Skip to content

Welcome to our store

Lounge Lovers
Previous article
Now Reading:
3 ไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล แต่งบ้านแบบง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบความอบอุ่นละมุนใจ
Next article

3 ไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล แต่งบ้านแบบง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบความอบอุ่นละมุนใจ

คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าคุณได้เต็มอิ่มไปกับช่วงเวลาแห่งความอร่อยของอาหารมื้อโปรดไปพร้อม ๆ กับดื่มด่ำกับการอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนจะอบอุ่นผสมผสานไปกับความผ่อนคลายของมุมรับประทานอาหารที่ตกแต่งออกมาอย่างดีในสไตล์มินิมอลอันแสนจะเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยฟังก์ชันและประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นจริง ๆ แล้วตัดสิ่งที่ดูรกตาไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือสิ่งไม่จำเป็นออกไป ถ้าใครอยากได้บรรยากาศแบบนี้ในบ้านบ้าง ถ้าอย่างนั้นการจัดตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล ก็คงจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณ เพราะ โต๊ะกินข้าวมินิมอล จะมอบทั้งความอบอุ่น ละมุนตา สบายตาสบายใจในทุก ๆ ครั้งที่คุณใช้งาน แล้วการจะเลือกสรรรหรือจัดการตกแต่ง โต๊ะกินข้าวมินิมอล อย่างไรให้ได้ฟีลความเป็นมินิมอล น้อยแต่มากอย่างแท้จริง ลองตามไปดูไอเดียดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันนี้ได้เลย

 3 ไอเดียเลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล แต่งบ้านแบบง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบความอบอุ่นละมุนใจ

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง ขนาดเล็กแต่อบอุ่น มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยเต็มพิกัด

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เช่น คอนโด หอพัก หรือบ้านที่ไม่ได้มีห้องรับประทานอาหารแยกส่วนจากโซนอื่น ๆ แบบเฉพาะเจาะจง เช่น บ้านทาวน์โฮมขนาดเล็ก ก็ยังสามารถแต่งมุมกินข้าวให้ได้ฟีลลิ่งอบอุ่น น่ารักด้วย โต๊ะกินข้าวมินิมอล ได้เช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกเป็น โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง ซึ่งเป็นขนาดที่กะทัดรัด กำลังพอเหมาะพอดีกับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนโสด ดีไซน์ของโต๊ะสามารถเลือกเป็น โต๊ะกินข้าวกลม ที่สามารถพบเก็บได้ หรือยึดติดกับผนังไว้ วัสดุเป็นไม้เนื้ออ่อน เฉดสีเอิร์ธโทนในสไตล์มินิมอล หรือเลือกเป็นสีขาวเพื่อให้โต๊ะดูกว้างขึ้น จับคู่พร้อมกันกับเก้าอี้สำหรับนั่งกินข้าวแบบพับได้ หรือเก้าอี้นั่งทานข้าวแบบไม่มีพนักพิงขนาดเล็ก สัก 1-2 ตัว เพื่อประหยัดเนื้อที่ในการใช้งาน และลดความอึดอัดในระหว่างนั่งรับประทานอาหาร เพิ่มพื้นที่ว่างในการเคลื่อนไหวให้สะดวกมากขึ้น ตกแต่งบนโต๊ะเพิ่มเติมด้วยของตกแต่งในสไตล์มินิมอลเล็กน้อย ไม่ต้องมากชิ้น หรือถ้าใครเป็นโต๊ะแบบพับก็อาจจะไม่ต้องวางของตกแต่งเพื่อความสะดวกในการพับเก็บ แต่ให้ไปเพิ่มสไตล์มินิมอลที่ผนังห้องแทน เช่น ภาพศิลปะที่เรียบง่าย ชั้นวางไม้ หรือเสริมความเป็นธรรมชาติเข้าไปเพื่อเพิ่มความสดชื่น เช่น ต้นไม้ต้นเล็ก ๆ สักสองสามต้น ก็เพียงพอแล้ว

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง ขนาดเล็กแต่อบอุ่น มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยเต็มพิกัด

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ขนาดมาตรฐาน ทำจากไม้สีอ่อนที่เหมาะกับบ้านทุกสไตล์

ไอเดียต่อมาเหมาะสำหรับบ้านแทบจะทุกสไตล์ ทุกขนาดพื้นที่ นั่นคือ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ซึ่งเป็นขนาดของโต๊ะและเก้าอี้แบบมาตรฐาน ที่พร้อมรองรับทุกการใช้งาน ตั้งแต่ครอบครัวขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ โดยแนะนำให้เลือก โต๊ะกินข้าวมินิมอล รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำจากวัสดุไม้แม้หรือไม้เทียมที่มีลวดลายคล้ายกับไม้ธรรมชาติ เน้นที่สีโทนอ่อนหรือสีปานกลาง พร้อมชุดเก้าอี้ที่สีไปในทิศทางเดียวกัน สามารถเลือกได้ทั้งเก้าอี้ทำจากไม้แบบมินิมอลที่มีพนักพิงเป็นไม้ทรงกลมแยกซี่ หรือจะมีพนักพิงแบบปกติทั่วไป หรือจะให้อีกฝั่งเป็นเก้าอี้ม้านั่งแบบยาวก็เก๋ไม่ซ้ำใคร ต่อมากับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพิ่มเติมในการเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ลงตัวและกลมกลืนไปกับ โต๊ะกินข้าวมินิมอล คือการเลือกทาผนังห้องด้วยสีครีมอ่อน ๆ พร้อมติดผ้าม่านสีขาวโปร่งแสงที่หน้าต่างบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น ถ้ามีงบเพิ่มอาจจะเปลี่ยนพื้นปูเป็นไม้ SPC ลายก้างปลา เพื่อให้บรรยากาศบริเวณนี้แลดูอบอุ่นและคอมพลีทในความเป็นสไตล์มินิมอลมากขึ้น ตกแต่งพื้นที่รอบ ๆ เพิ่มด้วยของตกแต่งดีไซน์เรียบง่าย สีเอิรธ์โทน ไม่ฉูดฉาดมาก หรือวางพื้นด้วยพรมขนสั้นเรียบ ๆ ไว้ใต้ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ตัวยาว เท่านี้ก็จะได้โซนรับประทานอาหารสไตล์โฮมมี่ มินิมอล น่าใช้งานและมอบบรรยากาศอันอบอุ่นมากขึ้นแล้ว

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง ขนาดมาตรฐาน ทำจากไม้สีอ่อนที่เหมาะกับบ้านทุกสไตล์

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง โทนเข้มสุดเคร่งขรึม แข็งแรงคงทนจากวัสดุไม้สักแท้

สำหรับคนที่อยากได้สไตล์มินิมอลที่ไม่สว่างมากจนเกินไป ให้เหมาะกับคนในบ้านหลากหลายเจนเนอเรชัน ขอแนะนำการตกแต่งด้วย โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในโทนเข้ม ด้วยการใช้ชุดโต๊ะกินข้าวดีไซน์เรียบ ๆ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำจากไม้สักแท้ มีขาโต๊ะหนา ให้ความรู้สึกแข็งแรง มั่นคง เลือกสีน้ำตาลเข้มเฉดที่ต้องการได้เลย พร้อมด้วยเก้าอี้สีไม้สักเฉดสีเดียวกันให้เข้าชุดกัน ส่วนขาด้านหลังและพนักพิงเป็นดีไซน์โค้ง เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่นุ่มนวลขึ้น เป็นการเสริมให้ชุด โต๊ะกินข้าวมินิมอล โทนเคร่งขรึมที่แม้ว่าภายนอกจะดูแข็งแรงแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่น จากนั้นประดับตกแต่งเพิ่มเติมด้วยแจกันดอกไม้เล็ก ๆ สร้างความน่ารักเป็นกันเองให้กับ โต๊ะกินข้าวมินิมอล ขนาดใหญ่นี้ได้เป็นอย่างดีแบบไม่ต้องตกแต่งอะไรเพิ่มเติมให้มากมาย เพื่อจะได้ใช้สอยได้อย่างเต็มพื้นที่

โต๊ะกินข้าวมินิมอล ในรูปแบบ โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง โทนเข้มสุดเคร่งขรึม แข็งแรงคงทนจากวัสดุไม้สักแท้

ข้อดีของการแต่งมุมกินข้าวในแบบฉบับสไตล์มินิมอลนั้น ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่ง มินิมอล ขนาดทั่วไปที่เหมาะกับบ้านทุกพื้นที่ หรือจะเป็น โต๊ะกินข้าว 2 ที่นั่ง มินิมอล ที่เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรือคนที่ขี้เบื่อชอบเปลี่ยนสไตล์บ่อย ๆ นอกจากจะเพิ่มความโล่งโปร่งสบายตาแล้ว ยังช่วยให้การดูแลรักษาและทำความสะอาดพื้นที่โซนรับประทานอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะเลือกใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น ไม่นำเอาของไม่จำเป็นออกมาวางไว้บน โต๊ะกินข้าวมินิมอล ให้รกตาหรือกินพื้นที่ใช้สอย เหมาะมาก ๆ กับการเป็นมุมรับประทานอาหารที่เรื่องของความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรก แถมยังช่วยประหยัดงบในการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์หรือไอเทมประดับตกแต่ง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการปรับอารมณ์ให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลายความเครียดให้กับผู้ใช้งานได้ด้วย เรียกว่ามีแต่ข้อดีที่น่าสนใจลองไปใช้เป็นไอเดียในการเปลี่ยนสไตล์ให้กับมุมทานของบ้าน

Cart

Close

Your cart is currently empty.

Start Shopping

Select options

Close