร์ตี้พูดคุยกับเพื่อน ๆ ก็ถือว่าเป็นโซนที่เหมาะมากเช่นกัน แม้ว่าด้านข้างจะไม่ได้ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ แต่ด้านบนนั้นยังติดตั้งบานหน้าต่างอยู่ เพิ่มความโปร่งโล่งได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านเข้ามาในช่วงเวลากลางวันจะทำให้ต้นไม้ที่ปลูกภายในบริเวณนี้เติบโตอย่างเต็มที่ และช่วยให้คุณทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่จำเป็นต้องใช้แสงจากโคมไฟ แต่หากมานั่งในช่วงเวลากลางคืนก็จำเป็นที่จะต้องใช้ความสว่างจากโคมไฟ ซึ่งโคมไฟที่แนะนำสำหรับติดตั้งในโซนนี้เป็นโคมไฟดาวน์ไลท์และโคมไฟติดผนัง โดยโคมไฟติดผนังเป็นแบบให้ความสว่างทั้งบน-ล่าง ช่วยให้เกิดแสงเงาที่สวยงาม เพิ่มมิติให้กับบริเวณนี้ ส่วนแสงจากหลอดไฟที่จะเสริมให้บรรยากาศดีขึ้น รวมถึงสร้างความสวยงามให้กับโซนนั่งเล่นคือแสงไฟสีเหลืองนวลนั่นเอง

 

โคมไฟเพดานทรงกลมแบบเปลือยหลอดไฟ ให้แสงสว่างที่สวยงาม

โคมไฟเพดานทรงกลมแบบเปลือยหลอดไฟ ให้แสงสว่างที่สวยงาม

หากคุณค่อนข้างมีงบประมาณในการทำห้องหรือต่อเติมบ้านก็สามารถจัดเต็มกับห้องนั่งเล่นแบบ Sun room ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้อง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ รวมถึงโคมไฟ เลือกซื้อแบบที่ชอบ สไตล์ที่ใช่เข้ามาติดตั้งเลย ซึ่งในไอเดียนี้จะเป็นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นไอความคลาสสิคอยู่เล็ก ๆ จากการเลือกใช้สีโมโนโทนและวัสดุของเฟอร์นิเจอร์นั่นเอง ห้อง Sun room ห้องนี้สามารถเข้า-ออกได้ทั้งจากภายนอกและภายใน ทำให้สะดวกสบายต่อการทำกิจกรรมสุด ๆ อีกทั้งยังมีขนาดที่ใหญ่เพียงพอที่จะรองรับญาติ เพื่อนสนิท หรือแขกคนสำคัญได้ โคมไฟที่จะช่วยเสริมให้ห้องนี้ดูสวยงามในสไตล์โมเดิร์นมากขึ้นก็คือโคมไฟเพดานทรงกลมที่เปลือยให้เห็นหลอดไฟ เป็นรูปแบบยอดฮิตเช่นกัน เนื่องจากสามารถผสมผสานเข้าได้กับหลากหลายสไตล์ แต่ถ้าคุณต้องการเพิ่มความหรูหราแล้วล่ะก็..ควรเลือกใช้เป็นโคมไฟระย้าคริสตัลแทน จะทำให้ห้องนั่งเล่นแบบ Sun room ห้องนี้ดูหรูหรามีระดับมากขึ้นกว่าเดิมภายในพริบตาเลยทีเดียว

ไอเดียการต่อเติมหรือทำห้องนั่งเล่นแบบ Sun room เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจสำหรับการทำห้องนั่งเล่นมาก นอกจากจะเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับบ้านแล้ว ยังทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามภายในสวนด้วย ช่วยเพิ่มความสดชื่นในยามเช้าก่อนออกไปทำงาน อีกทั้งห้องแบบ Sun room ได้รับแสงจากดวงอาทิตย์อย่างเต็มที่ ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโคมไฟขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งโคมไฟขนาดเล็กประเภทต่าง ๆ ได้ เช่น โคมไฟเพดาน โคมไฟติดผนัง เป็นต้น เพื่อช่วยให้ความสว่างต่อการทำกิจกรรมในช่วงเวลาพลบค่ำหรือกลางคืน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close